Theme là một yếu tố quyết định khá nhiều trong SEO. Theme tối ưu tốt giúp công việc SEO trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hôm nay mình xin tổng hợp một vài theme cho mã nguồn mở Wordpress hỗ trợ tốt cho SEO, các bạn cùng tham khảo.

Các theme Wordpress dưới đây mình chọn lọc theo một số tiêu chí, ngoài ra mình cũng tham khảo một số bài đánh giá của người dùng trong và ngoài nước.

  • Tốc độ nhanh
  • Responsive
  • SEO onpage
  • Khả năng tương tác với mạng xã hội

Mythemeshop

Chắc hẳn ai trong nghề cũng biết mythemeshop. Mình đã và đang sử dụng nhiều theme mua ở đây, nhìn chung mythemeshop rất đáng để sử dụng. Mythemeshop có cả theme miễn phí và tính phí cho các bạn lựa chọn. Các theme tại đây đều đã tối ưu cho bộ máy tìm kiếm giúp bạn dễ dàng có được thứ hạng tốt trên bảng xếp hạng. Tốc độ nhanh, phù hợp với mọi trình duyệt và thiết bị, code và cấu trúc đã được tối ưu, tối ưu cho mạng xã hội... đó là những điểm nổi bật của mythemeshop. Dưới đây là một số theme đang hot tại mythemeshop. Nếu có nhu cầu mua bạn có thể sử dụng mã giảm giá wp2015off để được giảm giá.

SociallyViral

SociallyViral phù hợp với blog, tạp chí được thiết kế dễ dàng kết nối và share trên mạng xã hội (một xu thế mới phổ biến hiện nay). SociallyViral màu sáng, thiết kế hiện đại với nhiều tùy biến.
SociallyViral-590x295

Magazine

Magazine được thiết kế đơn giản sử dụng cho blog, tạp chí. Magazine cũng đầy đủ các tính năng như các theme khác của mythemeshop.

Magazine-590x295

Schema

Lượn quoanh các blog cá nhân mình thấy nhiều bạn đang sử dụng Schema. Có một số bài viết đánh giá cao theme này các bạn có thể google tìm hiểu thêm.

Schema-590x295

SEO WP — Social Media and Digital Marketing Agency

SEO WP đúng như tên gọi, nó được thiết kế cho các công ty chuyên về lĩnh vực SEO, Marketing... SEO WP tích hợp hàng chục Plugin với nhiều tính năng đặc biệt giúp bạn dễ dàng quản trị.

[button-red url="http://themeforest.net/item/seo-wp-social-media-and-digital-marketing-agency/8012838" target="_self" position="left"]Chi tiết[/button-red]

SEO WP

Genesis Wordpress theme

Genesis cũng khá đình đảm ở Việt Nam, có nhiều anh em sử dụng theme này. Có hàng trăm theme Wordpress được phát triển trên nền tảng Genesis Framework. Hầu hết đều được tối ưu cho SEO, việc của bạn là chọn cho mình theme phù hợp với nhu cầu sử dụng mà thôi.

Genesis Framework

Bài viết đang cập nhật...