Máy lọc nước nào tốt nên mua để sử dụng? Tùy theo nhu cầu bạn có thể lựa chọn loại phù hợp với nhà bếp cũng như văn phòng. Mời bạn tham khảo những chia sẻ dưới đây, cuối bài là những mẫu tốt nhất đang bán chạy bạn có thể lựa chọn.

Máy lọc nước là gì

Nước uống không thể thiếu đối với cuộc sống. Nguồn nước không đảm bảo sẽ dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm. Đó là lý do máy lọc nước ra đời. Đây là thiết bị nhà bếp, gia dụng rất hữu ích cho cuộc sống nên có trong các gia đình văn phòng, nhà ăn tập thể, quán... Công nghệ lọc nước phổ biến hiện nay có RO và Nano trong đó RO phổ biến hơn.

may loc nuoc nao tot

Máy lọc nước được sử dụng để lọc các hóa chất độc hại, các loại kim loại nặng, vi khuẩn, virus ra khỏi nguồn nước. Những chiếc máy lọc nước hiện đại có thể biến hóa một nguồn nước ô nhiễm trở thành một nguồn nước sạch đạt tiêu chuẩn nhất định và có thể sử dụng cho sinh hoạt hàng ngày. Hiện nay, máy lọc nước được sử dụng vô cùng phổ biến. Từ các hộ gia đình, công ty, cho tới các xí nghiệp, xưởng sản xuất đều sử dụng máy lọc nước để phục vụ nhu cầu sử dụng nguồn nước của con người.

Máy lọc nước RO

Một trong những điểm tuyệt vời nhất ở những chiếc máy lọc nước RO là khả năng lọc bất cứ nguồn nước nào, thậm chí có thể lọc từ nước mặn tới nước ngọt. Nguồn nước sau khi được lọc có thể uống ngay mà không cần phải đun sôi, vị nước ngọt và không hề có cặn. Cấu tạo của máy lọc nước RO cơ bản được chia thành 5 cột lọc với tính chất khác nhau:

- Cột lọc 1: Chứa các sợi thô PP ép chặt vào nhau để tạo ra các khe hở có khoảng cách dưới 5 micro.

- Cột lọc 2: Chứa khối lượng than hoạt tính dạng hạt vừa đủ.

- Cột lọc 3: Chứa khối lượng than hoạt tính dạng bột mịn.

- Cột lọc 4: Chứa màng lọc RO để lọc nước một cách hiệu quả.

- Cột lọc 5: Chứa các phần tử Cacbon dạng bền.

Ngoài 5 cột lọc này ra, cấu tạo của máy lọc nước còn có bình áp, van điện tử, van áp thấp, van áp cao, van nước thải... Những bộ phận này được dùng để chứa và lọc các chất độc hại có trong nước nhiều lần để nguồn nước cuối cùng sạch và đảm bảo nhất.

Máy lọc nước Nano

Nguồn nước từ máy lọc nước Nano cũng rất sạch, ngon, ngọt, đặc biệt là có thể giữ được những vi lượng khoáng chất tự nhiên nhất, cực kỳ tốt cho người sử dụng. Không chỉ vậy, với sự gọn nhẹ và đơn giản, sử dụng máy lọc nước Nano rất tiện lợi, lắp đặt nhanh chóng, lọc vô cùng hiệu quả. Gần như khá tương tự với cấu tạo của máy lọc nước RO, cấu tạo của máy lọc nước Nano cũng có 5 lõi lọc nhưng với những tính chất khác biệt:

- Lõi lọc 1: Chưa các sợi bông được ép chặt với nhau để tạo ra các khe hở có khoảng cách dưới 5 micro. Nguồn nước đi qua lõi lọc 1 sẽ hoàn toàn sạch đất sét, đất bùn...

- Lõi lọc 2: Lõi lọc thứ 2 hay còn gọi là lõi lọc Aragon. Lõi lọc này có tác dụng diệt khuẩn, làm sạch virus gây bệnh có trong nước bằng các phân tử bạc hoặc bằng phương pháp lọc cơ học, lọc hấp thụ...

