Mùa đông đến nhà nhà lại chuẩn bị máy sưởi dầu và đồ sưởi mùa đông để sưởi ấm. Tuy nhiên nếu sử dụng máy sưởi dầu không đúng cách sẽ rất dễ phản tác dụng và dẫn tới làm giảm tuổi thọ của chúng. Bởi thế ở bài viết này Trí Hưng sẽ hướng dẫn và đưa ra lời khuyên bổ ích cho các bạn cách sử dụng máy sưởi dầu như thế nào cho đúng và đảm bảo an toàn.

Lò sưởi dầu sẽ đem lại cảm giác ấm áp cho mùa đông mà không hề làm tổn hại đến làn da của bạn. Đồng thời nếu biết sử dụng đúng cách thì không những tiết kiệm điện cho bạn mà nó còn giữ được tuổi thọ lâu hơn, đồng thời cũng mang lại sự an toàn cho bạn và gia đình.

huong dan cach su dung may suoi dau an toan

Lựa chọn máy sưởi dầu phù hợp với nhu cầu

Đầu tiên, bạn cần chọn máy sưởi dầu loại tốt để sử dụng cho gia đình. Điều này cũng rất quan trọng và ảnh hướng đến mức độ an toàn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo bài viết mua máy sưởi dầu loại nào tốt để có thêm những kinh nghiệm mua máy sưởi dầu nhé. Tác giả xin tóm lược một số tiêu chí:

Khi mua máy sưởi dầu thì bạn nên lựa chọn những loại có nhãn mác và xuất xứ rõ ràng. Thường thì những sản phẩm chất lượng cao thì luôn luôn có một công tắc tự động ngắt khi máy bị rơi hoặc đổ. Đây là những tiêu chuẩn vô cùng cần thiết đặc biết với những gia đình có trẻ nhỏ. Bạn phải hết sức lưu ý điều này đề phòng sự cố cháy nổ xảy ra.

cach su dung may suoi dau an toan

Các loại máy sưởi dầu có nhãn mác tiết kiệm điện năng giảm chi phí đáng kể hàng tháng cho giả đình bạn. Dường như nhãn mác này là một điều bắt buộc với loại máy có xuất xứ từ Châu Âu. Tuy nhiên các loại máy này cũng có chi phí cao hơn so với loại thông thường.

Sau khi đã có được sự lựa chọn ưng ý cho mình thì bạn hãy lưu ý đến cách sử dụng của nó. Nếu không bạn sẽ khó tránh khỏi được những rắc rối mà bạn không lường trước được.

Cách sử dụng máy sưởi dầu hiệu quả

Tránh đặt máy sưởi dầu ở những nơi gồ ghề, thay vào đó hãy chọn chỗ có bề mặt bằng phẳng, nhẵn nhụi. Không được để quá gần trẻ em hay người già.

Tránh để máy ở những nơi ẩm ướt hoặc khu vực có nước tràn.

Khi đi ra khỏi nhà thì không nên sử dụng máy đề phòng có bất trắc gì thì chủ động xử lý đồng thời tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn

Bạn nên bố trí máy sưởi dầu sao cho phù hợp với căn phòng, tốt nhất là không nên để máy sưởi dầu cho một căn phòng lớn như thế vừa không hiệu quả lại tốn điện năng.

Hi vọng những điều mình vừa chia sẻ ở bên trên sẽ mang lại cho các bạn những kinh nghiệm bỏ túi để sử dụng sản phẩm của mình một cách hiệu quả hơn.

Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn một số loại máy sưởi hàng đầu và đã khẳng định được vị thế của mình tại Việt Nam như máy sưởi dầu Delonghi, máy sưởi dầu Tiross. Tại Trí Hưng cũng có nhiều thiết bị sưởi ấm khác cho bạn lựa chọn. Mời bạn tham khảo thêm: Chăn điện, đệm điện Hàn Quốc, chăn điện Đức, chăn điện Nhật, đèn sưởi nhà tắm...

Còn chờ gì nữa hãy nhanh tay sở hữu cho gia đình mình sản phẩm ưu việt này. Chúc bạn và gia đình có một mùa đông ấm áp!