Sử dụng nồi inox có độc không? Nên dùng nồi inox loại nào tốt? Rất nhiều khách hàng của Trí Hưng boăn khoăn về điều này. Tác giả có thể trả lời câu hỏi ngay lập tức là có hoặc không. Bởi có rất nhiều loại inox, có loại có hại cho sức khỏe và có loại không. Vậy nên sử dụng nồi inox loại nào an toàn không độc hại?

Xem thêm: Nên mua bộ nồi inox loại nào tốt nhất / Máy xay cầm tay loại nào tốt nhất / Nồi chiên không dầu loại nào tốt / Nồi áp suất điện loại nào tốt nhất

Sử dụng nồi inox có độc không? Nên dùng nồi inox loại nào tốt?
Sử dụng nồi inox có độc không? Nên dùng nồi inox loại nào tốt?

Nấu nướng bằng bếp từ nhất nhanh và tiết kiệm điện. Khi nấu cũng không bị nóng như sử dụng bếp ga hay bếp điện. Tuy nhiên bếp từ rất kén nồi. Không nấu được với các loại nồi chảo chất liệu gang, thủy tinh, nhôm,... Bộ nồi inox được sản xuất chuyên dùng cho bếp từ. Vấn đề ở đây là có những loại nồi inox nào, loại nào an toàn với sức khỏe?

Xem thêm: Bếp từ loại nào tốt nhất / Bếp từ nội địa Nhật nào tốt / Nồi áp suất bếp từ nào tốt / Ấm đun nước bếp từ nào tốt

Sử dụng nồi inox có độc không? Nồi inox nào an toàn với sức khỏe?

Inox hay còn gọi là thép không gỉ? Không gỉ ở đây chỉ mang tính chất tương đối và phụ thuộc và chất lượng của inox. Đặc biệt khi đun nấu ở nhiệt độ cao nhiều kim loại phản ứng hóa học với thực phẩm. Bởi trong thực phẩm có rất nhiều loại chất hóa học, axit,... Vậy inox nào không phản ứng hóa học? Inox nào được khuyên dùng trong nấu nướng?

Sử dụng nồi inox có độc không? Nồi inox loại nào tốt?
Sử dụng nồi inox có độc không? Nồi inox loại nào tốt?

Các loại inox dùng để sản xuất nồi chảo

Nồi inox chảo có những loại nào? Được sản xuất từ những loại inox nào? Dưới đây là một số inox phổ biến.

Inox 430 thành phần gồm 18% Crom, 0.75% Niken. Loại inox này chứa nhiều tạp chất, dễ bị oxy hóa, có khả năng bắt từ. Loại này được sử dụng để sản xuất nồi chào dùng cho bếp từ giá rẻ. Hoặc dùng để làm đế truyền nhiệt cho các loại bộ nồi cao cấp.

Inox 210 thành phần gồm 18% crom, 3% Niken. Loại inox này chứa nhiều tạp chất, dễ bị oxy hóa. Loại này giá thành rẻ nên được sử dụng để sản xuất nồi chào giá rẻ.

Inox 304 thành phần gồm 18% crom, 8% Niken (cao cấp hơn có 10% Niken). Loại inox này không chứa tạp chất, không bị oxy hóa, không phản ứng với thực phẩm. Loại này được khuyên nên dùng để nấu nướng. Mức độ an toàn cao. Các thương hiệu bộ nồi nổi tiếng thường sử dụng loại inox 304 (10% Nikien) hay còn gọi là thép 18/10. Giá thành của nồi chất liệu inox này cao hơn.

Xem thêm: Bộ nồi inox xách tay Đức / Nồi luộc gà loại nào tốt nhất hiện nay / Kéo cắt gà loại nào tốt nhất / Xửng hấp inox loại nào tốt

Nồi inox 430 có an toàn không?

Như đã nói ở trên inox 430 được coi là kém an toàn. Vì loại này dễ bị oxi hóa. Các kim loại nặng tích tụ lẫn trong thức ăng và tích tụ lâu ngày trong cơ thể gây ra nhiều bệnh nguy hiểm. Đặc biệt là nguy cơ bị mắc bệnh ung thư rất cao nếu sử dụng lầu dài và không đúng cách.

Tuy nhiên giá thành của nồi inox 430 khá rẻ mẫu mã cũng đa dạng nên nhiều người vẫn chọn. Một phần có thể người tiêu dùng Việt rất ít để ý đến các thông số và nghĩ rằng inox nào cũng giống nhau.

Nồi inox 304 có an toàn không?

Inox 304 với thành phần không chứa tạp chất và không bị oxi hóa. Do đó các tổ chức khuyên nên dùng inox 304 trong nấu nướng. Inox 304 được dùng sản xuất các loại nồi inox, kéo, chảo,... cao cấp. Nhìn chung đồ dùng cao cấp đều sử dụng inox 304 này.

Inox 304 thường chia ra loại 18/8 và 18/10. Trong đó thép không gỉ 18/10 được coi là tốt và an toàn hơn. Loại này cũng truyền dẫn nhiệt tốt hơn. Nấu nướng vừa nhanh, tiết kiệm và món ăn cũng ngon hơn rất nhiều.

Xem thêm: Bộ nồi Đức loại nào tốt nhất hiện nay

Kết luận

Qua những phân tích trên đây chắc bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi nồi inox có độc không? Vì sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn nên đầu tư bộ nồi chất lượng tốt. Tại Trí Hưng có hàng chục lựa chọn cao cấp giá từ 6 đến 20 triệu đồng. Bộ nồi inox tốt nhất và an toàn cho sức khỏe có độ bền hàng trăm năm. Đầu tư 1 lần dùng cả đời tại sao không?

Gọi ngay 02466890666 nếu bạn cần tư vấn.