- Lõi lọc 3: Lọc lõi 3 là lọc Disropter, nguồn nước sẽ đi qua hệ thống than trong lõi lọc này để diệt khuẩn.

- Lõi lọc 4: Lõi lọc này có chứa các phân tử bạc nano, được sử dụng để lọc các hóa chất độc hại, thuốc trừ sâu và nhiều loại chất ô nhiễm khác.

- Lõi lọc 5: hay còn gọi là lọc Kation, được sử dụng để cân bằng lại độ pH tiêu chuẩn, làm mềm và ngọt nước.

Trong 5 lõi lọc này, lõi lọc số 2 là quan trọng nhất. Đây là lõi lọc có hàm lượng phân tử bạc Nano lớn nhất, có tác dụng lọc được nhiều chất cặn bã, chất bẩn nhất trong nguồn nước.

Các loại máy lọc nước

Thiết bị lọc nước ngày càng được cải tiến giúp phục vụ nhu cầu khác nhau. Dưới đây là một số loại phổ biến trên thị trường:

Cốc lọc, bình lọc nước

Cốc lọc có thiết kế đơn giản vỡi lõi lọc 3 đến 5 lớp. Loại này phù hợp với nhu cầu sử dụng cá nhân. Bạn có thể mang đi du lịch hoặc dùng tại văn phòng.

co loc nuoc

Bình lọc nước có thiết kế với dung tích to hơn phục vụ nhu cầu cho gia đình hoặc văn phòng. Loại này cũng được sử dụng khá phổ biến.

binh loc nuoc nao tot

Máy lọc nước tại vòi, bồn

Máy lọc nước tại bồn có thiết kế nhỏ. Thông thường máy được lắp đặt trên hoặc dưới bồn nước, chậu rửa. Loại này phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, nấu nướng trong bếp. Máy lọc nước tại vòi được lựa chọn nhiều nhất. Sản phẩm đa năng tiện dụng giá thành bình dân.

may loc nuoc nao tot nhat

Máy lọc nước để bàn hoặc treo tường

Máy lọc nước để bàn hoặc treo tường phục vụ nhu cầu uống. Khác với thiết bị lọc nước tại bồn dùng để nấu nước, và uống. Loại này được lắp trong phòng khách, phòng làm việc. Máy lọc nước để bàn hoặc treo tường có thiết kế đẹp, kiểu dáng sang trọng.

may loc nuoc de ban nao tot

Máy lọc nước nóng lạnh

Máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp được thiết kế phụ vụ nhu cầu nước uống. Cũng giống như máy lọc nước để bàn loại này lắp trong phòng khách hoặc văn phòng làm việc. Ưu điểm của loại này là cho nguồn nước nóng hoặc lạnh có thể dùng luôn được. Máy lọc nước tích hợp nóng lạnh kiểu dáng đẹp mang lại sự sang trọng cho không gian nhà bạn.

may loc nuoc nong lanh nao tot

Máy lọc nước điện giải (ion)

Một sản phẩm khác là máy lọc nước điện giải. Loại này phục vụ nhu cầu nước uống gia đình. Đây là sản phẩm rất tốt cho sức khỏe. Sản phẩm giúp ngừa nhiều loại bện nguy hiểm như ung thư chẳng hạn. Đây là sản phẩm tốt nhất hiện nay cho gia đình.

may loc nuoc dien giai nao tot

Kinh nghiệm mua máy lọc nước loại nào tốt

Để lựa chọn được dòng máy lọc nước tốt, người dùng không thể chỉ căn cứ vào một yếu tố mà phải căn cứ dựa trên nhiều yếu tố khác nhau.

Công nghệ lọc RO hay nano

Công nghệ lọc là điều kiện tiên quyết quyết định hiệu quả lọc nước của hệ thống dàn máy. Hiện tại, chỉ có 2 sự lựa chọn dành cho người dùng là công nghệ lọc nước RO và Nano. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng máy lọc nước điện giải để làm sạch nguồn nước. Tuy nhiên, máy lọc nước điện giải hiện được sử dụng khá ít trên thị trường. Hai lựa chọn RO và Nano sẽ có thể đáp ứng được nhu cầu của toàn bộ người dùng.

