Có nên mua thố chưng yến bằng sứ không, nên mua loại nào tốt. Chúng ta tiếp tục tìm hiểu dòng sản phẩm này nhé. Hy vọng bạn sẽ có những kiến thức bổ ích. Đừng quên chia sẻ bài viết với bạn bè nhé.

Giới thiệu thố chưng yến bằng sứ, thố chưng yến bằng điện

Yến là loại thực phẩm rất bổ dưỡng. Đặc biệt yến sau khi chưng có giá trị dinh dưỡng cao và chữa được nhiều loại bệnh. Để có được món yến ngon và bổ dưỡng bạn cần sử dụng loại nồi phù hợp và đúng cách.

Ngày xưa công nghệ chưa phát triển chúng ta thường sử dụng nồi để chưng yến. Phổ biến nhất là chưng bằng nồi đất tráng men hay còn gọi là thố. Quá trình chưng yến đòi hỏi thời gian và nhiệt độ phù hợp thì món yến mới giữ được dinh dưỡng và mùi vị. Thố chưng yến bằng sứ được đặt bên trong một chiếc nồi khác có chứa nước. Sau đó nấu trên bếp ga hay bếp củi. Thời gian nấu từ 1 đến 2 tiếng. Trong bài viết cách chưng yến tại nhà trên blog tác giả cũng đã giới thiệu chi tiết.

Hiện nay phương pháp chưng thủ công vẫn được một số gia đình sử dụng. Tuy nhiên đa số đã chuyển sang sử dụng thố chưng yến bằng sứ sử dụng điện. Loại này được cải tiến một chút. Với bộ phận sinh nhiệt được lập trình sẵn kiểm soát thời gian và nhiệt độ. Sử dụng thố chưng yến bằng điện này rất tiện dụng mà hiệu quả lại cao. Món yến chưng vừa ngon lại bổ dưỡng.

Thố chưng yến bằng điện hay còn gọi nồi chưng yến giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức rất nhiều. Thay vì sử dụng bếp ga, bếp điện và phải canh nhiệt độ và thời gian thì giờ đây chưng yến chỉ với một nút bấm. Quá trình chưng yến hoàn toàn tự động. Cơ chế kiểm xoát nhiệt độ và thời gian thông minh cho ra món yến chưng hoàn hảo nhất.

Thố chưng yến bằng sứ loại nào tốt

Sử dụng thố chưng yến chất liệu sứ cũng rất hợp vệ sinh. Các chất dinh dưỡng có trong yến không phản ứng hóa học làm biến đổi và sinh ra các tạp chất. Quá trình này thường diễn ra khi sử dụng nồi bằng kim loại để chưng yến cũng như nấu nướng.

Thố nấu trực tiếp hay chưng cách thủy mua loại nào tốt

Trên thị trường có nồi dùng điện và không dùng điện. Với loại dùng điện lại phân ra nồi nấu chưng tiếp và nấu cách thủy. Hầu hết mọi người lựa chọn nồi chưng yến cách thủy. Loại này giữ được dinh dương và hương vị hơn loại nấu trực tiếp.

Thố chưng yến không không dùng điện

Như đã giới thiệu loại này vẫn được một số gia đình sử dụng. Loại này không sử dụng điện mà thay vào đó nấu theo cách thủy công. Quá trình nấu rất vất mà trong khi chất lượng yến không đảm bảo nếu thời gian và nhiệt độ không chuẩn. Nhất là với những người không có kinh nghiệm chưng yến.

Giá thành của loại này khá rẻ, chỉ khoảng vài chục nghìn. Tuy nhiên, hiện nay rất ít người sử dụng phương pháp này. Bởi nồi chưng yến bằng điện cũng khá rẻ. Chỉ khoảng 4 đến 6 trăm bạn cũng có thể mua được loại tốt cho gia đình.

Thố chưng yến bằng sứ nấu trực tiếp

Loại này sử dụng điện để chưng yến. Công nghệ nấu chậm giúp yến ngon và giữ được nhiều dinh dưỡng hơn. Tuy nhiên loại nấu trực tiếp này bạn phải canh thời gian khi yến vừa chín để ngắt nguồn điện. Giá thành khoảng 4 trăm nghìn đồng nên loại này cũng ít người lựa chọn.

Nên mua thố chưng yến bằng sứ loại nào tốt nhất hiện nay

Thố chưng yến cách thủy bằng điện tự động (nồi chưng yến)

Nồi chưng yến được cải tiến đáng kể cũng sử dụng thố sứ nhưng lại rất tiện dụng. Quá trình chưng yến hoàn toàn tự động. Nhiệt độ và thời gian chính xác cho món yến giàu dinh dưỡng nhất. Do đó loại này được ưa chuộng hơn cả so với thố nấu trực tiếp. Tại Trí Hưng có rất nhiều lựa chọn cho bạn. Các sản phẩm được cập nhật chi tiết trên website trihung.com - Bạn mua online hoặc gọi ngay 02466890666, 0973083666 để được tư vấn và mua hàng.

Xem thêm: Nồi chưng yến các loại