Sử dụng quạt tích điện như thế nào cho đúng cách? Quạt tích điện hay còn gọi là quạt sạc rất hữu dụng khi bị mất điện nhất là ở các vùng quê. Quạt tích điện có thể chạy liên tục từ 4 đến 8 tiếng, tuy nhiên sử dụng quạt tích điện một thời gian quạt chạy chậm hay không nhận điện, chạy được 1 lúc đã hết điện là do ắc quy ở bên trong bị chai, hỏng. Đèn có công suất ắc quy lớn sẽ tích điện tốt hơn.

Do vậy khi chọn mua bạn nên chú ý xem kỹ công suất ắc quy. Loại quạt tích điện có kèm đèn, nhạc báo, đồng hồ… thường nhanh hư hơn do sử dụng nguồn điện lớn từ ắc quy…

Xem thêm: Quạt trần loại nào tốt / Quạt treo tường loại nào tốt / Quạt điều hòa loại nào tốt / Máy tạo ẩm loại nào tốt

Hướng dẫn sử dụng quạt tích điện đúng cách Hướng dẫn sử dụng quạt tích điện đúng cách

Ngoài ra khi sử dụng quạt tích điện cũng phải chú ý sạc điện đúng cách, nên chọn loại có đèn báo đầy điện hoặc tự ngắt dòng điện khi ắc quy đầy.

Hướng dẫn sử dụng quạt tích điện đúng cách

Khi mới mua về, người tiêu dùng nên sạc trong vòng 15 tiếng, khi sạc phải tắt hết các chức năng khác. Dù dùng ít hay dùng nhiều cũng phải sạc lại để ắc quy không bị chai và nguồn điện không bị hụt. Khi không dùng đến thì sạc một lần khoảng 8 – 10 tiếng/tháng để ắc quy luôn tích đủ điện.

Tất cả các loại đèn hay quạt chỉ nên sạc điện khi pin gần hết, ắc quy đầy phải ngừng nạp ngay. Nhiều loại quạt chỉ hỏng bình điện, người tiêu dùng có thể thay bình giá chỉ vài chục ngàn đồng, tiết kiệm được đáng kể thay vì mua mới.

Các công ty sản xuất quạt trong nước như Asia, Bifan hiện đưa ra thị trường nhiều loại quạt điện mới với tính năng đặc biệt như: quạt bàn có năm cánh giúp lượng gió đẩy mạnh hơn; quạt tháp thổi gió đa chiều (chiều dọc, ngang); quạt treo tự xoay; quạt phun khí ion chống ô nhiễm… Giá các loại quạt từ 300.000 – 500.000 đ/chiếc. Loại quạt hơi nước, quạt phun sương có giá trên 1 triệu đồng/chiếc. Theo các trung tâm điện máy, các loại quạt điện của Việt Nam bán chạy hơn so với hàng ngoại nhập…

Để biết quạt có tốt không phải dùng qua một thời gian mới biết được. Rất khó để nhìn 1 sản phẩm mới để trả lời nó có tốt hay không. Do đó các bạn nên chọn các hãng sản xuất có tên tuổi. Hàng Trung Quốc thì có Blacker, Sunca…. Hàng của Nhật của Yamaha, Honda,… thì giá khá cao nhưng chất lượng hơn hẳn. Hàng Việt Nam có Sunhouse, Asia, Bifan ….cân bằng giữa giá cả và chất lượng, thẩm mĩ.

Hiện nay công ty Trí Hưng đang cung cấp sản phẩm quạt tích điện có điều khiển từ xa rất tiện dụng cho người dùng. Bên cạnh tính năng được cải tiến là chất lượng đảm bảo. Quý khách hàng có thể gọi 02435500086 để được tư vấn mua quạt điện.

Tại Trí Hưng còn có hàng nghìn đồ điện giúp sưởi ấm và làm mát cho gia đình. Đồ gia dụng do Trí Hưng cung cấp đều là hàng chính hãng chất lượng tốt được chọn lọc từ những thương hiệu lớn.

Xem thêm: Máy sưởi dầu loại nào tốt / Chăn điện loại nào tốt / Đệm điện loại nào tốt / Máy phun sương loại nào tốt / Quạt sưởi loại nào tốt

Tổng hợp.