Máy ép chậm đang dần thay thế cho máy ép nhanh. Trong quá trình sử dụng nhiều trường hợp máy ép chậm bị kẹt. Vậy cách mở máy ép chậm bị kẹt như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

Xem thêm: Máy ép chậm loại nào tốt nhất / Máy ép chậm Hurom / Máy ép chậm Kuvings / Máy ép chậm của Đức loại nào tốt

Các mở máy ép chậm bị kẹt
Các mở máy ép chậm bị kẹt

Nguyên nhân làm cho máy ép chậm bị kẹt

Trong quá trình sử dụng máy ép chậm để ép trái cây bạn có thể gặp một số vấn đề. Trong đó vấn đề phổ biến nhất là máy ép chậm bị kẹt. Các trường hợp bị kẹt được phân ra:

Máy ép chậm bị kẹt không mở được nắp. Trường hợp này rất phổ biến. Nguyên nhân là do bạn ép các loại rau, củ, quả có nhiều sơ hoặc bã. Ví dụ như bạn ép dứa không bỏ lõi hoặc rau má. Hay bạn ép hạt đậu nành,...

Máy ép chậm bị kẹt không tháo được trục ép. Trường hợp này rất hiếm, thường cũng do ép đồ quá cứng dẫn đến trục ép bị lệch và bám vào thân máy.

Một số trường hợp dùng thìa, đũa, dao để nhồi hoa quả. Chẳng may thìa, đũa bị cuốn theo và gây ra hiện tượng kẹt. Trường hợp này ít xảy ra nhưng để lại hậu quả nghiêm trọng nhất.

Lưu ý khi sử dụng giúp máy ép bền hơn và không bị kẹt

Không nên ép đồ cứng, dai, nhiều bã. Bạn có thể ép ổi, cà rốt nhưng không nên sử dụng máy ép chậm để ép mía hay cùi dừa để lấy dầu.

Nếu ép rau, quả có nhiều sơ bạn nên loại bỏ trước khi ép. Ví dụ, bỏ lõi dứa trước khi ép, loại bỏ cậng rau mà già trước khi ép,...

Bạn nên cắt nhỏ hoa quả thay vì miếng to. Một số khách hàng đang sử dụng máy ép chậm miệng lớn thường để cả quả, củ. Điều này làm tăng nguy cơ bị kẹt và ảnh hưởng đến lưới ép, động cơ. Một số khách hàng sử dụng máy ép giá rẻ ép cả củ cà rốt dẫn đến tình trạng bị vỡ lưới, rách lưới và gãy bánh răng truyền lực.

Cách mở máy ép chậm bị kẹt như thế nào

Việc tháo máy ép chậm bị kẹt cũng rất đơn giản. Tuy nhiên nếu không cẩn thận có thể làm gãy, vỡ phụ kiện. Đối với trường hợp máy bị kẹt do hoa quả dai, cứng bạn có thể bấm nút đảo ngược. Máy sẽ đẩy bớt hoa quả lên trên. Sau đó mạnh tay tháo nắp ra là được. Có thể nhờ ai đó khỏe một chút để xử lý.

Trường hợp bị cuốn theo thìa, đũa, dao bạn cần đánh giá chính xác tình hình. Vì đây là những vật cứng, nguy cơ làm rách lưỡi, vỡ nắp rất cao. Bạn bấm nút reset để đẩy ngược lại nếu có thể để lấy vật cứng ra. Sau đó mạnh tay tháo nắp.

Một số trường hợp không thể xử lý theo cách này bạn có thể liên hệ với nơi mua để được hỗ trợ. Nếu các bạn mua máy ép chậm tại Trí Hưng có thể gọi 02466890666 để được đến tận nhà tháo kẹt miễn phí. Nếu không mua tại Trí Hưng có thể mang đến số 4 ngõ 77 Bùi Xương Trạch, Thanh Xuân, Hà Nội để sử dụng dịch vụ tháo kẹt máy ép chậm.


[table id=93 /]