Trước khi quyết định sử dụng VPS mình cũng đã boăn khoăn rất nhiều. Nên sử dụng VPS hay hosting, và cuối cùng mình đã lựa chọn VPS vì một số nguyên nhân dưới đây.

Trước khi quyết định sử dụng VPS

Trước khi quyết định sử dụng VPS bạn sẽ phải đối diện với một vấn đề lớn là quản trị VPS (cài đặt và config như thế nào để tốc độ tối ưu, xử lý các lỗi xảy ra trong quá trình hoạt động...). Nếu bạn không có kiến thức chuyên môn hoặc bạn không có ý định tự tìm hiểu thì giải pháp VPS có vẻ không phù hợp. Hoặc nếu có thì bạn phải thuê người hoặc dịch vụ quản trị VPS.

Một vấn đề nữa bạn sẽ phải đối mặt đó là chi phí. Mình khuyến cáo mọi người nên sử dụng gói RAM 2GB, 2 core, hdd 20G. Với cấu hình này chi phí khoảng 15$ đến 20$ một tháng, trong khi chi phí cho hosting khá rẻ, chỉ khoảng 4$ đến 9$ một tháng. Đấy là chưa kể chi phí cho việc quản trị VPS, sử dụng kịch vụ quản trị VPS thì phí không hề nhỏ (thường khoảng 1tr đến 3tr / tháng). Nếu bạn tự quản trị thì tiết kiệm hơn nhưng thời gian bạn bỏ ra và nhiều thứ khác, theo mình thì chi phí cũng tương đương.

Một số lợi ích khi sử dụng VPS cho Magento

Lợi ích lớn nhất mang lại khi bạn sử dụng VPS là bạn có thể cài đặt, tinh chỉnh sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Nhờ đó mà website chạy nhanh hơn, ít bị lỗi hơn (các lỗi xuất phát từ hosting cũng khá nhiều, đa số là do hosting không hỗ trợ hoặc thiếu thành phần nào đó cần thiết cho Magento). Bạn có thể cài thêm các extension cache giúp tăng tốc cho website Magento. Như mình thấy một VPS sau khi đã tối ưu và cài đặt các phần hỗ trợ cần thiết cho Magento nhanh hơn gấp 5 đến 6 lần so với hosting thông thường.

Với cầu hình VPS bạn đã đăng ký bạn có thể tận dụng tối đa cho nhu cầu của mình. Bạn có thể add bao nhiêu website tạo bao nhiêu database tùy ý miễn là còn dung lượng ổ cứng, ram, băng thông. Bạn cũng dễ dàng nâng cấp VPS của bạn đang sử dụng chỉ với một click chuột.

Bảo mật cao, đó là vấn đề mà nhiều người rất quan tâm. Dù sao thì bạn có thể cài đặt các tính năng bảo  mật cho VPS của mình. Bạn không còn phải lo lắng một ngày thức dậy trên các diễn đàn share tràn lan code hay tài liệu hay những thứ bạn lấy từ host của bạn.

Và còn rất nhiều lợi ích nữa hãy cùng trải nghiệm và chia sẻ với mọi người nhé. Và nếu bạn có ý định sử dụng VPS thì Vultr, Linod là một số lựa chọn khá tốt (mình đã dùng thử). Bạn cũng có thể đăng ký dùng thử hoàn toàn miễn phí (cần có visa, paypal để kích hoạt tài khoản).

[button-red url="http://www.vultr.com/?ref=6824058" target="_self" position="left"]Đăng ký VPS Vultr[/button-red]

[button-red url="https://www.linode.com/?r=f96348aca52f4264aed6974b009231396a224bfd" target="_self" position="left"]Đăng ký VPS Linode[/button-red]