Bài viết này tác giả sẽ hướng dẫn cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu. Chúng ta tiếp tục khám phá xem chiếc lò chiên này có thể làm được gì nhé. Có thể bạn sẽ rất bất ngờ với thành quả đấy. Bắt đầu thôi nào.

Lạc, một số nơi gọi là đậu phộng được sử dụng làm gia vị cho nhiều món ăn. Lạc rang có màu bắt mắt khi ăn vừa thơm vừa bùi rất dễ ăn. Do đó đây cũng là món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Để rang lạc ngon đòi hỏi sự khéo tay. Các làm thủ công này được sử dụng từ rất lâu bằng cách dùng chảo để rang. Không chỉ mất thời gian mà bạn cũng khá vất vả. Đôi khi qua tay một chút là coi như xong mẻ lạc. Ngày nay với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật. Có nhiều đồ bếp hỗ trợ cho các bà nội trợ. Thay vì rang bằng tay có thể sử dụng lò vi sóng, lò nướng hay nồi chiên không dầu.

Xem thêm: Nồi chiên không dầu nào tốt

Hướng dẫn cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu

Hướng dẫn cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu

Nồi chiên là sản phẩm khá mới với nhiều gia đình. Được đưa vào thị trường từ cuối 2018 lò chiên không dầu nhanh chóng được các bà nội trợ tin dùng. Với sản phẩm này bạn có thể chiên nướng nhiều loại thực phẩm, làm được nhiều món ăn mà không cần đến dầu mỡ. Trong bài viết trước tác giả đã giới thiệu cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu. Bài viết này chúng ta cùng rang lạc nhé. So với làm bánh thì công việc rang lạc đơn giản hơn rất nhiều.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Lạc 200g đến 500g tùy nhu cầu ăn luôn hoặc lưu trữ

Dầu ăn 1 đến 2 muống tùy lượng lạc

Muối 1 đến 2 muống tùy khẩu vị của bạn

Thêm ớt nếu bạn ăn cay

Dùng tô trộn đều lạc với dầu ăn, muối, ớt đã chuẩn bị. Có thể để khoảng 2 đến 5 phút cho lạc ngấm gia vị. Bạn cũng có thể không sử dụng các gia vị này nếu muốn.

Bước 2: Rang lạc

Dùng thìa rải đều lạc vào lòng nồi chiên không dầu. Nồi chiên không dầu có thể rang 800g đến 1400g tùy loại. Tuy nhiên bạn không nên rang quá nhiều. Theo kinh nghiệm của tác giả bạn nên trải đều 2 đến 3 lượt mỗi lần. Như vậy lạc chín đều và ngon hơn mà không cần phải đảo.

Chọn thời gian và nhiệt độ. Với lượng lạc như trên bạn chọn thời gian 6 phút, nhiệt độ 180 độ C. Nếu bạn chọn nhiệt độ thấp hơn thì tăng thời gian lên.

Bấm bắt đầu để nồi chiên hoạt động. Sau khi hoàn thành bạn không nên bỏ lạc ra ngay. Bởi lúc này lạc mới chín tới. Hãy tận dụng hơi nóng trong nồi và nhiệt độ để lạc tự chín. Để lạc trong nồi thêm 1 đến 2 phút sau đó bỏ lạc ra để sử dụng hoặc lưu trữ.

Một số lưu ý

Một số bài hướng dẫn cho lạc vào khay hoặc trải giấy bạc bên dưới. Điều này hoàn toàn không cần thiết. Làm như vậy sẽ cản trở luồng khí nóng từ dưới đáy nồi quay trở lại. Thời gian sẽ lâu hơn và đôi khi ban phải đảo lạc mới chín đều. Như vậy sẽ rất mất thời gian. Lạc có hát chín vừa, hạt chín quá không đồng đều.

Không nên chọn nhiệt độ quá cao khiến vỏ ngoài cháy bên trong chưa chín.

Đối với lạc tẩm ướp gia vị thời gian có thể lâu hơn.

Nên để lạc nguội rồi mới cất vào hộp nhựa hoặc thủy tinh.

Trên đây là một số kinh nghiệm giúp bạn rang lạc bằng lò chiên. Nếu bài viết hữu ích hãy chia sẻ với bạn bè nhé. Sản phẩm nồi chiên không dầu có bán rất nhiều. Bạn có thể mua tại website Trí Hưng để có giá ưu đãi. Ngoài ra còn rất nhiều đồ bếp cao cấp chất lượng tốt. Tiêu biểu như máy ép chậm, máy làm sữa hạt, máy xay cầm tay, máy lọc nước,...

Xem thêm: Nồi chiên các loại