Có phải bạn đang cảm thấy thiếu tự tin vì lông trên cơ thể đặc biệt là trên mặt. Bạn boăn khoăn không biết có nên cạo lông mặt hay không? Câu trả lời là có nếu bạn cảm thấy chúng ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Là phụ nữ không ai có thể ngăn cản bạn đẹp nói gì đến mấy sợi lông "tép diu".

Phụ nữ có nên cạo lông mặt không
Phụ nữ có nên cạo lông mặt không

Có nhiều phương pháp tẩy lông tác giả đã giới thiệu trong bài viết trước. Sử dụng dao cạo khá phổ biến vì chi phí thấp trong khi dễ thực hiện hơn so với các phương pháp khác. Mặc dù dao cạo râu gắp liền với phái mạnh hàng trăm năm nay nhưng ngày càng có nhiều phụ nữ cũng sử dụng sản phẩm này.

Xem thêm: Mẹo tẩy lông bằng dao cạo cho teen

Ưu điểm của cạo lông mặt

Sử dụng dao cạo đúng cách thường không gây đau đớn như wax lông. Bạn có thể sử dụng phương pháp này thường xuyên (vài ngày một lần) mà không cần phải long lắng.

Cạo lông cũng giúp loại bỏ tế bào chết trên da khá hiệu quả nữa đấy.

Nhược điểm

Nếu sử dụng dao cạo không đúng cách có thể gây xước da, kích ứng da. Hay tình trạng lông mọc ngược xuất hiện với một số người. Một số trường hợp bị nhiễm trùng.

Lông sau một thời gian cạo sẽ mọc lại dày, thô và tối màu hơn.

Lựa chọn dao cạo phù hợp để cạo lông mặt

Thông thường lông mặt của phụ nữ thường mảnh hơn phái mạnh. Chúng ta thường gọi đó là lông tơ. Do đó bạn không cần thiết phải mua máy cạo râu chuyên nghiệp như của nam giới.

Có nhiều dao cạo chuyên dụng dành cho phụ nữ. Loại này có thiết kế nhỏ gọn, độ chính xác cao. Bạn nên sử dụng riêng dao cạo vùng mặt và các vùng khác trên cơ thể. Bởi lông ở chân, nách hay bikini thường thô hơn.

Ngoài dao cạo bạn cũng cần có kem bôi trơn, kem dưỡng ẩm để sử dụng sau khi cạo lông. Không nên sử dụng mỹ phẩm sau khi cạo lông.

Nêu lông mặt của bạn nhiều bất thường nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Đây có thể là dấu hiệu nội tiết tố mất cân bằng.

Những người có lông thô, xoăn, mọc ngược nên hạn chế cạo lông hoặc có thể chọn phương pháp triệt lông khác.

Những người dễ bị kích ứng, viêm nang lông cũng hạn chế sử dụng dao cạo. Hãy tham khảo máy triệt lông công nghệ IPL do Trí Hưng cung cấp.

Máy triệt lông cá nhân thế hệ mới vừa an toàn trong khi hiệu quả cao. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm tại đây hoặc gọi 0973083666 để được tư vấn thêm.

Một số sản phẩm dành cho phái đẹp khác như máy rửa mặt, máy di đẩy tinh chất, máy xông mặt, đai massage, bồn ngâm chân, đệm massage, máy tăm nước... Xem thêm:

Tư vấn mua máy triệt lông tốt nhất

Bồn ngâm chân loại nào tốt

Máy tăm nước nào tốt