Đèn học chống cận loại nào tốt nhất hiện nay? Đèn học là một vật dụng quan trọng trong quá trình học tập, đọc sách trong mỗi gia đình. Trong đó, đèn học chống cận được rất nhiều khách hàng quan tâm và tin dùng. Có rất nhiều loại, dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn chọn lựa đươc sản phẩm chất lượng với phí phí hợp lý.

Post Contents [hide]

  Đèn học chống cận là gì? Có nên mua đèn bàn chống cận thị

  Đèn học có khả năng chống cận hiện nay đang được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm, chú trọng. Sau đây là những thông tin cơ bản liên quan đến sản phẩm này. Đèn học chống cận có thể hiểu là vật dụng hỗ trợ trong quá trình học của các em. Đèn có khả năng chiếu sáng ổn định, liên tục và không gây hại đến mắt cho trẻ.

  Đèn học chống cận loại nào tốt nhất hiện nay

  Đèn học kết hợp với khả năng chống cận cũng có cấu tạo, thiết kế gần giống với các loại đèn thông thường khác. Tuy nhiên khác với đèn thường, ánh sáng đèn học chống cận ổn định và tốt hơn, thường có chip để điều chỉnh mức độ sáng của đèn. Cấu tạo đèn bao gồm các bộ phận:

  • Bóng đèn với nhiều loại đèn khác nhau như bóng đèn sợi đốt, bóng đèn halogen, bóng đèn Led,...
  • Có bộ phận hỗ trợ điều chỉnh mức độ ánh sáng.
  • Phần thân đèn có thể điều chỉnh góc của đèn và xoay 90 - 360 độ.

  Có rất nhiều có thắc mắc “Liệu đèn học chống cận có thực sự tốt không?” hay “Nên mua hay không mua loại đèn học chống cận cho con cái nhà mình?” Những ưu điểm cũng như nhược điểm sau đây sẽ giúp các bạn phần nào có thể trả lời được vấn đề trên.

  Ưu điểm

  Lợi ích đầu tiên của loại đèn này chính là khả năng bảo vệ thị lực tốt với ánh sáng ổn định, liên tục. Đèn được thiết kế với ánh sáng gần giống với tự nhiên nhất nên rất tốt cho mắt. Với ánh sáng không nhấp nháy, ổn định cao thì  sẽ không khiến mắt bị mỏi khi sử dụng trong thời gian lâu dài.

  Các sản phẩm đèn học chống cận trong đó có dòng đèn Led có khả năng tiết kiệm điện năng tuyệt vời. Hơn nữa, bóng đèn này thường có tuổi thọ khá cao nên các bạn có thể tiết kiệm chi phí cho sử dụng, thay thế bóng đèn mới.

  Đèn học chống cận có thiết kế, mẫu mã, màu sắc đa dạng và phong phú nên đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của người tiêu dùng trên thị trường. Cùng với đó, đèn thường có thiết kế nhỏ gọn giúp tiết kiệm không gian học tập và thân đèn linh hoạt có thể điều chỉnh được mức độ ánh sáng của đèn.

  Nhược điểm

  Loại bóng đèn học chống cận thì tùy thuộc vào loại bóng đèn thì sẽ có nhược điểm khác nhau. Nhưng giá thành của loại đèn học này thường cao hơn các loại đèn khác là một điểm hạn chế chung của các loại bóng đèn.

  Có những loại đèn học chống cận nào trên thị trường

  Hiện nay có rất nhiều loại đèn bàn chống cận thị khác nhau. Bào gồm: đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang, đèn halogen và đèn Led.

  Đèn học bóng sợi đốt

  Bóng đèn sợi đốt là loại bóng được phát minh và sản xuất sớm nhất trong các loại đèn. Đây cũng là phát minh đánh dấu sự chuyển đổi dòng điện thành nguồn chiếu sáng ở nhân loại. Loại bóng đèn này thường có công suất lớn và lượng nhiệt tỏa ra bên ngoài nhiều. Điện áp sử dụng của bóng sợi đốt dao động từ 1.5 - 300V.

  Ưu điểm

  • Giá thành của bóng sợi đốt rất rẻ chỉ từ 95.000 - 190.000đ.
  • Bóng phát ra ánh sáng liên tục không gây hại cho mắt của trẻ em trong quá trình học tập.

