Nồi chiên không dầu thay thế cho các loại lò nướng thế hệ cũ trước đây. Vậy chúng có những ưu điểm và nhược điểm gì. Cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Ưu và nhược điểm của nồi chiên không dầu

Như đã nói ở trên, nồi chiên không dầu mang lại nhiều lợi ích cho con người. Loại này sử dụng công nghệ đặc biệt làm chín thực phẩm bằng hơi nóng mà không cần dầu mỡ. Đối với người thừa cân hay mỡ máu thì đây là phương pháp giảm cholesterol hiệu quả. Cho dù bạn đang ăn kiêng cũng không cần phải lo lắng nhiều mỗi khi them ăn đồ chiên hay rán. Nồi chiên không dầu sẽ giải quyết nhu cầu của bạn nhanh chóng hiệu quả. Chiên không dầu là sản phẩm thay thế cho phương pháp chiên ngập dầu trước đây.

Tìm hiểu ưu điểm và nhược điểm của nồi chiên không dầu

Hiện nay tình trạng thừa cân đang ở mức báo động. Ngoài ra các bệnh liên quan đến tim mạch ngày càng tăng. Một phần nguyên nhân là do tình trạng dư thừa thực phẩm. Chúng ta đang tiêu thụ quá nhiều chất béo. Thêm một lý do nữa để bạn cân nhắc mua nồi chiên không dầu cho gia đình.

Xem thêm: Nồi chiên không dầu là gì

Ưu điểm

Nồi chiên được thiết kế lại với kiểu dáng hiện đại hơn. Với nhiều mẫu mã nồi chính là điểm nhấn sinh động cho không gian bếp nhà bạn. Thiết kế mới cũng giúp bạn thao tác dễ dàng hơn khi chiên nướng thực phẩm. Công việc vệ sinh sau khi sử dụng cũng nhanh hơn rất nhiều.

Chương trình nấu đa dạng. Nồi chiên có dải nhiệt độ từ 60 đến 200 độ. Thời gian tối đa 30 phút đến 60 phút. Nhờ đó bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn. Nồi có thể thay thế nhiều thiết bị trong nhà bếp hiệu quả. Ví dụ như lò vi sóng, lò nướng, máy chiên ngậm dầu, vỉ nướng,... Một số nồi điện tử có tích hợp sẵn các chương trình nấu nướng phổ biến. Bạn chỉ cần bấm chọn. Nồi sẽ tự động náu giúp bạn.

Ưu điểm lớn nhất của nồi chiên không dầu đó là loại bỏ dầu mỡ khỏi bữa ăn hằng ngày. Có thể nói đây là sản phẩm rất tốt cho sức khỏe bạn không nên bỏ qua.

Nhược điểm

Công suất khá lớn. Thông thường điện năng tiêu thụ của nồi chiên từ 1300w đến 2200w. Nếu sử dụng nhiều lượng điện tiêu thụ hàng tháng sẽ tăng đáng kể.

Ồn khi hoạt động. Hầu hết nồi chiền đề khá ồn. Nguyên nhân là do quạt gió thổi hởi nóng bên trong nồi. Với một số loại thực phầm còn tạo nhiều khói.

Một số thực phẩm vẫn cần một chút đầu. Nếu bạn sử dụng sản phẩm để chiên các loại thịt cá có sẵn dầu thì không cần dầu. Tuy nhiên, nếu chiên khoai tây, rau củ quả thì cần phải cho vào một ít dầu, nếu không sẽ bị khô, hoặc bị giai, khiến chúng ta ăn mất ngon.

Bộ phận nóng và quạt khá là khó vệ sinh. Đây là bộ phận ít bám bẩn, tuy nhiên dầu mỡ vẫn có thể luồng vào, khiến bạn khó khăn trong việc vệ sinh.

Mặc dù có những nhược điểm nhất định nhưng nồi chiên vẫn mang lại nhiều lợi ích hơn. Đó là lý do thời gian vừa qua nhà nhà mua nồi chiên, người người sắm nồi chiên. Tham khảo bài viết mua nồi chiên không dầu nào tốt để lựa chọn sản phẩm phù hợp cho gia đình. Một số loại tốt như nồi chiên không dầu Philips, nồi chiên Tefal, Delonghi...

Các loại nồi chiên có sẵn hàng tại Trihung.com - Bạn có thể tham khảo mua online hoặc gọi 0973083666 để được tư vấn và mua hàng. Trí Hưng cũng có nhiều đồ bếp cao cấp cho bếp hiện đại như máy nhồi bột, máy làm sữa hạt, máy xay cầm tay, máy ép chậm...

Xem thêm: Nồi chiên không dầu