Bàn chải đánh răng điện cho bé loại nào tốt nhất? Câu nói “Cái răng, cái tóc là góc con người” hoặc “Miệng cười đáng chục, hàm răng đáng nghìn” chứng tỏ sự quan trọng của hàm răng trong cách đánh giá vẻ đẹp của người Việt Nam. Chưa kể, sức khỏe răng miệng ảnh hưởng rất nhiều đến các bộ phận cơ thể khác của con người, ví dụ như về tim mạch.

Xem thêm: Cân sức khỏe loại nào tốt / Bàn chải đánh răng điện loại nào tốt nhất / Máy tăm nước loại nào tốt nhất / Nồi nấu cháo cho bé loại nào tốt / Máy xay hấp thức ăn cho bé loại nào tốt

Nên mua bàn chải đánh răng điện cho bé loại nào tốt nhất
Nên mua bàn chải đánh răng điện cho bé loại nào tốt nhất

Vì thế chăm sóc răng vô cùng quan trọng và cần phải được thực hiện ngay từ khi còn bé. Một trong những vật đóng vai trò thiết yếu trong việc chăm sóc răng miệng cho các bé chính là bàn chải đánh răng. Vậy bàn chải đánh răng cho bé loại nào tốt và nên sử dụng hiện nay?

Giới thiệu về bàn chải đánh răng cho bé

Vì là những sản phẩm bàn chải đánh răng cho các bé, thế nên những sản phẩm này thường có thiết kế với kích thước nhỏ nhắn. Ngoài ra, chúng thường được thiết kế với tạo hình ngộ nghĩnh, đáng yêu, màu sắc hấp dẫn các bé. Bên cạnh đó, chất liệu và cấu tạo của chúng cũng có phần khác biệt so với bàn chải đánh răng dành cho người lớn.

Thường thì lông bàn chải đánh răng dành cho các bé mềm mại và đàn hồi tốt hơn, nhằm tránh những tổn thương gây hại cho răng lợi của bé. Kiểu đầu bàn chải cũng có kích thước nhỏ gọn hơn để phù hợp với miệng của các bé.

Các loại bàn chải đánh răng cho bé thông dụng

Nhìn chung, hiện nay trên thị trường có 3 loại bàn chải đánh răng cơ bản là bàn chải đánh răng thông thường, bàn chải chạy bằng pin tiểu và bàn chải điện. Bàn chải đánh răng kiểu thông thường là dạng truyền thống, sử dụng lực tay để di chuyển bàn chải. Bàn chải đánh răng chạy bằng pin tự động hoạt động sau khi nhấn nút, nhưng bạn cần thay pin sau khi hết. Trong khi đó bàn chải đánh răng điện sẽ hoạt động nhờ vào động cơ điện mini, tự động chải răng, lợi cho người dùng.

Đối với các bé, bạn có thể sử dụng cả 3 loại bàn chải này. Tuy nhiên vì các em còn nhỏ và còn chưa sử dụng thành thạo nhiều đồ dùng, vật dụng, thế nên nếu các bạn muốn dùng bàn chải điện cho các bé thì nên theo dõi quá trình đánh răng của các bé. Hoặc là bạn nên giúp các bé đánh răng.

Đối với loại bàn chải đánh răng chạy bằng pin, chúng cũng tự động rung lên để bé đánh răng dễ dàng, giúp làm sạch răng tốt hơn. Với loại bàn chải này, cũng giống như bàn chải điện, chúng tự động hoạt động nên bé không cần phải cử động tay nhiều. Do đó có nhiều bé cảm thấy rất thích thú và hiếu kỳ.

Còn đối với bàn chải đánh răng thông thường, bạn chỉ cần hướng dẫn các bé cách sử dụng. Bàn chải loại này sẽ thích hợp với các em còn nhỏ, hơn nữa cũng là cách để các em học cách tự lập.

Ngoài ra, còn một số loại thiết kế bàn chải đánh răng khác như là bàn chải đánh răng tự đứng, bàn chải đánh răng xỏ ngón tay, … Thiết kế của chúng mới lạ và độc đáo, cũng như có nhiều tác dụng cho các bé.