Theo đó, công nghệ lọc nước RO (Technology Reverse osmosis membrane) là công nghệ lọc nước tiên tiến và hiện đại nhất. Với các lỗ lọc cực nhỏ, tất cả các chất cặn bã, hóa chất, kim loại nặng... đều sẽ được xử lý dễ dàng. Tuy nhiên, công nghệ này thường cho ra khá nhiều nước thải. Vì vậy, thông thường tuổi thọ của máy sẽ không được cao.

Ngược lại, công nghệ lọc nước Nano lại hoạt động với các lỗ lọc lớn hơn. Do đó, công nghệ lọc nước này sẽ phù hợp hơn với những nguồn nước không quá ô nhiễm.

Công suất lọc

Hiện nay, có nhiều loại công suất lọc cho các bạn lựa chọn. Tuy nhiên, tùy theo số người sử dụng trong gia đình mà chúng ta cần chọn những sản phẩm có công suất phù hợp. Ví dụ, một chiếc máy lọc nước có công suất lọc từ 10-20l/giờ sẽ phù hợp với gia đình có từ 5-7 người trong các hoạt động ăn uống. Nếu nhu cầu của bạn lớn hơn, hãy chọn những dòng máy có công suất từ 30-80l/giờ.

Tiêu chuẩn chất lượng

Như thế nào là một sản phẩm có chất lượng? Chất lượng không chỉ khẳng định từ nguồn nước đầu ra mà còn khẳng định từ trải nghiệm của người dùng và các tiêu chuẩn đáp ứng của sản phẩm. Theo đó, những chiếc máy lọc nước có quy chuẩn QCVN6-1:2010/BYT và TCVN11978:2017 tại Việt Nam sẽ có chất lượng tốt hơn. Một số thương hiệu ngoài các tiêu chuẩn Việt Nam còn đạt chuẩn quốc tế, Hoa Kỳ.

Giá bao nhiêu

Giá thành của máy lọc nước là một yếu tố phản ánh chất lượng và thương hiệu của sản phẩm. Hiện nay, mức giá trung bình của các loại máy lọc nước trên thị trường dao động từ 4-10 triệu đồng/chiếc. Mức giá này được cho là khá phù hợp với túi tiền của đa số người dùng tại Việt Nam. Giá cao hơn hẳn là các mẫu lọc nước ion kiềm, loại này dao động từ 40 đến hơn 50 triệu đồng.

Thiết kế

Trong phần đầu tác giả đã giới thiệu một số loại máy lọc nước. Tùy vị trí đặt thiết kế của máy có thể khác nhau. Các loại đặt gầm tủ thường không có vỏ, trong khi các loại để bàn hoặc treo tường đòi hỏi thẩm mỹ cao hơn nên thiết kế đẹp hơn. Một số mẫu để độc lập cũng có tủ khá bắt mắt.

Thương hiệu

Khi mua hàng chắc chắn bạn cũng sẽ quan tâm đến hãng máy lọc nước. Có nhiều thương hiệu chuyên và lâu đời đang sở hữu nhiều sản phẩm chất lượng. Bạn nên chọn mua sản phẩm của những hãng này.

Thời gian bảo hành

Thiết bị lọc nước thường có thời gian bảo hành 1 đến 3 năm cho phần điện. Tuy nhiên, khi mua trên sàn hoặc ở những nơi bán không uy tín bạn sẽ gặp khó khăn khi cần hỗ trợ sau bán hàng.

Mua ở đâu

Do đó, bạn nên chọn mua tại những điểm bán uy tín. Trí Hưng chuyên cung cấp các giải pháp lọc nước tốt nhất cho gia đình hơn 15 năm nay. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm trên website hoặc tại cửa hàng hoặc gọi 0973083666 để được tư vấn.

