Dùng chăn đệm điện có tốn điện không? So với các loại máy sưởi có chênh lệch nhiều không? Một câu hỏi rất nhiều người đang boăn khoăn. Hãy cùng Trí Hưng đi tìm câu trả lời ngay bây giờ nhé.

Chăn đệm điện tiêu thụ bao nhiêu điện năng

Thông thường các thiết bị sưởi ấm tiêu thụ điện năng rất lớn, tương đương với máy điều hòa nhiệt độ. Do đó nếu sử dụng thường xuyên và liên tục hóa đơn điện hàng tháng sẽ tăng đáng kể. Tuy nhiên, với chăn điện, đệm điện đang bán tại Trí Hưng sẽ giúp bạn sưởi ấm và tiết kiệm đáng kể. Công suất tiêu thụ của chăn đệm điện thường từ 60w đến 150w tùy loại. Đó là công suất tối đa, mức tiêu thụ điện năng còn phụ thuộc vào chế độ bạn chọn. Nếu để ở chế độ ấm nhẹ thì điện năng tiêu tốn gần như không đáng kể sau một đêm sử dụng.

dem dien co ton dien khong

Một số loại có thiết kế với 2 điều khiển cho 2 nửa chăn khác nhau. Loại này thường là đệm đôi, khi dùng cho một người bạn chỉ bật một nửa, do đó điện năng tiêu thụ chỉ bằng 1/2 so với công suất của đệm điện.

su dung dem dien co ton dien khong

Như vậy nếu bạn sử dụng đệm điện liên tục trong 8 giờ (một giấc ngủ thông thường) ở mức tối đa 120w thì điện năng tiêu thụ chỉ khoảng 960w (chưa đến 1 số điện). Thông thường chúng ta thường để ở chế độ nhiệt yếu, vì nóng quá gây tình trạng khó ngủ. Nếu như vậy thì lượng điện năng tiêu thụ còn thấp hơn nữa. Bạn có thể thấy, dùng chăn điện hoàn toàn không tốn điện như nhiều người nghĩ.

So sánh chăn đệm điện và máy sưởi

Điện năng tiêu thụ của chăn đệm điện chắc bạn đã rõ. Còn với máy sưởi thì sao? Thông thường máy sưởi dùng để sưởi ấm không gian rộng hơn trong phòng nên lượng nhiệt tỏa ra lớn đòi hỏi tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Công suất của máy sưởi dầu có thể lên đến 2700w. Với 2 chế độ nhiệt bạn có thể chọn 1000w, 1500w. Như vậy, mỗi giờ máy sưởi có thể tiêu tốn 1 đến 2 số điện tùy chế độ bạn chọn. Nếu bạn dùng cho phòng diện tích lớn và không gian mở lượng điện năng tiêu thụ của máy sưởi có thể còn nhiều hơn nữa (2,5kw).

su dung chan dien co ton dien khong

Qua con số trên bạn có thể thấy, máy sưởi tiêu tốn điện năng mỗi giờ gấp 2 lần so với đệm điện sưởi ấm trong 1 đêm (8 giờ). Trong khí đó, đệm điện sử dụng rất ấm áp và an toàn. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết dùng đệm điện có tốt khôngsử dụng đệm điện có an toàn không để hiểu thêm về sản phẩm này.

Kết luận

Dùng đệm điện không tốn điện như các loại máy sưởi. Chi phí không đáng kể trong khi sức khỏe của gia đình bạn luôn được bảo vệ. Bạn sẽ có giấc ngủ sâu, máu được lưu thông, giảm đau nhức mệt mỏi, giảm bị ho và bệnh đường hô hấp... Hãy mua ngay chăn điện, đệm điện để sử dụng sưởi ấm khi ngủ nhé. Các sản phẩm có sẵn tại Trihung.com - Bạn có thể tham khảo mua online hoặc gọi 02466890666, 0973083666 để được tư vấn và mua hàng. Một số lựa chọn tốt như chăn điện Hàn Quốc, chăn điện Đức, chăn điện Nhật Bản...

Xem thêm: Đệm điện các loại