Chia sẻ kinh nghiệm mua bàn chải đánh răng điện cho bé loại nào tốt

Nhằm giúp các bố mẹ lựa chọn được loại bàn chải đánh răng phù hợp cho các con, chúng tôi xin chia sẻ một số tiêu chí quan trọng, mà bạn cần chú ý. Với những tiêu chí này, nếu loại bàn chải đánh răng mà bạn lựa chọn có thể đáp ứng, chúng sẽ có lợi và mang lại hiệu quả tốt khi sử dụng cho các con nhỏ.

Bàn chải đánh răng điện cho bé loại nào tốt? Mua theo độ tuổi

Các bé ở độ tuổi khác nhau sẽ sử dụng những loại bàn chải đánh răng khác nhau. Vì thế các bạn khi muốn mua cho trẻ bộ bàn chải đánh răng thì trước tiên cần quan tâm đến độ tuổi của các con.

Nếu các con còn nhỏ quá thì cần phải sử dụng loại bàn chải đánh răng riêng. Hoặc nếu các bạn vừa mới bắt đầu sử dụng thì cần phải dùng loại bàn chải đánh răng khác với những thời điểm khác.

Bàn chải đánh răng điện cho bé loại nào tốt? Chọn lông bàn chải như thế nào?

Đối với các bé từ độ tuổi từ 1 - 3 tuổi thì việc chọn bàn chải đánh răng cho bé cần phải ưu tiên tìm loại sản phẩm có lông mềm hàng đầu. Ở độ tuổi này của bé, những bộ bàn chải đánh răng có lồng mềm mại, không thô cứng sẽ là cách để bảo vệ hàm răng và nướu răng cho bé được phát triển.

Thường thì những bộ bàn chải đánh răng có lông tơ sẽ là sự lựa chọn của nhiều bà mẹ. Chúng sẽ không gây tổn thương nướu răng hay làm mòn men răng của các bé.

Tuy nhiên, các bạn cũng không nên chọn loại bàn chải đánh răng cho bé có độ mềm quá lớn. Nguyên nhân là vì các loại bàn chải đánh răng tốt có nhiệm vụ quan trọng là giúp loại bỏ những mảng bám và vụn thức ăn bị dính trong kẽ răng của các bé.

Bàn chải đánh răng điện cho bé loại nào tốt? Chọn mua hình thù ngộ nghĩnh

Những cô bé cậu bé độ tuổi từ 1 - 3 đều ưa thích khám phá và tìm hiểu mọi thứ. Hơn nữa các em rất có hứng thú với những đồ vật có hình dạng hay được minh họa một cách ngộ nghĩnh đáng yêu.

Lợi dụng ưu thế này, khi đi tìm bàn chải đánh răng dành cho các bé, bạn nên chọn những loại sản phẩm có hình dạng đáng yêu. Hoặc là chúng được minh họa bởi những tạo hình ngộ nghĩnh, dễ gây cảm tình.

Bởi vì luôn luôn há miệng khiến các bé mệt, không thú vị, vì thế không chịu tiếp tục đánh răng. Cho nên nếu mà bạn có thể lựa chọn những bộ sản phẩm bàn chải đánh răng khiến trẻ em nghĩ rằng chúng có đồ chơi mới và bị phân tán tư tưởng, không còn chú ý, cũng như chịu khó đánh răng.

Bàn chải đánh răng điện cho bé loại nào tốt? Chọn mua theo màu sắc?

Màu sắc cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến việc bé có yêu thích việc chải răng hàng ngày hay không. Những sản phẩm có màu sắc rực rỡ, là những màu gây chú ý hay những màu yêu thích của bé sẽ khiến bé yêu thích việc đánh răng hơn.

Bàn chải đánh răng điện cho bé loại nào tốt? Kích thước như thế nào?

Một trong những yếu tố cần phải được lưu ý hàng đầu khi bạn tìm mua bàn chải đánh răng dành cho các bé chính là kích thước phần đầu. Miệng của các em bé còn quá nhỏ, thế nên những bộ sản phẩm bàn chải đánh răng có kích thước phần đầu nhỏ sẽ giúp lông bàn chải len lỏi vào từng ngõ ngách của khoang miệng. Nhờ vậy giúp có thể làm sạch tốt nhất toàn bộ răng miệng.