Mua máy lọc nước hãng nào tốt nhất

Máy lọc nước hãng nào tốt nhất quả thực là một câu hỏi khó. với thị trường sản phẩm đa dạng, chúng ta khó có thể tìm ra được hãng máy lọc nước tốt nhất. Tuy nhiên, theo trải nghiệm phong phú của người dùng, 5 thương hiệu dưới đây được đánh giá là những thương hiệu uy tín, an toàn, chất lượng và giá cả hợp lý nhất.

Thương hiệu Mitsubishi của Nhật

Máy lọc nước Mitsubishi Cleansui là một trong những sản phẩm tốt nhất hiện nay. Mitsubishi Cleansui được sản xuất tại Nhật Bản. Thương hiệu lọc nước cao cấp này có nhiều lựa chọn. Từ máy lọc nước tại bồn cho đến máy lọc nước để bàn và máy lọc nước điện giải.Trong đó máy lọc nước điện giải Mitsubishi Cleansui đang rất được ưa chuộng. Loại này rất tốt cho sức khỏe. Máy lọc nước Mitsubishi Cleansui lắp tại bồn có giá hoảng 5,8 triệu đồng. Còn máy lọc nước điện giải giá khoảng 40 triệu đồng.

Xem chi tiết các thiết bị lọc nước Mitsubishi

may loc nuoc mitsubishi

Hãng Unilever tiêu chuẩn Mỹ

Tập đoàn đa quốc gia Unilever đã có mặt tại Việt Nam trong thời gian dài với hàng trăm nhãn hàng lớn. Thiết bị lọc nước của hãng được sản xuất theo tiêu chuẩn nước uống của Hoa Kỳ. Đó là lý do người tiêu dùng trên toàn thế giới đặt niềm tin vào thương hiệu này. Hãng có các mẫu để bàn, treo tường, âm tủ với thiết kế đẹp mắt.

Xem chi tiết các thiết bị lọc nước Unilever

may loc nuoc unilever co tot khong

Máy lọc nước Chungho Hàn Quốc

Chungho còn khá xa lạ với người Việt. Nhưng với người Hàn Quốc thì Chungho là thương hiệu lọng nước hàng đầu. Máy lọc nước Chungho tập chung vào phân khúc cao cấp cùng dịch vụ chuyên nghiệp. Máy lọc nước Chungho có có nhiều lựa chọn. Sản phẩm được nhập khẩu nguyên chiếc từ Hà Quốc. Từ máy lọc nước để bàn, treo tường cho đến máy lọc nước uống trực tiếp tích hợp nóng lạnh.

Xem chi tiết Chungho Ambient S CHP-1290D

may loc nuoc Chungho de ban

Máy lọc nước Aosmith của Mỹ

Máy lọc nước AOSmith của Hoa Kỳ cũng là một trong những máy lọc nước tốt nhất hiện nay. Máy lọc nước AOSmith chất lượng tốt, nguồn nước đầu ra đạt chuẩn nước uống Hoa Kỳ. Nhiều năm liện sản phẩm nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng. Tham khảo thông tin và mua online tại đây để hưởng nhiều ưu đãi.

 

Máy lọc nước Karofi

Máy lọc nước Karofi đã xuất hiện trên thị trường Việt Nam khá lâu trước đây. Kể từ khi có mặt tại Việt Nam, đây là thương hiệu được người tiêu dùng Việt Nam rất ưu ái. Những nỗ lực mà thương hiệu này đã làm được tại thị trường nước ta đã được người tiêu dùng công nhận.

Xem chi tiết Karofi Slim S-s038

may loc nuoc karofi co tot khong

Hiện tại, Karofi đã triển khai khá nhiều dòng sản phẩm máy lọc nước với giá cả và chất lượng khác nhau. Với thiết kế bắt mắt, xuất xứ rõ ràng, hiệu quả lọc nước cực tốt, các sản phẩm máy lọc nước của Karofi chưa bao giờ khiến khách hàng thất vọng.

