Bánh kẹp xúc xích

Thực phẩm chứa nhiều natri, bánh kẹp xúc xích lấy nước trong cơ thể và tăng nguy cơ khiến trẻ bị mất nước.Thêm vào đó, với nhiều chất béo bão hòa là nguyên nhân chính gây bệnh tim. Nghiên cứu cho biết trẻ em ăn nhiều hơn 12 bánh kẹp xúc xích mỗi tháng sẽ tăng nguy cơ nhiễm bệnh bạch cầu hơn so với những trẻ em khác ăn ít hơn. Thay vì xúc xích, bạn có thể dùng thịt gà, thịt nạc với hàm lượng chất béo, calo và muối thấp, và mùi vị phong phú để trẻ yêu thích hơn.

Pizza rắc hạt tiêu
Mỗi lát chứa gần 300 calo, bao gồm natri và gây mất nước, đồng thời chứa thêm 700 mg chất béo bão hòa, trong khi trẻ em chỉ cần 1.000 đến 1.300 mg mỗi ngày. Thay vì pizza ở ngoài với thành phần khó kiểm soát, bạn có thể tự làm pizza ở nhà với nguyên liệu như bột ngũ cốc nguyên hạt, nước sốt cà chua lượng natri thấp cùng các loại rau em bé bạn yêu thích (nấm, ớt xanh, ớt đỏ, cà chua…). Marilyn Tanner – Blasiar, chuyên gia dinh dưỡng tại Louis, MO chia sẻ: “bạn có thể thêm ức gà không da hoặc làm bánh hamburger kẹp thịt nạc giàu protein giúp trẻ thêm năng lương và khỏe mạnh hơn”.

Đồ uống thể thao/ nước ngọt (sau khi tập thể dục)

Chứa nhiều chất điện phân và lượng đường cao là nguyên nhân gây tăng cân đáng kể ở trẻ nhỏ nếu uống hàng ngày. Nước vẫn là sản phẩm tinh khiết không thể đánh bại vì giúp tiêu thụ lượng calo mỗi ngày. Bạn có thể thêm vài nhánh bạc hà hoặc lát dưa chuột tăng khả năng tiêu hóa của trẻ.

Kem que

Giống với đồ uống thể thao, kem que với lượng calo dồi dào dễ gây tăng cân với hương liệu nhân tạo, đường, xi – rô với lượng fructose cao, phẩm màu. Bạn hoàn toàn có thể tự làm kem que trái cây cho trẻ, lựa chọn các loại hoa quả dinh dưỡng như dưa hấu (dưa hấu có lượng nước cao, ngọt và giúp giữ nước trong cơ thể trẻ), nho, quả việt quất hay lát cam tươi.

Kem

Tùy thuộc thương hiệu sản phẩm, mỗi cốc kem vani chứa bằng hoặc hơn 400 calo và 40 gram đường. Đồng thời chứa khoảng 16 gram chất béo bão hòa, lượng chất béo cao có thể khiến trẻ bị béo phì khi ít vận động thể chất. Kem chuối là sản phẩm thú vị vào mùa hè. Bạn có thể cắt lát chuối, xoay nhuyễn… cho vào khuôn, thêm các hoa quả khác hoặc hương vị trẻ yêu thích. Khi trời nóng, trẻ dễ đổ nhiều mồ hôi và mất nhiều kali, trong khi chuối là nguồn dồi dào kali, và là đồ ăn siêu lợi ích trong mùa hè.

Khoai tây chiên

Khoai tây chiên chứa nhiều natri – nguyên nhân chính gây mất nước và trẻ dễ dàng nạp thêm nước ngọt/ đồ uống có đường để giải tỏa cơn khát. Sự kết hợp ngọt ngào này là nguyên nhân chất béo gia tăng trong cơ thể. Ngô nướng/ ngô rang là sản phẩm thay thế tốt hơn khoai tây chiên. Chất xơ cần thiết trong quá trình tiêu hóa của trẻ và có sẵn trong ngô. Tự làm ngô nướng/ ngô rang giúp bạn kiểm soát rõ hơn lượng đường/ pho mát đồng thời là các chỉ số cơ thể của bé.
Các loại bánh nướng

Các loại bánh nướng được chưng dụng trong mùa hè, chứa lượng chất béo và đường dồi dào, khi trẻ chơi trò chơi máy tính hoặc xem tivi. Thay vì bánh, bạn nên sử dụng các loại trái cây tươi, thân thiện với sức khỏe như dưa, chuối…hoặc bất kì hoa quả gì trẻ yêu thích.