Ưu và nhược điểm của bếp hồng ngoại

Ưu điểm và nhược điểm của bếp hồng ngoại

Vài năm gần đây sản phẩm bếp hồng ngoại rất được ưa chuộng và được bán rất nhiều trên thị trường. Bếp hồng ngoại giúp nấu nướng nhanh hơn, vệ sinh dễ dàng hơn tuy nhiên cũng có nhiều nhược điểm khi dùng bếp này thay cho bếp gas hay bếp điện từ. Chúgn ta cùng tìm hiểu nhé.

Xem thêm: Bếp từ loại nào tốt / Bộ nồi loại nào tốt / Máy xay thịt loại nào tốt / Máy đánh trứng loại nào tốt / Nồi nấu chậm loại nào tốt

Ưu và nhược điểm khi sử dụng bếp hồng ngoại

Ưu và nhược điểm khi sử dụng bếp hồng ngoại

Ưu điểm của bếp hồng ngoại

Đầu tiên phải kể đến đó là bếp hồng ngoại nấu nhanh, tuy không nhanh bằng bếp từ ( chậm hơn khoảng 3 phút) nhưng lại nhanh hơn bếp gas khá nhiều (khoảng 2 đến 5 phút).

Cũng như bếp gas, bếp hồng ngoại có thể đun nấu tất cả các loại nồi chứ không kén như bếp từ, có lẽ đây là ưu điểm khiến người dùng ở Việt Nam thiên về lựa chọn bếp hồng ngoại thay vì bếp từ.

Chức năng hẹn giờ tiện hơn bếp gas, thay vì bạn cứ phải canh bếp thì sản phẩm bếp hồng ngoại sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Bạn có thể hẹn thời gian nấu nướng phù hợp rồi đọc báo, xem phim hay làm việc khác thoải mái.

Ngoài ra bếp hồng ngoại cũng được lập trình ẵn một số chức năng nấu nước như rán, xào, nướng… Đặc biệt với vỉ nướng kèm theo bạn có thể ăn nướng dễ dàng. Nếu bạn muốn nướng thịt thì nên mua vỉ nước inox ở công ty Trí Hưng, loại này có khay đựng mỡ ngăn mở chảy xuống mặt bếp gây mất vệ sinh.

Vệ sinh bếp hồng ngoại cũng dễ dàng hơn, bạn nên chọn mua bếp cảm ứng có mặt kính liền. Điều này giúp bạn vệ sinh sau khi đun nấu mà không cần phải tháo lắm, lích kích như bếp gas.

Nhược điểm của bếp hồng ngoại

Bóng đèn và mặt kính của bếp hồng ngoại có thể bị cháy hoặc vỡ nếu dùng không đúng cách. Tuổi thọ bóng đèn thường từ 2 đến 5 năm, mặt kính từ 3 đến 8 năm. Với những bếp có mặt kính Schott thì tuổi thọ lâu hơn nhưng giá thành khá cao. Tuy nhiên theo mình thì điều này rất bình thường, bởi ngay cả khi bạn sử dụng bếp gas cũng vẫn bị trục trặc như bộ phận đánh lửa, công tắc bật tắt, dò dỉ gas,…

Cũng giống như bếp gas, bếp hồng ngoại vẫn bị mất một lượng nhiệt đáng kể do hao hụt ra môi trường xung quoanh. Đây chính là nguyên nhân khiến cho hiệu xuất giảm so với bếp từ. Bạn nên chọn các sản phẩm có hai vòng nhiệt để hạn chế và tiết kiệm khi nấu nướng. Dưới đây là một số sản phẩm có hai vòng nhiệt:

Nếu bạn còn boăn khoăn về các sản phẩm bếp hồng ngoại bạn có thể gọi 02435500086 – Công ty Trí Hưng để được tư vấn và mua hàng. Cửa hàng số 5 Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội. Bạn cũng có thể dễ dàng tìm mua các sản phẩm bếp hồng ngoại tại các siêu thị điện máy.

Xem thêm: Nồi kho cá loại nào tốt / Nồi chưng yến loại nào tốt / Cây lau nhà loại nào tốt / Máy xay cầm tay loại nào tốt