Anh là một người đàn ông khá đào hoa, em có nên nhắm mắt "chiều" anh ấy không ạ?

Hỏi:

Chị Tâm An thân mến!

Hiện tại, em đang rất rối bời, mệt mỏi, không biết nên làm thế nào với chuyện tình yêu của mình… Em năm nay 25 tuổi, em quen anh qua mạng và tình yêu của chúng em đã kéo dài được 6 tháng. 6 tháng không phải là một quãng thời gian dài, tuy nhiên nó đủ để chúng em hiểu nhau, yêu nhau say đắm.

Thời gian đầu chúng em cũng như bao đôi lứa khác: ấn tượng, nói chuyện và tìm hiểu nhau. Anh hơn em 3 tuổi, nhưng kinh nghiệm cuộc sống hơn em khá nhiều.

Qua những câu chuyện của anh, em được biết anh đã bươn trải kiếm sống từ năm 15 tuổi. Trong khi em thì hoàn toàn trái ngược với anh. Gia đình em tuy không giàu có nhưng vì ba mẹ rất thương yêu, chiều chuộng nên em chẳng phải làm gì ngoài việc ăn học. Chính vì sự khác biệt này, em cũng bị anh lôi cuốn.

Trong khi yêu, em luôn nói rõ quan điểm của mình đó là yêu thì yêu nhưng không được vượt quá giới hạn, quan hệ trước hôn nhân. Anh nghe và đồng ý với quan điểm này. Được biết, trước khi đến với em, anh cũng trải qua nhiều mối tình. Anh thường xuyên kể cho em nghe về những chuyện cũ đó.

Anh là một người đàn ông khá đào hoa, em có nên nhắm mắt chiều anh ấy không ạ? (Ảnh minh họa).

 

Tuy nhiên, vì sự hồi tưởng quá nhiều này mà đôi khi anh khiến em buồn. Em đã thẳng thắn nói với anh rằng việc anh suốt ngày nhắc đi nhắc lại người cũ - tình cũ khiến em không được vui. Anh xin lỗi nhẹ nhàng và hứa hẹn sẽ chú ý hơn, không tái diễn nữa.

Một ngày, anh gọi điện và nói về "chuyện ấy" liên tục. Em hiểu anh rất tốt, rất yêu em. Anh muốn gần gũi em, nhưng em vẫn ngại ngùng từ chối. Thấy em lo lắng, anh cũng an ủi rằng một khi anh đã yêu ai thì anh sẽ luôn có trách nhiệm với người đó.

Rồi anh kể đôi khi nhìn thấy những cô gái xinh đẹp, hấp dẫn anh lại có suy nghĩ muốn gần gũi họ. Anh kể rằng anh và bạn gái cũ đã từng quan hệ với nhau, chuyện đó là điều bình thường.

Nếu chưa từng làm "chuyện ấy" thì thôi nhưng nếu đã làm rồi mà bị “ngắt quãng” thì khó chịu lắm. Rồi anh bảo “chuyện ấy” khiến anh yêu em nhiều hơn chứ không phải để em thiệt thòi.

Chị Tâm An ơi, thú thật khi anh nói điều đó em cũng không biết phải làm sao nữa. Em nói thì anh bảo giữ gìn là đúng nhưng anh vẫn "muốn"… Anh còn dọa: “Nếu không đồng ý anh sẵn sàng bỏ ra vài trăm nghìn để đi chơi gái, tìm được cảm giác yêu”…

Anh là một người đàn ông khá đào hoa. Hiện tại, ngoài em, anh có mấy người thích nữa. Nhưng anh không thích vì đang yêu em. Chị ơi, anh ấy có yêu em thật lòng không ạ? Em có nên nhắm mắt "chiều" anh ấy không ạ?

(Thanh Thảo, PM)

Chị Tâm An trả lời:

Em Thanh Thảo thân mến,

Em là cô gái còn rất trẻ, em đang ở cái tuổi khao khát yêu và được yêu. Vì vậy có lẽ em rất dễ bị ngộ nhận và đặt niềm tin nhầm chỗ trong tình yêu.
Hiện em đang băn khoăn những lời nói, sự đòi hỏi của anh ấy khiến em bàng hoàng, lo lắng và không hiểu anh ấy có yêu em thật lòng hay không?

Nhưng em và anh ấy quen nhau qua mạng, lại chỉ có 6 tháng quen và yêu nhau. Chị nghĩ chừng ấy thời gian như vậy, em sẽ chưa có đủ những cái nhìn, sự cảm nhận tốt nhất về anh ấy đâu mà cứ ngỡ anh yêu em rất nhiều.

Thời gian ngắn ngủi đó sẽ chưa chứng minh được những lời nói của anh ấy có đáng tin cậy không: có thật là anh ấy bươn trải khi 15 tuổi? Có thật là xung quanh có rất nhiều vệ tinh bám lấy anh ấy?

Vì yêu, vì tin tưởng, vì giữ tình yêu, giả sử em có chấp nhận "chiều" anh ấy thì liệu em có dám chắc người đàn ông em mới quen 6 tháng sẽ mãi yêu em như lời anh ấy hứa? Liệu anh ấy có "quất ngựa truy phong" để tìm một làn gió mới không?

Em thấy đấy, anh ấy đã nói thẳng với em rằng nếu em không cho thì anh ấy sẵn sàng bỏ tiền ra đi tìm người khác. Em cũng nên tỉnh táo xem xét vấn đề một cách rõ ràng nhất, xem anh ấy có yêu em chân thành không khi suốt ngày kể lể với em về tình cũ, về “chuyện ấy” với tình cũ, sẵn sàng dọa dẫm em đi tìm nguồn vui mới như lời anh ấy nói...

Em ạ, tình yêu nảy nở thông qua con đường tình dục thì quả là không đủ và không thể chắc chắn. Bởi nhu cầu tình dục thì không thể thỏa mãn được sự ham muốn của con người được mãi mãi. Và khi nhu cầu đã được thỏa mãn thì việc anh ấy tìm đến người khác là điều không ai có thể nói trước.

Vì thế, nếu em định chấp nhận lời đề nghị này để giữ chân chàng trai đào hoa thì đó là một quyết định sai lầm và hạ sách. Khi anh ta yêu em thật sự, muốn cưới em làm vợ thì anh ấy càng phải có trách nhiệm hơn trong chuyện này.

Em hãy phân tích để anh ấy hiểu như vậy. Hãy tin chị, lời em nói sẽ không khiến anh hết yêu em nếu như tình yêu anh ấy dành cho em đủ lớn. Ngược lại, nó càng khiến anh ấy phải nhận ra em là người quý giá mà mình cần trân trọng. Tuy nhiên, khi em đã nói ra hết lý lẽ mà anh vẫn khăng khăng đòi hỏi và dọa dẫm thì em không nên tiếc nuối một người đàn ông như thế làm gì!

Tình yêu là phải biết đồng cảm và giữ gìn cho nhau. Tình yêu cần lòng tin, sự tôn trọng và đó là cả một quá trình. “Đốt cháy” tình yêu là một cách làm sai lầm mà nhiều người trẻ mắc phải. Chị tin em có một quyết định đúng đắn.Bên cạnh đó, em cần trang bị đầy đủ cho mình những kiến thức về tình dục và sức khỏe sinh sản an toàn để chuẩn bị cho đời sống hôn nhân trong tương lai.

An tâm lên em nhé, chúc em may mắn!