Thủ thuật nhỏ cho dân nghiền Facebook

Những người nghiền Facebook chắc hẳn đã biết một số mẹo nhỏ này. Nhưng mình vẫn copy lên đây cho những bạn chưa biết tham khảo. Những thủ thuật khá hay dành cho Facebook.

1. Cách cài đặt để chỉ hiện online/offline với một số bạn bè trên Facebook
Ở cửa sổ chat của Facebook, nhấp chuột vào biểu tượng “Settings” hình bánh răng, chọn “Advanced Settings”.

Để chọn những người bạn muốn offline cùng, trong cửa số “Advanced Chat Settings”, chọn “Turn on chat for all friends except” (bật chat với tất cả bạn bè ngoại trừ..), sau đó nhấp chuột vào ô bên dưới và nhập tên những người bạn mà bạn muốn hiện offline với họ.

Ngược lại, nếu bạn muốn hiện online với một vài người nhất định, nhấp chuột vào mục “Turn on chat for only some friends” (chỉ bật chat với một số người bạn), nhấp chuột vào ô bên dưới và chọn những người bạn muốn online cùng.

Chi tiết

Loại bỏ những phiền toái khi sử dụng Facebook

Có khi nào bạn gặp rắc rối khi sử dụng Facebook, như quá nhiều nội dung quảng cáo, những nỗi dung không mong muốn trên tường của bạn,… Đừng lo, bài viết này chia sẻ một số mẹo giúp bạn gỡ bỏ những rắc rối đó.

Xem thêm: Thủ thuật hay khi sử dụng Facebook

Thiết lập chế độ riêng tư

Khi đăng tải nội dung trên Facebook, sẽ có những người lạ đọc được và tìm ra nơi bạn làm việc bằng cách truy cập thông tin cá nhân được công khai trên Facebook.
Do đó, người dùng hãy điều chỉnh thiết lập chế độ riêng tư của mình trên mạng xã hội này và tự kiểm tra mức độ riêng tư bằng hai công cụ Privacy Check và Profile Watch.
Thiết lập tùy chọn quảng cáo
Khi có một người bạn nhấn thích (like) một mục quảng cáo trên Facebook, nội dung này sẽ xuất hiện trong phần thông tin cập nhật (News Feed) của bạn. Theo giải thích của trung tâm trợ giúp (Facebook Help Center), mỗi khi người dùng nhấn thích một mục quảng cáo trên Facebook, thông tin này sẽ hiển thị trong timeline của những người quen.

Thông tin hiển thị trên timeline người quen

Thiết lập tùy chọn quảng cáo trong Facebook.

Để thay đổi tùy chọn tham gia quảng cáo trong thiết lập chế độ riêng tư của Facebook, hãy thực hiện các bước sau: Nhấn vào biểu tượng bánh xe ở góc trên bên phải màn hình chính của Facebook > chọn Privacy Settings > nhấn Ads trong danh sách bên trái > nhấn Edit của mục Ads & Friends ở phía phải. Sau đó, chọn “No one” trong trình đơn thả xuống và nhấn Save Changes để lưu lại. Việc chọn “No one” trong trình đơn thả xuống tương tự mục “Third Party Sites” ở phía trên để không tham gia vào chương trình quảng cáo của các hãng thứ 3.

Chi tiết

Những thiết lập trên Facebook có thể bạn chưa biết

Trước khi kích hoạt phần này, người dùng cần vào phần thiết lập tài khoản (Account Settings), chọn thẻ Mobile để khai báo số điện thoại liên kết cùng tài khoản Facebook. Sau đó, vào thẻ Security, nhấn vào Login Notifications, đánh dấu chọn Text message/Push notification (nhận thông báo qua tin nhắn điện thoại và thông báo ngay trên Facebook nếu người dùng đang trực tuyến).

Sau này, mọi thiết bị khi đăng nhập vào tài khoản Facebook sẽ xuất hiện một thông báo với hai tùy chọn là “Don’t Save” hoặc “Save Device”. Nếu đó là thiết bị lần đầu tiên dùng để đăng nhập Facebook thì sẽ có tin nhắn thông báo đến, dù có chọn tùy chọn nào đi chăng nữa. Tuy nhiên, nếu chọn “Save Device” thì những lần đăng nhập sau sẽ được xem là hợp lệ và không còn thông báo. Vì vậy, người dùng hãy thường xuyên kiểm duyệt danh sách “Recognized Devices” để biết các thiết bị đã từng xác thực vào Facebook hợp lệ, nếu phát hiện thiết bị lạ thì hãy nhấn Remove để xóa đi. Ngoài ra, danh mục Active Sessions cho biết những phiên đăng nhập gần nhất, từ đó có thể biết được thiết bị nào đã đăng nhập vào thời gian nào, ngay cả những thiết bị chưa xác thực. Đặc biệt, người dùng chỉ việc nhấn “End Session” để tài khoản Facebook đăng xuất ngay từ thiết bị kia.

Chi tiết