Tác dụng của chăn điện, đệm điện với sức khỏe là gì? Trong nhiều bài viết tác giả cũng đã đề cập đến những lợi ích mà chăn điện mang lại. Đặc biệt là với người cao tuổi. Việc nằm đệm điện sưởi rất tốt giúp ngủ ngon và tăng cường sức đề kháng. Trí Hưng muốn dành riêng một bài viết để đề cập chi tiết và liệt kê cụ thể hơn. Mời các bạn tham khảo nhé.

Tác dụng của đệm điện Hàn Quốc với sức khỏe

Cũng như các thiết bị sưởi ấm khác chăn điện Hàn Quốc giúp sưởi ấm cơ thể hiệu quả. Bạn có thể trải dưới sàn để ngồi chơi quây quần cùng các thành viên trong gia đình. Thay vì phải ngồi dưới sàn rất lạnh bạn có thể ngồi trực tiếp lên đệm sưởi của Hàn Quốc này.

Tác dụng của chăn đệm điện với sức khỏe

Hầu hết mọi người mua chăn điện Hàn Quốc để trải dường. Đệm sưởi sẽ giúp làm ấm cơ thể trong những ngày lạnh. Bạn có thể nằm trực tiếp hoặc trải dưới ga để tăng tính thẩm mỹ và hạn chế chăn bị bẩn. Bạn sẽ có giấc ngủ ngon ngay cả trong những ngày lạnh giá.

Tác dụng của đệm điện Hàn Quốc

Nhờ có chăn điện sưởi mà nhiệt độ cơ thể luôn được giữ ổn định. Bạn luôn có cảm giác ấm áp. Điều này giúp máu lưu thông tốt. Đó là lý do bạn có cảm giác rất sáng khoái mỗi sáng thức giấc. Các bệnh ho về đêm, đau nhức xương khớp vì lạnh giảm đáng kể. Đặc biệt là với người cao tuổi.

Chăn điện Hàn Quốc sưởi ấm bằng các sợi thủy tinh dẫn nhiệt. Cơ chế hoạt động khác hoàn toàn với máy sưởi, đèn sưởi, quạt sưởi, lò sưởi. Do đó không gây ra hiện tượng khô da, khó thở vì thiếu oxy. Do đó đệm sưởi sử dụng tốt cho tất cả mọi người (bao gồm người cao tuổi, trẻ em).

Ngoài ra, chăn điện Hàn Quốc tiêu thụ rất ít điện năng. Công suất thường chỉ 100w đến 200w. Do đó sử dụng chăn điện sưởi ấm cũng tiết kiệm hơn rất nhiều so với các lọi máy sưởi khác.

Tác hại của chăn đệm điện với sức khỏe

Máy sưởi dầu và chăn điện là hai thiết bị sưởi ấm được khuyên nên sử dụng cho phòng ngủ. Vì đây là hai thiết bị rất an toàn với sức khỏe. Tuy nhiên so với máy sưởi dầu chăn điện chỉ sưởi ấm khu vực giường ngủ. Còn máy sưởi dầu có khả năng làm ấm toàn bộ không gian phòng. Đây chính là nhược điểm chính của chiếc chăn sưởi.

Tác dụng của chăn đệm điện Hàn Quốc với sức khỏe

Ngoài ra, với bất cứ sản phẩm nào dù tốt đến đâu bạn cũng không nên lạm dụng. Nên tìm hiểu và sử dụng đúng cách sản phẩm mới phát huy hiệu quả tối đa. Nếu không chúng vẫn có thể gây hại cho bạn. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng chăn sưởi.

Quá nhiệt gây khó ngủ, mất nước

Không để chế độ nhiệt cao quá. Nóng quá khiến bạn khó ngủ. Hãy điều chỉnh ché độ nhiệt phù hợp nhất với cơ địa của bạn. Thông thường mới bật chọn chế độ nhiệt cao. Khi đã đủ ấm giảm xuống chế độ nhiệt thấp. Khi cơ thể nóng quá vì nhiệt độ cao có thể gây đổ mồ hôi gây mất nước. Những người đang ốm sử dụng chăn điện bật ở mức quá nóng có thể gây sốt cao, sốc nhiệt.

Gây dị ứng, bỏng

Các loại chăn điện rẻ tiền có chất liệu không đảm bảo có thể gây ngứa, dị ứng khi nằm trực tiếp. Đặc biệt là các loại có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Một số loại có bộ điều khiển kiểm soát nhiệt độ không tốt có thể gây bỏng. Do đó tuyệt đối không nên mua loại kém chất lượng.

Để hạn chế những tác hại của chăn điện bạn nên chọn mua các sản phẩm chính hãng được kiểm định chất lượng. Một số chăn điện chất lượng tốt bạn có thể tham khảo như chăn điện Hanil Hàn Quốc, chăn điện Beurer, chăn điện Medisana, chăn điện Lanaform, chăn điện Nhật Bản... Gọi ngay 02466890666, 0973083666 để được tư vấn và mua hàng.