Nhiều chị em muốn giảm cân, tăng cường sức khỏe cứ đinh ninh cho rằng uống nhiều nước sẽ giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu không uống nước đúng cách sẽ thậm chí gây hại cho sức khỏe của bạn. Dưới đây là một số hiểu lầm về việc uống nước giảm cân.

Hiểu lầm 1: Uống đủ 8 ly nước mỗi ngày (tương đương 2,2 lít)
Không có một tiêu chuẩn dinh dưỡng y tế nào nói rằng một ngày phải uống đủ 8 cốc nước. Mà bạn nên uống tùy thuộc vào nhu cầu sinh hoạt của cơ thể mình. Chẳng hạn, hôm đó bạn ít vận động thì nên uống nhiều nước, còn nếu bạn hoạt động với cường độ vận động mạnh thì nên uống ít nước hơn một chút.

Hiểu lầm 2: Uống càng nhiều nước, càng giảm cân nhanh
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, uống nước giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả, do nước góp phần làm đầy dạ dày, ngăn ngừa cảm giác thèm ăn, làm các chị em không bị tăng cân. Tuy nhiên, nếu chỉ uống nước không sẽ làm cơ thể bạn thiếu dinh dưỡng, mệt mỏi, kiệt sức. DO đó, cách giảm cân hợp lý, an toàn nhất là áp dụng chế độ ăn kiêng hợp lý, tập thể dục đều đặn và uống nước đủ theo nhu cầu của cơ thể.

Hiểu lầm 3: Uống nước nhiều tỉ lệ thuận với làn da khỏe đẹp
Nước giúp giữ độ ẩm cho da, loại bỏ các độc tố trong da, làm da luôn căng mịn, sáng khỏe do cơ thể người chứa từ 60-70% là nước. Vì thế mà các chị em tích cực uống nước để giảm cân và làm đẹp da. Tuy nhiên, cũng giống như thận, nếu hấp thụ quá nhiều nước, da cũng bị quá tải, bên cạnh việc đào thải các chất độc hải, dư thừa nước còn làm loại bỏ luôn các dưỡng chất và nguyên tố vi lượng cần thiết, vừa ảnh hưởng đến sức khỏe, vừa làm làn da bị ảnh hưởng.

Hiểu lầm 4: Uống nhiều nước có thể loại bỏ độc tố của cơ thể
Uống đủ nước có tác dụng giúp thận lọc máu hiệu quả, vì thế nó đóng vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn uống quá nhiều nước một ngày, thận sẽ bị quá tải, do đó mà chức năng lọc máu sẽ giảm đi đáng kể, gây ra các rối loạn chất điện giải trong máu, tác động đến sự hoạt động của các tế bào trong cơ thể. Nguy cơ tăng huyết áp cao nếu cơ thể dư thừa nước. Vì thế, không được uống quá nhiều nước mỗi ngày là một lưu ý quan trọng.
Hiểu lầm 5: Uống nhiều nước khi đổ mồ hôi trong và sau khi tập luyện thể thao
Một vận động viên chuyên nghiệp toát mồ hôi khi hoạt động thể lực với cường độ cao trong nhiều giờ liền trong môi trường nắng nóng thì cơ thể mới được coi là mất nước (mất 2% lượng nước của cơ thể). Tuy nhiên, nếu họ uống quá nhiều nước thì cũng sẽ gặp rắc rối lớn, có thể dẫn đến việc nhiễm độc nước, gây nguy hiểm đến tính mạng. Còn nếu bạn chỉ tập những bài thể dục nhẹ nhàng trong nhà thì cơ thể không thể mất đi một lượng nước nhiều như bạn nghĩ. Vì thế, không cần phải uống quá nhiều nước trong và sau quá trình tập luyện để bổ sung nước cho cơ thể. Việc uống nhiều nước như vậy chỉ làm gián đoạn quá trình luyện tập của bạn.
Theo(greenbiotech.com.vn)