  Nhược điểm

  • Loại đèn này tiêu hao nhiều điện năng sử dụng do chủ yếu điện chuyển thành nhiệt và tỏa ra bên ngoài.
  • Tuổi thọ của bóng thấp.
  • Có thể gây khổ và nhức mắt do nhiệt tỏa nhiều.

  Đèn học bóng huỳnh quang

  Loại đèn này có độ sáng đa dạng và độ bền cao hơn bóng sợi đốt. Cùng với đó, bóng giúp tiết kiệm điện tốt. Tuy nhiên loại bóng này ít khi được sử dụng trong học tập do ánh sáng không liên tục và thành phần của bóng có chứa thủy ngân gây hại đến sức khỏe.

  Ưu điểm

  • Tiết kiệm điện năng.
  • Giá thành thấp.
  • Tuổi thọ, độ bền cao.

  Nhược điểm

  • Ánh sáng không ổn định gây hại cho mắt của trẻ trong quá trình học tập.
  • Thành phần có chứa thủy ngân ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người.

  Đèn học để bàn bóng halogen

  Loại bóng đèn này được coi là phiên bản cao cấp của bóng sợi đốt bởi bóng halogen cũng có dây tóc nhưng đèn lại nhỏ hơn và có chứa khí halogen bên trong. Chất lượng ánh sáng của tốt, có thể điều chỉnh độ sáng của bóng.

  Ưu điểm

  Bóng có khả năng chiếu sáng tốt, ổn định

  Nhược điểm

  • Bóng halogen có tuổi thọ thấp.
  • Lượng nhiệt tỏa ra bên ngoài nhiều.

  Đèn học chống cận bóng Led

  Bóng đèn Led là loại bóng được sử dụng khá nhiều trong thời gian gần đây do những lợi ích mà sản phẩm mang đến cho người tiêu dùng.

  Ưu điểm

  • Ánh sáng của đèn Led tỏa ra liên tục, ổn định, không có hiện tượng nhấp nháy nên có khả năng bảo vệ mắt của trẻ trong thời gian dài học tập. Trẻ sẽ không bị mỏi và nhức mắt.
  • Đèn Led có thể điều chỉnh mức độ sáng bằng cảm ứng.
  • Sản phẩm không phát ra tia cực tím, bức xạ, tia hồng ngoại và cũng không chứa thủy ngân nên rất thân thiện với môi trường.

  Nhược điểm

  Giá thành cao hơn các loại bóng đèn khác như sợi đốt, halogen, huỳnh quang compact.

  Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua đèn học chống cận loại nào tốt nhất

  Với những ưu điểm của đèn bàn chống cận thì có rất nhiều phụ huynh quan tâm và muốn mua sản phẩm này. Tuy nhiên, với nhiều sản phẩm, mẫu mã đa dạng trên thị trường thì đèn học chống cận loại nào tốt. Những kinh nghiệm, tiêu chí sẽ giúp các bạn chọn lựa cho bé đèn học có khả năng chống cận tốt, phù hợp.

  Đèn học chống cận giá bán bao nhiêu

  Giá thành của sản phẩm luôn là vấn đề quan tâm, chú trọng của mỗi người khi mua hàng. Hầu như mọi người đều căn cứ vào khả năng tài chính của bản thân để mua sản phẩm với giá phù hợp, với đèn học cho bé cũng như vậy. Vì vậy, đây chính là tiêu chí chọn đèn học chống cận loại nào tốt quan trọng cho các bậc phụ huynh. Trên thị trường hiện nay có nhiều phân khúc giá cho đèn học bàn cho bé để phụ huynh có thể lựa chọn.

  • Phân khúc giá rẻ là dưới 200.000đ. Dòng này thường chỉ đơn thuần để chiếu sáng.
  • Phân khúc tầm trung với giá dao động từ 200.000 - 900.000đ. Các sản phẩm phân khúc này thường có khả năng chiếu sáng tốt hơn và hầu hết là bóng Led.
  • Phân khúc cao cấp với giá từ 900.000 - 2.000.000đ. Sản phẩm có giá cao như vậy thường có chất lượng ánh sáng tốt, gần giống với môi trường nhất nên có khả năng bảo vệ mắt bé cao nhất.

  Đèn bàn học chống cận sử dụng bóng gì

  Trong các kiểu bóng đèn của đèn bàn thì các bạn nên lựa chọn bóng đèn Led là tốt nhất. Loại bóng này có độ bền cao, khả năng tiết kiệm điện năng rất tốt và có ánh sáng chiếu ra ổn định bảo vệ mắt của trẻ trong thời gian dài.

