So sánh máy làm sữa hạt và máy xay sinh tố giống và khác nhau như thế nào. Bài viết sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc xung quanh máy xay sinh tốmáy xay nấu sữa hạt để lựa chọn ra những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của gia đình. Mời các bạn tham khảo nhé.

So sánh máy làm sữa hạt và máy xay sinh tố

Máy xay sinh tố có mặt từ rất lâu và được nhiều gia đình sử dụng. Ngày nay máy xay sinh tố được cải tiến với nhiều lựa chọn khác nhau. Một số theo hướng mini nhỏ gọn hơn, một số có xu hướng đa năng hơn.

so sanh may lam sua hat va may xay sinh to giong va khac

Máy làm sữa hạt mới xuất hiện trên thị trường không lâu. Nếu như trước đây chúng ta thường xay rồi nấu trên bếp thì thiết bị này xay kết hợp nấu chín cho bạn. Sữa rót ra chỉ việc uống giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Tham khảo bài viết máy làm sữa hạt là gì nếu bạn muốn hiểu thêm về sản phẩm này.

Như vậy có thể thấy, máy làm sữa hạt và máy xay sinh tố có những điểm tương đồng nhất định. Hãy cùng Trí Hưng khám phá chi tiết hơn nhé. Dưới đây là bảng thông tin sơ lược để bạn tham khảo:

So sánh máy làm sữa hạt và máy xay sinh tố

Máy xay sinh tố và máy làm sữa hạt

Trước đây máy làm sữa đậu nành có thiết kế khác nhiều so với máy xay sinh tố. Nhưng thế hệ mới hiện nay có thiết kế khá giống nhau. Gồm bộ phận mô tơ bên dưới và cốc xay thực phẩm ở bên trên. Như vậy, máy làm sữa hạt có thiết kế khá giống với máy xay sinh tố phổ thông hiện nay.

Chất liệu

Có một sự khác biệt nhỏ ở máy làm sữa hạt, cốc xay nấu được làm bằng thủy tinh. Trong khi các loại máy xay sinh tố có cốc xay đa số làm bằng nhựa, một số ít làm bằng thủy tinh và inox.

Dung tích

Máy xay nấu sữa hạt thường có dung tích khoảng 1,3 lít đến 1,7 lít. Máy xay sinh tố có nhiều dung tích, thông thường từ vài trăm ml cho đến 2 lít. Dùng cho gia đình khoảng 1 lít, loại cho nhà hàng có dung tích lớn hơn khoảng 2 lít.

Tính năng, điều khiển

Máy làm sữa hạt chủ yếu xay kết hợp nấu. Bảng điều khiển có nhiều chức năng chuyên biệt phục vụ cho mục đích này. Còn máy xay sinh tố chủ yếu dùng để xay nên bảng điều khiển đơn giản hơn với các nút điều chỉnh tốc độ thay vì các phím chức năng khác nhau.

Máy làm sữa hạt cũng có chức năng xay sinh tố mặc định. Chức năng này bạn không thể điều chỉnh tốc độ như máy xay sinh tố. Do đó bạn chỉ xay một số loại quả thông dụng.

Giá thành

Máy làm sữa hạt thường có giá khoảng 1 đến 2 triệu đồng. Một số mẫu cao cấp có giá 6 đến 10 triệu đồng. Trong khi máy xay sinh tố có rất nhiều mức giá khác nhau từ vài trăm đến vài chục triệu đồng.

Độ bền

Máy làm sữa hạt có chức năng nấu chín nên dễ bị hư hỏng do nhiệt. Cốc thủy tinh thường bị vỡ giòn sau một thời gian sử dụng. Phần điện của cốc cũng dễ bị dính nước. Việc thay thế, sửa chữa khó khăn và tốn chi phí. Trong khi máy xay sinh tố bền hơn.

Công suất

Máy làm sữa hạt có công suất từ 800w đến 1300w. Trong khi máy xay sinh tố có nhiều lựa chọn từ 300w đến 1500w cùng với khả năng điều chỉnh tốc độ linh hoạt.

Nên mua máy làm sữa hạt hay máy xay sinh tố

Qua những thông tin trên đây chắc hẳn bạn cũng đã hiểu phần nào về máy làm sữa hạt và máy xay sinh tố. Đây là 2 sản phẩm khá giống nhau nhưng mục đích sử dụng khá khác nhau. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp bạn vẫn có thể dung hòa để tận dụng chúng thay vì phải mua nhiều sản phẩm vừa tốn chi phí và không gian bếp gây lãng phí.

Nếu mục địch của bạn chủ yếu dùng để chế biến các loại sữa hạt và xay sinh tố cơ bản thì có thể chọn máy làm sữa hạt. Nếu mục đích để xay sinh tố thì máy làm sữa hạt không hiệu quả, máy xay sinh tố là lựa chọn tốt nhất.

Xem thêm: Máy xay sinh tố các loại

Một số loại máy làm sữa hạt cung cấp các chương trình xay sinh tố khác nhau. Đây cũng là lựa chọn tốt. Ví dụ như Tefal cung cấp các chương trình nấu và xay lạnh chuyên biệt. Một số máy xay sinh tố cung cấp chức năng làm sữa hạt không nấu cũng là lựa chọn tối ưu cho nhu cầu xay sinh tố và làm sữa hạt đơn giản.

Xem thêm: Máy làm sữa hạt các loại

Nếu bạn mua máy xay để phục vụ nhu cầu khác nhau của gia đình như xay sinh tố, xay thịt, vắt cam, ép trái cây... thì máy xay đa năng là lựa chọn tốt nhất. Nhìn chung tùy theo nhu cầu của gia đình bạn có thể chọn máy xay phù hợp. Nếu cần tư vấn bạn nhấc máy gọi ngay 0973083666 nhé.

Mua ở đâu

Trí Hưng chuyên cung cấp máy làm sữa hạt, máy xay sinh tố và đồ bếp cao cấp hơn 14 năm qua. Các sản phẩm được cập nhật tại website Trihung.com - Bạn tham khảo mua online hoặc gọi 0973083666 để mua hàng. Một số sản phẩm xay ép đang bán chạy khác có thể bạn cung quan tâm như máy ép chậm, máy vắt cam, máy trộn bột, máy xay cầm tay...