Lựa chọn bàn chải đánh răng theo tiêu chí hình dạng phần đầu

Một lưu ý khác dành cho các phụ huynh chính là bạn chỉ nên mua bàn chải có hình tròn thay vì hình vuông hoặc hình chữ nhật. Loại bàn chải có đầu hình tròn giúp việc chải răng của các bé được dễ dàng hơn. Đồng thời nhìn gọn gàng và giải quyết được việc lo lắng bàn chải đánh răng làm ảnh hưởng nướu răng của các bé.

Bàn chải đánh răng cho các bé có kích thước phù hợp

Theo lời khuyên của các chuyên gia thì bàn chải đánh răng cho các bé nên có kích thước vừa đủ bao gồm:

  • Chiều dài tiêu chuẩn của bàn chải đánh răng là từ 12cm đến 13cm.
  • Chiều dài phần đầu từ 1,6cm đến 1,8cm.
  • Chiều rộng không quá 0.8cm và chiều cao không thể quá 0.9cm.

Bàn chải đánh răng được làm từ các chất liệu an toàn cho các bé

Mục đích sử dụng bàn chải đánh răng là mang lại cho các bé sự khỏe mạnh của hàm răng và nướu răng. Chính vì thế mà chất liệu có được làm bằng gì thì việc đảm bảo an toàn cho các bé luôn được ưu tiên hàng đầu. Một số lựa chọn thích hợp dành cho các bé như là: làm bằng nhựa cao cấp hoặc silicon, ….

Bàn chải đánh răng điện cho bé loại nào tốt? Giá bán bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường có bày bán nhiều loại sản phẩm bàn chải đánh răng khác nhau dành cho các bé. Mỗi loại sản phẩm có mức giá thành khác nhau. Vì thế các bạn có thể dựa vào vấn đề giá cả để lựa chọn  loại sản phẩm phù hợp với mình nhất.

Hiện giờ ở Việt Nam có những sản phẩm bàn chải đánh răng dành cho bé được nhập khẩu từ nước ngoài với mức giá cao, cũng có những sản phẩm được sản xuất trong nước và có giá bình dân. Vì thế mà phụ huynh có thể tùy theo điều kiện kinh tế để lựa chọn loại bàn chải đánh răng tốt nhất cho các bé.

Thế nhưng nhìn chung thì bạn nên tìm những nhà sản xuất bàn chải đánh răng uy tín cũng như những sản phẩm được làm từ nhựa cao cấp hoặc silicon để đảm bảo sự an toàn. Trong trường hợp, gia đình bạn có điều kiện kinh tế dư dả thì bạn cũng có thể chọn mua những loại bàn chải đánh răng cho bé chạy bằng máy.

Thương hiệu chuyên sản xuất bàn chải đánh răng cho bé

Hiện nay có nhiều thương hiệu chuyên sản xuất bàn chải đánh răng cho bé nổi tiếng trên thị trường. Các phụ huynh có thể dựa vào cách tham khảo và tìm hiểu thông tin về những thương hiệu này, xem thương hiệu sản xuất nào có sản phẩm phù hợp với các bé. Từ đó có thể quyết định được loại bàn chải đánh răng mà bé nên sử dụng.

Nơi bán sản phẩm bàn chải đánh răng cho bé

Dù bàn chải đánh răng là một vật dụng đơn giản, giá thành rẻ, nhưng không có nghĩa chúng không bị làm giả, làm nhái. Vì thế các bố mẹ nên chú ý để không mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Chính vì thế mà nơi bán sản phẩm bàn chải đánh răng cho bé cũng là một trong những yếu tố hàng đầu bạn cần quan tâm khi đi mua sản phẩm này.

Bạn nên tìm mua sản phẩm ở các siêu thị lớn, cũng như các cửa hàng tiện lợi có uy tín để sở hữu những sản phẩm đảm bảo chất lượng. Điều này càng cần thiết hơn khi mà ý định của bạn là muốn tìm mua những sản phẩm bàn chải đánh răng cho bé cao cấp, được nhập khẩu từ nước ngoài.

Một số loại bàn chải đánh răng tốt dành cho các bé

Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số loại bàn chải đánh răng dành cho bé được đánh giá cao trên thị trường. Đây là ý kiến từ các chuyên gia nhận định cũng như từ kinh nghiệm sử dụng bàn chải đánh răng cho bé bởi các bố mẹ.