  Sử dụng ánh sáng gì

  Các bạn nên chọn ánh sáng của đèn học chống cận có màu gần giống với môi trường tự nhiên nhất. Điều này sẽ giúp mắt bé không bị mỏi, nhức khi sử dụng đèn trong thời gian dài và mang đến hiệu quả chống cận tốt nhất.

  Đèn học chống cận thị hãng nào tốt nhất

  Một tiêu chí quan trọng để có thể chọn được đèn học chống cận loại nào tốt đó chính là thương hiệu sản xuất. Trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất khác nhau để cho các bạn lựa chọn. Một số thương hiệu nổi tiếng như Eye lux, Protex, V-light, Tiross, Kangaroo,... Những thương hiệu sản xuất này đều đã được nhiều người sử dụng và cho những ý kiến đánh giá tốt nên các bạn có thể tham khảo để chọn một trong những hàng uy tín này.

  Kích thước của đèn học chống cận

  Tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ thì các mẹ nên có sự lựa chọn phù hợp với trẻ. Không nên chọn loại quá to hay quá nhỏ để có được mức độ sáng phù hợp nhất cho trẻ.

  Công suất tiêu thụ của đèn

  Đây cũng là một tiêu chí quan trọng để chọn được đèn học chống cận loại nào tốt. Các bạn nên chọn những sản phẩm có công suất thấp để tiết kiệm được điện năng tối đa.

  Thời gian bảo hành của đèn

  Trên thực tế thì các bạn nên mua loại đèn học nào có thời gian bảo hành càng lâu dài thì càng tốt. Thông thường các sản phẩm sẽ có bảo hành từ 6 đến 12 tháng. Bên cạnh đó, các bạn còn cần lưu ý hỏi các nhân viên liệu các bộ phận của sản phẩm có dễ thay thế hay không thì mới nên có quyết định chính xác nhất.

  Nên mua đèn học chống cận loại nào tốt nhất hiện nay

  Để trả lời thắc mắc “Đèn học chống cận loại nào tốt?” thì sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến với các bạn top 5 sản phẩm tốt nhất trên thị trường. Các sản phẩm này đều được đánh giá tốt cho mắt của trẻ em trong quá trình học tập lâu dài.

   Đèn học Led Eyelux ELX-7300 (Nhập khẩu Hàn Quốc)
  Special Price 1.449.000,00 ₫ Regular Price 1.580.000,00 ₫

  Đèn chống cận Hàn Quốc sử dụng bóng led tiết kiệm điện, dễ dàng điều chỉnh độ cao thấp và mức độ sáng

  Xem chi tiết

  Đèn học chống cận Eye Lux Hàn Quốc

  Đèn bàn Led Eye Lux khá nổi tiếng của của Hàn Quốc. Sản phẩm có cường độ sáng cao lên tới 1400LUX cho ánh sáng giống với tự nhiên nhất hiện nay. Vì vậy có khả năng bảo vệ mắt của bé rất tốt. Một số model đang bán chạy có Eye Lux ELX 7400, Eye Lux ELX-7100, Eye Lux ELX-7200,...

  Không chỉ có thể sử dụng cho trẻ nhỏ mà ngay cả với người lớn thì đèn bàn này cũng rất phù hợp với thiết kế sang trọng, tinh tế. Bên cạnh đó, đèn còn có nút cảm ứng để điều chỉnh 5 mức độ ánh sáng khác nhau sao cho phù hợp. Đặc biệt, sản phẩm có tuổi thọ là 50.000 giờ. Tuy nhiên giá của sản phẩm khá cao khoảng 1.700.000đ/ chiếc.

  Đèn học chống cận Tiross

  Thương hiệu Tiross đã có chỗ đứng khá vững trên thị trường Việt Nam. Các sản phẩm khá nổi như máy sưởi dầu, quạt sưởi, đèn sưởi, nồi chiên không dầu, máy làm tỏi đen, nồi cơm tách đường,... Hàng gia dụng Tiross có chất lượng tương đối trong khi giá thành khá bình dân.

  Sản phẩm thuộc thương hiệu Tiross được đánh giá là thương hiệu sản xuất đèn học có chất lượng tốt, độ bền cao và thời gian bảo hành lâu dài. Đèn học TS1806 có thiết kế đẹp mắt, hiện đại.

