Hướng dẫn sử dụng máy cạo râu sao cho bền. Mời các bạn tham khảo để biết cách sử dụng và bảo trì máy cạo râu chạy điện để máy luôn hoạt động hiệu quả nhé.

Hướng dẫn cách sử dụng máy cạo râu

Máy cạo râu ngày càng phổ biến và được nhiều khách hàng lựa chọn thay cho dao cạo râu. Chúng có nhiều ưu điểm nổi bật xứng đang để sử dụng. Cách sử dụng máy cạo râu rất đơn giản, tuy nhiên bạn cần lưu ý một chút để máy cạo râu bền và hoạt động tốt.

huong dan su dung may cao rau

Việc sử dụng máy cạo râu cũng cần một chút kỹ năng để có thể làm sạch nhanh, hiệu quả và an toàn. Với các loại lưỡi thẳng thì đơn giản hơn một chút. Còn với các lưỡi tròn bạn cần di máy cạo râu theo hình tròn. Khi di chuyển bạn cần lưu ý:

Lực nhấn vừa đủ, những mẫu mới có cảm biến lực nhấn giúp bạn xác định lực nhấn phù hợp

Tốc độ di chuyển không quá nhanh, không quá chậm

Mời bạn xem qua video hướng dẫn cách sử dụng máy cạo râu Philips, lưỡi tròn để hiểu thêm nhé:

Còn đây là hướng dẫn sử dụng máy cạo râu Braun, loại lưỡi ngang:

Một số lưu ý khi sử dụng máy cạo râu

Không sử dụng máy cạo râu để cạo tóc

Hơn 14 năm bán máy cạo râu, Trí Hưng nhận được nhiều câu hỏi của khách hàng về vấn đề này. Có nhiều khách hàng có nhu cầu mua máy cạo râu để cạo tóc. Tuy nhiên, điều này không khả thi. Vì tóc cứng hơn râu rất nhiều. Nếu sử dụng sẽ dẫn đến tình trạng lưỡi cắt bị cong và hỏng. Không chỉ vậy, nhà sản xuất cũng khuyến cáo bạn không nên cạo lông ở các vùng khác trên cơ thể với máy cạo râu.

Thay vào đó bạn nên sử dụng tông đơ cắt tóc hoặc dao cạo chuyên nghiệp hơn. Tại Trí Hưng có nhiều lựa chọn cho bạn. Hoặc bạn cũng có thể chọn mẫu máy cạo tỉa đa năng. Loại này có tích hợp tông đơ cắt tóc. Nếu cần tỉa mai và ria mép bạn có thể chọn loại có đầu tỉa.

huong dan su dung may cao rau

Một số mẫu có thêm chức năng tỉa lông mũi.

huong dan su dung may cao rau

Với máy sử dụng pin

Hầu hết các loại máy sử dung pin và pin sạc. Bạn không nên cắm điện trực tiếp khi sử dụng để đảm bảo an toàn. Hãy sạc đầy trước khi vận hành máy.

Nếu sử dụng pin tiểu bạn nên mua loại pin tốt. Nếu mua pin rẻ tiền chỉ sử dụng được vài lần. Khi pin yếu sử dụng rất khó chịu, khả năng cạo không hiệu quả.

Nếu sử dụng pin sạc bạn nên sạc đầy để sử dụng. Không nên để máy trong tình trạng kiệt pin nhiều lần. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

huong dan su dung may cao rau

Cạo bọt hoặc gel

Các loại máy cạo râu đều có thể cạo khô mà không cần dùng bọt hoặc gel. Một số mẫu chỉ cạo khô bạn không nên sử dụng để cạo ướt. Hãy đọc kỹ hướng dẫn hoặc tham khảo ý kiến của người mua về sản phẩm.

huong dan su dung may cao

Vệ sinh dưới vòi nước

Chỉ vệ sinh dưới vòi nước với những loại máy có khả năng chống nước. Bạn tham khảo thông số của máy nhé. Các loại máy cạo râu sử dụng lưỡi cạo tự động mài sắc trong quá trình sử dụng. Do đó bạn không cần phải mài hay vệ sinh, việc tra dầu mỡ cũng không cần thiết nếu không có khuyến cáo của nhà sản xuất.

huong dan ve sinh may cao rau

Máy cạo khô thường có chổi vệ sinh đi kèm. Bạn dùng chổi để làm sạch đầu cạo. Với lưỡi cạo, có dung dịch vệ sinh chuyên dụng dành cho máy cạo râu. Nếu cần bạn có thể mua để sử dụng. Một số mẫu cao cấp có kèm theo bộ dụng cụ giúp vệ sinh tự động.

huong dan ve sinh may cao rau

Thay thế linh kiện

Trí Hưng chuyên bán máy cạo râu các loại và các linh kiện thay thế cho máy cạo râu. Các đầu cạo, dây sạc... đều có sẵn hàng. Nếu cần hỗ trợ bạn vui lòng gọi ngay 0973083666 nhé. Tại Trí Hưng cũng có các thiết bị chăm sóc cá nhân như máy tăm nước, bàn chải đánh răng điện, máy triệt lông...

Xem thêm: Máy cạo râu các loại