Bàn chải đánh răng cán rộng Jordan dành cho các bé từ 0 - 2 tuổi

Bàn chải đánh răng thương hiệu Jordan nổi tiếng hàng đầu trên thế giới. Đây cũng là loại bàn chải đánh răng được nhiều bậc phụ huynh tín nhiệm và thường hay lựa chọn để những đứa con yêu của mình được sử dụng. Chúng rất thích hợp dành cho các bé tập làm quen với việc chải răng hàng ngày.

Thiết kế của những bàn chải đánh răng cho bé thương hiệu Jordan phù hợp với cơ địa của các bé, với phần lông bàn chải siêu mềm mại, nhưng bám rất chắc chắn vào nền bàn chải. Kích thước của các sản phẩm bàn chải đánh răng thương hiệu Jordan gọn nhẹ, có phần tay cầm chắc chắn và được cấu tạo giúp bé cầm nắm dễ dàng hơn, không bị mỏi khi chải răng.

Nhìn chung, tổng thể thiết kế sản phẩm bàn chải đánh răng Jordan giúp bé có thể chải sạch mọi mảng bám răng, giúp răng miệng của bé luôn sạch sẽ, không bị hư hỏng men răng hay gây hại cho nướu răng.

Giá thành của những bàn chải đánh răng thương hiệu Jordan dành cho các bé cũng không đắt. Chúng có mức giá dao động trong khoảng 30 nghìn đồng đến 35 nghìn đồng, đây là một mức giá bình dân với nhiều gia đình ở Việt Nam. Bạn có thể tìm mua chúng ở các siêu thị cũng như các cửa hàng tiện lợi hoạt động ở khắp nơi.

Bàn chải đánh răng em bé Oral-B Stage 1

Những sản phẩm bàn chải đánh răng Oral-B Stage 1 dành cho các bé ở tầm 1 tuổi. Vì thế mà chúng phù hợp để cho các bậc phụ huynh dùng hướng dẫn con mình tập làm quen với bàn chải đánh răng và việc vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Chất liệu chủ yếu làm nên sản phẩm bàn chải đánh răng thương hiệu Oral-B là từ nhựa PP, do đó an toàn với sức khỏe các bé. Đầu bàn chải được gắn những sợi lông nylon mềm mại, bám sâu vào nền bàn chải, vì thế không gây nên các tổn thương cho những bé sử dụng.

Chưa kể thiết kế kích thước nhỏ gọn, lại rất nhẹ, nên giúp cho các bé có thể cầm nắm dễ dàng, cũng như thao tác tốt hơn với những bàn chải này khi đánh răng.

Về hiệu quả sử dụng, sản phẩm bàn chải đánh răng thương hiệu Oral-B có thể giúp loại bỏ những mảng bám trong răng lợi. Nhờ vậy giúp các bé bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình được tốt nhất.

Giá thành của những sản phẩm bàn chải đánh răng thương hiệu Oral-B Stage 1 ở mức khoảng 30 nghìn đồng. Đây cũng là một mức giá thành rẻ tại Việt Nam.

Bàn chải đánh răng cho bé MotherCare

Giống như tên gọi của mình, thương hiệu bàn chải đánh răng MotherCare quan tâm và chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe răng miệng của các bé ở độ tuổi tập đánh răng. MotherCare là những sản phẩm nổi tiếng trên thế giới, dành riêng cho những em nhỏ mới bắt đầu tập chải răng và làm quen với bàn chải đánh răng.

Những sản phẩm của thương hiệu này có thiết kế phần cán cầm rất chắc chắn, thường to tròn nhưng không vướng víu hay gây cảm giác nặng nề cho các bé khi cầm chúng. Phần đầu bàn chải được thiết kế nhỏ nhắn, gọn gàng, thường là hình tròn hoặc hình oval, khá nhỏ so với phần tay cầm. Nhờ thiết kế nhỏ gọn như vậy, chúng dễ dàng di chuyển hơn trong miệng bé và không gây tổn thương cho răng, lợi.