  Đèn học chống cận thị loại nào tốt nhất
  Đèn học chống cận thị loại nào tốt nhất

  Đèn có mức độ ánh sáng khác nhau nên các bạn có thể điều chỉnh phù hợp với các hoạt động của bé. Tuổi thọ của đèn học chống cận TS1806 là 20.000 giờ chiếu sáng. Hơn nữa, các mẹ còn có thể điều chỉnh màu sánh sáng sau trắng hoặc vàng tùy theo ý muốn. Đặc biệt đèn còn có chế độ hẹn giờ rất tiện lợi. Giá thành của sản phẩm này khoảng 790.000đ/ sản phẩm.

  Đèn học chống cận Protex PR-005L - Màu đỏ
  Special Price 790.000,00 ₫ Regular Price 1.450.000,00 ₫

  Công nghệ Đức, sử dụng ánh sáng vàng, điều chỉnh mức sáng dễ dàng

  Xem chi tiết

  Đèn học chống cận Đức hãng Protex PR-005L

  Đây cũng là sản phẩm thuộc hãng sản xuất đèn nổi tiếng tại Đức nên rất được các vị phụ huynh và các em ưa chuộng, yêu thích.

  Đèn Protex PR-005L có chất lượng sáng tốt, ổn định và liên tục nên rất phù hợp với các em trong quá trình học tập. Cùng với đó, loại đèn này có thể tùy chỉnh được góc độ ánh sáng tự nhiên nhanh chóng, dễ dàng.

  Sản phẩm có 3 chế độ chiếu sáng khác nhau để điều chỉnh. Đèn có trang bị Chip Led với công suất 4.5W nên có khả năng tiết kiệm điện năng tôt.

  Hơn nữa, đèn còn có tuổi thọ cao lên tới 30.000 giờ chiếu sáng. Giá của sản phẩm khoảng 1.500.000đ/ sản phẩm.

  Đèn học chống cận hãng Kangaroo KG730

  Kangaroo là một thương hiệu quen thuộc với người dân Việt Nam trong lĩnh vực sản phẩm đồ điện gia dụng. Vì vậy, đèn chống cận của hãng cũng được nhiều người sử dụng và yêu mến bởi chất lượng tốt, độ bền cao của các dòng sản phẩm. Một số sản phẩm được ưa chuộng có máy lọc nước, cây nước nóng lạnh, bếp từ, bình nóng lạnh, bộ nồi,...

  Đèn học chống cận thị Kangaroo KG730 có thân đèn điều chỉnh các hướng, độ cong rất dễ dàng nên từ trẻ em đến người lớn đều có thể sử dụng. Chất liệu chế tạo đèn không chứa chì, thủy ngân nên không gây độc hại đến môi trường xung quanh và người sử dụng.

  Đèn học chống cận thị loại nào tốt nhất
  Đèn học chống cận thị loại nào tốt nhất

  Đèn có thiết kế với 3 mức độ chiếu sáng phù hợp với việc học, ngủ và vẽ mỹ thuật rất thuận lợi. Cùng với đó công tắc được thiết kế dạng cảm ứng cho người sử dụng dễ dàng. Giá thành của đèn học chống cận Kangaroo KG730 là 400.000đ/ sản phẩm.

  Đèn học chống cận Philips

  Thương hiệu Philips của Hà Lan nhiều năm liền được các bà nôi trợ đánh giá cao. Các sản phẩm của Philips rất đa dạng. Ngoài đồ bếp, thiết bị chiếu sáng còn có cả các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Một số sản phẩm nổi bật như nồi áp suất điện, máy xay sinh tố, máy xay cầm tay, nồi chiên không dầu, máy làm sữa hạt, bàn chải đánh răng điện, máy triệt lông, máy cạo râu,... Đèn học chống cận thị Philips có chất lượng tốt. Sản phẩm nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng.

  Đèn học chống cận loại nào tốt nhất
  Đèn học chống cận loại nào tốt nhất

   

  Đèn học chống cận Panasonic

  Tiếp theo là thương hiệu Panasonic của Nhật Bản. Một thương hiệu chuyên về đồ điện khá nổi tiếng. Tại Việt Nam Panasonic có nồi cơm điện, máy xay sinh tố, máy ép trái cây, máy xay thịt, máy vắt cam, tủ lạnh, tivi, điều hòa, máy lọc không khí, máy hút ẩm,... Rất nhiều sản phẩm của Panasonic đang được bày bán tại các siêu thị điện máy. Đèn học chống cận thị Panasonic là một trong những lựa chọn tốt nhất hiện nay bạn nên tham khảo.

