Khi đó, em vô cùng sợ hãi, lo lắng, hoang mang và chẳng dám nói với bố mẹ.

Hỏi:

Em chào chị Tâm An,

Em tên là T, năm nay đã 23 tuổi nhưng chưa hề trải qua một mối tình nào. Cũng có vài người thương nhưng em chẳng dám nhận lời ai tất cả chỉ bởi em có một quá khứ... không tốt, không sáng sủa như các bạn khác.
Em lớn lên trong sự thấp thỏm, lo âu, sợ hãi. Em chẳng thể nào quên được cái ngày đó, hình ảnh đó mãi mãi ám ảnh em suốt hơn 10 năm qua. Vì điều đó mà em chẳng dám tiến tới với ai.
Lúc còn nhỏ khoảng 9, 10 tuổi, em đã bị người ta xâm hại tình dục... chị ạ. Khi đó, em vô cùng sợ hãi, lo lắng, hoang mang và chẳng dám nói với bố mẹ.

Vài năm sau, khi lớn hơn, em hiểu rằng mình đã mất tất cả, chẳng còn gì. Em đã khóc như chưa từng được khóc. Em chẳng còn một chút tự tin để đến với ai, em chẳng dám yêu một người nào và khi lỡ thương một ai đó rồi thì em vô cùng đau khổ để chạy trốn.

Sợ yêu vì ám ảnh lạm dụng tình dục

Khi đó, em vô cùng sợ hãi, lo lắng, hoang mang và chẳng dám nói với bố mẹ (Ảnh minh họa)
Em nghĩ rằng khi biết rõ quá khứ của em, người đó sẽ ghê sợ em, sẽ rời xa em. Nghĩ tới đó thôi là tim em đã đau lắm rồi, em không có đủ nghị lực để vượt qua mất.

Em là một đứa con gái ù lỳ, tự ti, nhút nhát. Em đau khổ lắm chị ơi, em phải làm gì hả chị?

Em mong chị hồi âm sớm.

Em gái đau khổ.

(lethilam...@yahoo.com.vn)

Trả lời:

Chào em,

Cảm ơn em đã gửi tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua những gì em kể, chị đã phần nào hiểu được con người của em. Em là một cô gái ngây thơ, hết sức trong sáng.

Trước hết, chị rất chia sẻ với hoàn cảnh mà em đã phải trải qua trong quá khứ.

Chị hiểu, có lẽ đó chính là những ám ảnh kinh hoàng nhất của em từ trước đến nay và nó khiến em đau đớn, mất tự tin, phương hướng trong tình yêu sau này.

Thay vì đau khổ, dằn vặt, chị nghĩ em nên cho đó là một tai nạn không may xảy đến với mình, em cần suy nghĩ thoáng hơn để hướng tới một tương lai tốt đẹp đang chờ đợi ở phía trước.

Nếu có thể, chị vẫn muốn khuyên em không nên nói ra chuyện này bởi nó sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới hạnh phúc lâu dài của em. Và khi quyết định không nói, em hãy giữ chặt cho riêng mình, đừng day dứt nữa.Tuy nhiên, nếu như điều đó ám ảnh em quá nhiều khiến em đau khổ day dứt, thấy có lỗi với người đó thì em cứ nên mở lòng chia sẻ sự thật với người em yêu để chuyện này hoàn toàn mất đi trong suy nghĩ của em.

Nếu người đó yêu em thật lòng thì chắc chắn đây không phải là rào cản để hai người tiến tới với nhau. Anh ấy sẽ đồng cảm và yêu thương em nhiều hơn khi biết em đã phải trải qua những điều không mong muốn đó.

Em thân mến ạ, em cần hiểu rằng em không có lỗi trong những gì đã xảy ra từ thời ấu thơ nên cũng đừng mặc cảm về nó như vậy nữa. Chính sự mặc cảm quá khứ này sẽ khiến em không thể tìm được tình yêu đích thực của mình đâu.

An tâm lên em.

Chúc em gặp được nhiều điều may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống!
Chị Tâm An của chuyên mục Chuyện khó nói sẽ tư vấn giúp bạn các vấn đề xoay quanh những thắc mắc về tình yêu, hôn nhân, gia đình.

Hãy gửi những băn khoăn của bạn về địa chỉ email tinhyeuhonnhan@afamily.vn. Chuyện khó nói sẽ giữ bí mật thông tin cá nhân của bạn (Yêu cầu thư gửi về phải viết có dấu).

Chuyện mục Chuyện khó nói mời bạn đón đọc những bài tư vấn trên aFamily - Website hàng đầu dành cho phụ nữ vào 16 giờ các ngày trong tuần.

Có nên dũng cảm phơi bày chuyện mất trinh?

Sợ yêu vì ám ảnh lạm dụng tình dục

Nguồn bài viết: AFamily.VN