Phần lông chải của bàn chải đánh răng cho bé thương hiệu MotherCare được làm từ những chất liệu siêu mềm mịn, không gây đau đớn cho răng, nướu, nhưng lại đảm bảo được hiệu quả làm sạch các mảng bám thức ăn trên răng miệng và các kẽ răng.

Ngoài ra, thương hiệu bàn chải đánh răng cho bé MotherCare còn có một loại sản phẩm là có thể đút ngón tay vào. Thiết kế sản phẩm như thế này tiện cho các bé mới học cách làm quen với bàn chải đánh răng hơn.

Tuy nhiên về mặt giá thành thì những bàn chải đánh răng cho bé thương hiệu MotherCare  khá là đắt. Những sản phẩm cao cấp có mức giá lên đến 250 nghìn đồng.

Bàn chải đánh răng dành cho bé thương hiệu Teteo Combi

Đây là một thương hiệu bàn chải đánh răng dành cho bé nổi tiếng tại Nhật Bản. Teteo Combi đáp ứng được những tiêu chí cần thiết nhất khi các bậc phụ huynh tìm kiếm những sản phẩm bàn chải đánh răng chuyên dụng cho các bé, giúp bảo vệ răng miệng và sức khỏe răng miệng cho các bé nhỏ.

Về thiết kế, bàn chải gây ấn tượng với phần đầu được thiết kế nghiêng 15 độ. Tác dụng của chúng là giúp loại bỏ sạch sẽ những mảng bám khó chịu dính trên răng và trong kẽ răng. Hơn nữa phần đầu bàn chải được thiết kế rất nhỏ, đầu bàn chải hình tròn, vậy nên hoàn toàn không gây ra các tổn thương cho răng nướu của các bé khi sử dụng.

Phần lông bàn chải Teteo Combi siêu mềm mại và có thiết kế linh hoạt, vì vậy dễ dàng quét sạch những mảng bám từ những kẽ răng, giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng của bé tốt nhất.

Đồng thời, không thể bỏ qua phần thiết kế phần tay cầm của Teteo Combi khá là lớn, giúp các bé cầm nắm được dễ dàng hơn. Tuy nhiên vì chúng được làm từ chất liệu nhựa siêu nhẹ, nên các bé hoàn toàn chẳng cảm thấy nặng tay hay mỏi mệt khi sử dụng bàn chải đánh răng Teteo Combi.

Về giá thành, những sản phẩm bàn chải đánh răng cho bé thương hiệu Teteo Combi không đắt bằng thương hiệu MotherCare, thế nhưng chúng vẫn khá đắt so với những sản phẩm bàn chải đánh răng bình dân khác ở Việt Nam. Mức giá thường thấy dao động từ 150 nghìn đồng đến 160 nghìn đồng.

Bàn chải đánh răng cho bé thương hiệu Pororo Step 1

Pororo là một đại diện đến từ Hàn Quốc mà chúng tôi tin tưởng cũng như muốn giới thiệu cho các bố mẹ. Bàn chải đánh răng thương hiệu Pororo được làm từ chất liệu nhựa và sợi nylon cao cấp, đảm bảo các yêu cầu về mặt an toàn sức khỏe răng miệng cho các bé. Đầu tiên, sản phẩm gây ấn tượng vì có thiết kế ngộ nghĩnh và bắt mắt, nhanh chóng gây chú ý cho các bé khi sử dụng.

Phần đầu bàn chải được làm từ những sợi lông siêu mềm mại, nhờ vậy đảm bảo không gây các tổn thương cho răng nướu của bé, nhưng vẫn giúp chải răng mọi mảng bám trên răng miệng của các bé.

Giá thành của những sản phẩm bàn chải đánh răng thương hiệu Pororo khoảng 65 nghìn đồng. Đây là một mức giá thành bàn chải đánh răng vừa tầm với những gia đình có điều kiện kinh tế dư dả ở Việt Nam.

Bàn chải đánh răng cho bé Perioe Kids

Lại thêm một đại diện nữa từ xứ sở Kimchi mà nhiều bậc cha mẹ có thể tin tưởng. Những sản phẩm bàn chải đánh răng thương hiệu Perioe Kids dành cho bé được làm từ những chất liệu an toàn như nhựa PP cao cấp, phần đầu bàn chải thì được làm từ cao su và phần lông bàn chải là từ nhựa nylon kháng khuẩn. Các chất liệu của sản phẩm này an toàn cho sức khỏe của các bé.