  Đèn học chống cận loại nào tốt nhất hiện nay
  Đèn học chống cận loại nào tốt nhất hiện nay

  Đèn học chống cận loại nào tốt nhất giá rẻ cho gia đình

  Với nhiều người có tài chính không nhiều thì luôn có thắc mắc “Vậy có đèn học chống cận loại nào tốt mà rẻ hay không?”. Câu trả lời là có tuy nhiên so với 1 các sản phẩm cao cấp thì vẫn không thể bằng nhưng lại xứng đáng với số tiền mà các bạn đã bỏ ra. Sau đây là một số dòng sản phẩm chất lượng tốt mà có giá thành rẻ được nhiều người yêu thích.

  Đèn học chống cận biến tần V-light C-FGL 13W

  Có thể nói đây là sản phẩm chất lượng tốt hơn so với giá mà sản phẩm bày bán trên thị trường hiện nay. Với trang bị là bóng đèn Led hiện đại với công suất là 13W thì sản phẩm có khả năng tiết kiệm điện vô cùng tốt. Hơn nữa, tuổi thọ của đèn cũng rất cao và rất ít khi bị hỏng hóc. Bóng đèn Led mang đến ánh sáng ổn định, không nhấp nháy có hiệu quả tốt trong việc chống cận thị của bé.

  Đèn học chống cận thị loại nào tốt
  Đèn học chống cận thị loại nào tốt

  Đèn V-light C-FGL có thể điều chỉnh ánh sáng một cách linh hoạt, phù hợp với người sử dụng. Ánh sáng của đèn không gây lóa, mỏi mắt cho trẻ trong quá trình học lâu dài. Bên cạnh đó, việc sửa chữa hay thay thế linh kiện khi bị hỏng cũng rất dễ dàng. Điểm nổi bật của sản phẩm chính là giá đèn học chỉ khoảng 250.000đ/ sản phẩm.

  Đèn học chống cận Rạng Đông

  Thương hiệu bóng đèn Rạng đông đã quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt. Đèn học chống cận thị Rạng Đông khá bình dân. Sản phẩm mang đến ánh sáng dịu nhẹ, ổn định, không có hiện tượng bị nhấp nháy nên giúp ích cho việc chống cận rất lớn cho các trẻ nhỏ. Đèn được thiết kế nhỏ gọn, tinh tế với thân đèn làm bằng thép cao cấp không bị gỉ.

  Đèn học chống cận thị loại nào tốt nhất
  Đèn học chống cận thị loại nào tốt nhất

  Đền có nút vặn để điều chỉnh độ sáng trong quá trình sử dụng sao cho phù hợp nhất. Giá của đèn học chống cận thị Rạng Đông rất rẻ. Chỉ với khoảng 170.000đ là các bạn đã sở hữu một sản phẩm đèn chống cận đẹp mắt, chất lượng ánh sáng tốt.

  Đèn học chống cận Remax

  Một sản phẩm khác giá thành cũng khá bình dân đó là đèn học chống cận Remax. Đèn có bóng Led cao cấp nên tiết kiệm được điện năng tiêu thụ và có độ bền cao, tuổi thọ lên tới 20.000 giờ chiếu sáng. Sản phẩm có thiết kế hiện đại, tinh tế và ánh sáng không gây hại cho mắt của trẻ.

  Đèn học chống cận Remax có thể điều chỉnh màu ánh sáng bằng nút cảm ứng để phù hợp với hoạt động của người sử dụng như học và ngủ. Sản phẩm có giá phải chăng là 600.000đ/ sản phẩm.

  Đèn học chống cận loại nào tốt
  Đèn học chống cận loại nào tốt

  Trên đây, Trí Hưng đã cung cấp đến với các bạn thông tin liên quan đến đèn chống cận thị loại nào tốt trên thị trường. Đèn học sử dụng công nghệ LED được ưa chuộng nhất hiện nay và dần thay thế bóng đèn thông thường. Hy vọng bài viết đã mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích về sản phẩm thiết yếu cho hoạt động học tập của trẻ và làm việc của người lớn.

  Xem chi tiết các sản phẩm và mua online tại đây hoặc gọi ngay 02466890666 nếu bạn cần tư vấn!