Xem thêm các thiết bị lọc nước Karofi

Máy lọc nước Kangaroo

Là một thương hiệu có nguồn gốc từ Úc nhưng đa số các sản phẩm máy lọc nước của Kangaroo đều được lắp ráp và sản xuất tại Đài Loan để tiết kiệm chi phí sản phẩm. Các dòng máy lọc nước của thương hiệu này không chỉ sở hữu thiết kế long lanh mà giá còn cực kỳ rẻ. Kangaroo là một trong những dòng thương hiệu máy lọc nước giá bình dân mà chất lượng thì không hề khiến người dùng thất vọng chút nào.

Xem chi tiết các mẫu lọc nước Kangaroo

may loc nuoc kangaroo co tot khong

Máy lọc nước Coway

Thương hiệu máy lọc nước Coway dường như không quá xa lạ đối với người tiêu dùng hiện nay. Có xuất xứ tại Hàn Quốc và vô cùng nổi tiếng tại Việt Nam, các sản phẩm máy lọc nước của Coway có mặt tại hầu hết các cửa hàng kinh doanh tại việt Nam. Thương hiệu này hiện sở hữu hệ thống máy lọc nước vô cùng phong phú với mức giá từ 5-30 triệu cho khách hàng thoải mái lựa chọn. Đến với Coway, bạn nhất định sẽ cảm thấy hài lòng với những tính năng mà thương hiệu này trang bị cho sản phẩm. Hiện các dòng máy lọc nước Coway công nghệ mới như Coway P300L, CHP-06ER hay CHP06DL đang được ưu ái sử dụng. Bạn hãy thử tìm kiếm, mua và trải nghiệm xem sao nhé.

Hãng Geyser của Nga (công nghệ Nano)

Geyser là thương hiệu máy lọc nước nhập khẩu của Nga. Các sản phẩm máy lọc nước của Geyser gây ấn tượng với người dùng bởi ba yếu tố quan trọng nhất: giá thành, chất lượng, thiết kế. Nếu bạn đang có ý định chọn mua máy lọc nước nano cho gia đình thì Geyser là máy lọc nước tốt nhất hiện nay.

may loc nuoc nano geyser cua nga

Cùng với công suất lọc tương đối lớn, ứng dụng các khoa học công nghệ kỹ thuật hiện đại nhất, máy lọc nước Geyser luôn là sự lựa chọn thông minh dành cho người dùng. Một vài dòng máy lọc nước có hoạt động khá ổn, giá cả hợp lý như Geyser TK8, Bio Ultra 431 hay GK6 đều xứng đáng được khách hàng lựa chọn.

Máy lọc nước giá rẻ loại nào tốt

Máy lọc nước Sunhouse

Sunhouse là một trong những thương hiệu hiếm hoi có nguồn gốc từ Việt Nam. Đây là thương hiệu liên doanh giữa Việt Nam - Hàn Quốc và có lịch sử vô cùng lâu đời. Sunhouse không chỉ nổi tiếng với những dòng đồ dùng gia dụng mà còn được khách hàng biết đến với những sản phẩm máy lọc nước hiện đại, đẹp và giá rẻ.

Trên thị trường, đây cũng là thương hiệu đã có đóng góp to lớn trong việc đưa công nghệ lọc nước tân tiến nhất RO vào sử dụng tại Việt Nam. Bạn có thể tìm được vô cùng nhiều dòng máy lọc nước của thương hiệu Sunhouse, trong đó máy lọc nước Sunhouse SHR8828B, SHR8528B hay SHR8527B chỉ là một vài cái tên điển hình nhất.

Các thương hiệu máy lọc nước này bán ra hàng trăm nghìn sản phẩm mỗi năm. Mặc dù chất lượng của mỗi sản phẩm máy lọc nước đều đạt tiêu chuẩn và được người tiêu dùng đánh giá cao nhưng nếu không biết cách sử dụng hiệu quả, những sản phẩm này cũng sẽ nhanh chóng xuống cấp.

Vì vậy, chúng ta - những người dùng thông thái cần phải có những mẹo sử dụng máy lọc nước sao cho hiệu quả và tiết kiệm nhất trong cuộc sống hàng ngày.