Thiết kế sợi nylon rất mềm mịn, bảo vệ răng nướu của bé không gây xây xước, tổn thương. Kiểu thiết kế bàn chải đáng yêu, gây ấn tượng và hấp dẫn sự chú ý của các bé.

Phần tay cầm vững chắc, kích thước nhỏ gọn. Nhờ vậy giúp các bé dễ dàng thao tác. Giá thành của những sản phẩm bàn chải đánh răng thương hiệu Perioe Kids là khoảng 40 nghìn đồng.

Bàn chải đánh răng Combi dành cho các bé

Thương hiệu bàn chải đánh răng dành cho bé Combi là sự lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh để các bé tập làm quen cũng như bảo vệ răng miệng của mình ngay từ khi còn nhỏ.

Thiết kế bàn chải đánh răng của thương hiệu này nổi bật với phần tay cầm hình ống trụ tròn dài và khá to, giúp bé cầm nắm dễ dàng. Còn phần đầu bàn chải thiết kế nhỏ nhắn, vừa đủ với vòm miệng của các bé.

Tuy nhiên phần tay cầm của bàn chải vẫn đảm bảo yêu cầu về độ nặng, giúp các bé không cảm thấy mỏi tay khi sử dụng chúng. Phần lông bàn chải rất mềm, rất nhẹ giúp bảo vệ răng miệng bé và làm sạch những mảng bám khó chịu.

Giá thành của những sản phẩm bàn chải đánh răng dành cho bé thương hiệu Combi ở vào khoảng 105 nghìn đồng. Đây là một mức giá tương đối cao so với mặt bằng chung nhiều gia đình ở Việt Nam. Chúng cũng rẻ hơn nếu so với Teteo Combi hay MotherCare nhưng chất lượng vẫn luôn được đảm bảo.

Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng bàn chải đánh răng cho bé đúng khoa học

Sau khi các bậc cha mẹ đã chọn được loại bàn chải đánh răng tốt nhất và phù hợp cho các bé, điều bạn cần làm chính là hướng dẫn bé sử dụng và bảo bảo quản bàn chải đánh răng của mình đúng cách.

Bạn nên hướng dẫn các bé rằng mỗi người trong gia đình chỉ sử dụng bàn chải đánh răng riêng của mình, không thể sử dụng chung được.

Bạn nên tập cho các bé có độ tuổi từ 2 - 3 tuổi trở nên tự đánh răng vào buổi tối như một thói quen không thể bỏ qua. Còn đối với những bé còn quá nhỏ, bạn cần kiên nhẫn hướng dẫn bé thực hiện việc đánh răng hàng ngày, điều này sẽ giúp các bé nhanh chóng làm quen hơn với việc đánh răng.

Ngoài ra, bạn có thể hướng dẫn các con cách tự lấy kem đánh răng, cũng như cách cất bàn chải đánh răng của mình vào nơi để riêng của chúng. Bé sẽ học được cách tự lập và dần dần tự mình làm được những việc này mà không cần cha mẹ phải hướng dẫn.

Các bố mẹ nên lưu ý thời điểm mua bàn chải đánh răng của các con để thay thế sau 3 tháng. Đây là cách để đảm bảo vệ sinh cũng như là để giúp hiệu quả làm sạch răng và bảo vệ răng cho các bé được tốt hơn.

Bạn cũng không nên chờ đến khi bàn chải đánh răng đã bị mòn, bị xù, xơ ra mới chịu thay thế. Nguyên nhân là vì khi đã đến tình trạng này, các bé sẽ dễ nuốt phải những sợi lông bàn chải bị rụng, gây nguy hiểm cho đường ruột. Chưa kể chúng còn ảnh hưởng và gây đau nướu răng của các bé.

Trên đây là một số gợi ý cũng như các tiêu chí để giúp bạn chọn sản phẩm bàn chải đánh răng cho bé loại nào tốt nhất và phù hợp nhất. Xin mời các bạn cùng tham khảo và từ đó áp dụng để lựa chọn cũng như quyết định nhé.