Hướng dẫn sử dụng chăn điện Hàn Quốc, Nhật, Trung Quốc,...  Bài viết này xin được tổng hợp cách sử dụng các loại chăn điện để các bạn tham khảo. Việc quan trọng nhất là các bạn nên đọc hướng dẫn sử dụng kèm theo.

Sử dụng chăn điện sưởi ấm có an toàn không

Đây là boăn khoăn của rất nhiều người tiêu dùng. Hầu hết mọi người thắc mắc vì nghĩ rằng mình đang nằm trên điện nên sợ. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy. Đệm điện rất an toàn khi sử dụng. Về vấn đề này bạn tham khảo thêm bài viết sử dụng chăn điện có an toàn không nhé.

Hướng dẫn sử dụng chăn điện Hàn Quốc, Nhật, Trung Quốc

Các sợi bên trong chăn không dẫn điện mà là những sợi sinh nhiệt. Điện sau khi qua bộ điều khiển đến các sợi thì biến thành nhiệt nên không bị giật hay nhiễm điện. Đây là lựa chọn tốt cho gia đình cùng với máy sưởi dầu, đèn sưởi nhà tắm, máy sưởi, quạt sưởi, lò sưởi...

cach su dung dem dien han quoc

Tuy nhiên những sản phẩm kém chất lượng, hàng trôi nổi có thể sợi dẫn nhiệt không đảm bảo, pha tạp nhiều vẫn có khả năng dẫn điện. Khi mua chăn điện các bạn nên chọn các thương hiệu quen thuộc, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để mua thì hoàn toàn có thể yên tâm. Bạn có thể tham khảo chăn điện Hanil, chăn điện Beurer, chăn điện Lanaform, chăn điện Medisana... Đây là những chăn đệm điện tốt nhất hiện nay. Vậy cách sử dụng chăn điện như thế nào?

Nên đắp hay trải bên dưới làm đệm

Hầu hết các loại đệm điện thiết kế để trải bên dưới ga. Một số loại chăn điện mềm có thể đắp hoặc quấn quanh người. Chăn thường sử dụng khi học tập, giải trí còn khi ngủ bạn nên sử dụng đệm điện. Trải đệm dưới ga vừa ấm và sạch, không phải giặt đệm điện nhiều lần giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm.

cach su dung dem dien

Trước khi đi ngủ bạn căm điện trước khoảng 5 đến 10 phút. Bạn trải chăn điện bên dưới, cắm điện và để chế độ cao nhất rồi phủ chăn đăp lên trên. Sau 5 phút là chăn bắt đầu ấm, bạn điều chỉnh về mức bình thường. Dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng chăn điện để sưởi ấm. Mời bạn tiếp tục tham khảo nhé.

Hướng dẫn cách sử dụng chăn điện Hàn Quốc, Nhật, Trung Quốc

Sau khi cắm đầu dây điện vào ô cắm, bạn nên để nút điều chỉnh ở nấc cao nhất.

Dùng chăn đắp trải đều lên đệm sưởi.

Sau 1 phút, bạn gấp mền lại và đưa nút điều chỉnh ở nấc 1 đến nấc 3, phù hớp với nhiệt độ cơ thể bạn.

Khi gấp chăn không nên để bộ điều khiển nhiệt ra ngoài mà nên để trong lòng chăn để đảm bảo tuổi thọ cho bộ điều khiển.

Không tự ý tháo bộ điều khiển nhiệt.

Không để bộ điều khiển nhiệt ở nơi ẩm ướt.

Không cắm phích điện khi tay ướt.

Không để dây điện xoắn vào nhau.

Không ngồi hay để vật nặng lên chăn khi chăn đang gấp tránh hỏng dây dẫn nhiệt.

Không để chăn gần nơi có nhiệt độ cao.

Khi nằm nên trải một lớp ga mỏng lên trên để đảm bảo vệ sinh, tránh giặt chăn nhiều lần.

Vệ sinh và bảo quản chăn đệm điện

Rút bộ điều khiển nhiệt ra khỏi chăn trước khi vệ sinh.

Chăn có thể giặt được bằng tay nhẹ, phơi nắng (không nên giặt máy tránh hỏng các cấu tạo của chăn, không nên vò mạnh).

Có thể căng rộng chăn ra, phơi nắng, dùng bàn chải đập nhẹ.

Không dùng kim băng hay vật nhọn khác chọc vào tấm chăn.

Nên dùng chế độ giặt nhẹ bằng nước ấm khoảng 30 độ để đảm bảo tuổi thọ cho chăn.

Nên sử dụng túi hút chân không để bảo quản đệm điện khi không sử dụng.

Địa chỉ bán đệm điện chất lượng

Công ty Trí Hưng hy vọng những hướng dẫn sử dụng chăn điện trên phần nào giúp các bạn sử dụng chăn đệm điện an toàn, hiệu quả. Tại Trí Hưng có rất nhiều mẫu mã cao cấp chất lượng tốt đến từ các thương hiệu uy tín. Một số lựa chọn tốt như đệm điện Hàn Quốc, đệm điện Nhật Bản, đệm điện Đức. Ngoài ra, Trí Hưng cũng đang cung cấp nhiều thiết bị sưởi ấm như máy sưởi dầu, quạt sưởi, đèn sưởi nhà tắm... Cần hỗ trợ kỹ thuật hoặc tư vấn mua hàng xin vui lòng liên hệ trực tiếp 024 3550 0086 - 0973 083 666.

Xem thêm: Đệm điện các loại