Máy lọc nước Sanaky

Máy lọc nước Daikio

Mẹo sử dụng máy lọc nước đúng cách

Tuy cấu tạo của máy lọc nước rất tinh vi và hiện đại, nhưng nếu chúng ta không biết cách sử dụng sao cho hợp lý và hiệu quả, chiếc máy lọc nước sẽ không có tuổi thọ lâu bền. Sử dụng máy lọc nước đúng cách, nguồn nước đầu ra sẽ sạch và an toàn hơn đồng thời bạn cũng khắc phục được nhiều vấn đề hỏng hóc của sản phẩm.

Không lắp đầu vòi của máy vào nguồn nước nóng

Đầu tiên, một trong những mẹo mà bạn cần phải biết đó không lắp đầu vòi của máy vào nguồn nước nóng. Tại sao? Chúng tôi biết rằng các bạn thường muốn sử dụng nước nóng, nước ấm để sử dụng trong sinh hoạt.

Tuy nhiên, việc lắp đầu vòi của máy vào nguồn nước nóng khiến cho vòi nước sẽ bị nóng chảy và nhanh hỏng hơn rất nhiều. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng nước nóng, hãy lựa chọn những sản phẩm có tích hợp các tính năng hai dòng nước để sử dụng một cách dễ dàng hơn.

Kết hợp nguồn nước thừa

Thông thường, có một nguồn nước thừa sẽ được lọc ra bên ngoài sau khi quá trình lọc nước đã hoàn thành. Đa số các hộ gia đình hiện nay đều không sử dụng nguồn nước này.

Trong khi đó, chúng ta hoàn toàn có thể kết hợp sử dụng nguồn nước thừa này để tưới tiêu hoặc vệ sinh nhà cửa. Như vậy, nguồn nước ban đầu của chúng ta đã được bảo toàn, không gây ra tình trạng lãng phí quá nhiều nước.

Đường ống dẫn nước thải

Tại sao chúng ta phải luôn giữ cho đường ống dẫn nước thải từ máy ra được thông thoáng? Đường ống dẫn nước thải từ máy ra bên ngoài rất quan trọng. Nó có tác dụng đưa những nguồn nước bẩn sau khi lọc ra môi trường bên ngoài. Chẳng may nếu đường ống dẫn thải này bị đóng băng, bị tắc hoặc không thông thoáng, nguồn nước thải sẽ ứ đọng và tràn vào nguồn nước sạch mà máy vừa chạy.

Súc rửa đối với máy mới hoặc lâu không sử dụng

Máy lọc nước chưa sử dụng hoặc đã lâu không sử dụng thường có chứa nhiều vi khuẩn ở bên trong. Vì vậy, trước khi chúng ta sử dụng, hãy sục rửa máy trong vòng 3h để làm sạch hoàn toàn máy lọc đồng thời khởi động quy trình hoạt động lọc nước của sản phẩm trước khi bắt đầu tiến hành lọc nước.

Thay lõi lọc nước định kỳ

Lõi lọc nước là bộ phận quan trọng nhất đối với máy lọc. Bộ phận này sẽ bị bẩn hoặc xuống cấp theo thời gian. Càng về sau, nguồn nước đi qua máy lọc sẽ càng giảm chất lượng do sự xuống cấp lõi lọc nước theo thời gian. Đó là lý do tại sao bạn thường cảm thấy nguồn nước sau khi lọc không thực sự trong sạch đối với những loại máy lọc nước đã từng hoạt động lâu dài mà chưa thay lõi lọc nước. Việc thay lõi lọc nước định kỳ sẽ giúp cho máy hoạt động tốt hơn, nguồn nước cũng sẽ đảm bảo chất lượng hơn theo năm tháng.

Khuyên dùng

Tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình và văn phòng bạn có thể lựa chọn máy để bàn, máy lắp gầm hay âm tủ. Thương hiệu máy lọc nước tốt nhất hiện nay bạn có thể tham khảo Unilever, Mitsubishi, Karofi, Kangaroo, Philips, Coway, Aosmith, Philips, Chungho... Các sản phẩm có sẵn hàng tại Trí Hưng. Mua online hoặc gọi 02466890666, 0973083666 để được tư vấn và đặt hàng.