Nhật ký kiếm tiền từ Google Adsense...

Sau khi đăng ký Google Adsense sau do thời diểm cuối năm bận bịu nên mình gần như quên mất. Đến bây giờ rảnh rảnh mới bỏ ra coi thì ngay cả cái tên miền đăng ký Google Adsense ngày xưa cũng đang trong tình trạng hết hạn. Mình quyết định xây dựng vài website nhỏ nhỏ để tìm hiểu thêm về Google Adsense. Bài viết này mình muốn chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình xây dựng với mọi người. Hy vọng bản thân mình và các bạn sẽ có nhiều cơ hội để học hỏi và kiếm tiền từ Google Adsense.

Xây dựng niche site hay micro niche site?

Sau khi tìm hiểu thông tin trên các website kiếm tiền mình cảm thấy hơi dối và không biết nên xây dựng một website hay tập chung vào nhiều site nhỏ. Mình nghiêng về phương án đầu tư xây dựng một site lâu dài đồng thời xây dựng vài website nhỏ (tiền thiếu nhưng domain, với hosting nhà có sẵn). Nếu bạn chưa có hosting thì có thể tham khảo bài viết:

Theo như kinh nghiệm của nhiều người chia sẻ thì niche site dễ dàng lên top hơn. CPC cao hơn do đó thu nhập cũng cao hơn. Các niche site tập chung vào một từ khóa dài có CPC cao (có những từ khóa 50$ - 100$/1 click). Có những niche site chỉ khoảng 15 bài viết mà thu nhập hàng tháng vài trăm usd là vì thế.

Chọn từ khóa, đăng ký tên miền

Để xây dựng niche site thì 60% đến 80% thành công là ở khâu chọn từ khóa. Mình sử dụng một số công cụ để chọn từ khóa và đăng ký tên miền cho website: Google Keyword Plan, semrush.com, Long Tail Pro. Một tiêu chí để chọn một từ khóa tốt:

  • CPC cao
  • Mức độ cạnh tranh thấp
  • Lượng tìm kiếm hàng tháng khoảng 1500 đến 5000.

Kiểm tra top 10 kết quả tìm kiếm trên Google quyết định khá nhiều đến khả năng top của từ khóa. Các trường hợp sau nếu có sẽ tăng khả năng top khi bạn chọn từ khóa đó:

  • Có website nội dung do người dùng tạo như diễn đàn chẳng hạn.
  • Không có website chính xác với từ khóa.
  • Có website mới (tuổi website < 1 năm).
  • Có 2 trở lên website với chỉ số PA, DA < 25.

Đang cập nhật...