Máy lọc nước loại nào tốt nhất hiện nay? Trước tình trạng ô nhiễm nguồn nước vô cùng cấp thiết ở thời điểm hiện tại, việc sở hữu một chiếc máy lọc nước để xử lý vệ sinh nguồn nước gia đình là điều cần thiết. Những loại máy lọc nước được sản xuất và ra đời mỗi ngày. Tuy nhiên, máy lọc nước loại nào tốt vẫn là câu hỏi khó của nhiều người. Để chọn được một sản phẩm tốt cho gia đình, người tiêu dùng cần phải căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau để đánh giá.

Máy lọc nước loại nào tốt nhất hiện nay
Máy lọc nước loại nào tốt nhất hiện nay

Máy lọc nước loại nào tốt và thông dụng nhất hiện nay

Nhờ sự phát triển của khoa học công nghệ, việc xử lý nguồn nước hộ gia đình không gặp nhiều khó khăn với sự hỗ trợ của máy lọc nước RO và Nano. Đây là hai dòng máy lọc nước sở hữu những kỹ thuật, công nghệ xử lý nước hiện đại và tân tiến nhất trên thế giới.

Phân loại máy lọc nước theo công nghệ

Máy lọc nước công nghệ RO

Sử dụng cơ chế thẩm thấu ngược, máy lọc nước công nghệ RO có thể giải quyết vấn đề an toàn của nhiều nguồn nước khác nhau. Loại máy này có thể loại bỏ hóa chất độc hại, các tạp chất, kim loại nặng có trong nước. Nguồn nước sau khi xử lý đạt tiêu chuẩn an toàn tuyệt đối và có thể uống được ngay mà không cần phải đun sôi.

Máy lọc nước RO - Máy lọc nước loại nào tốt
Máy lọc nước RO - Máy lọc nước loại nào tốt

Máy lọc nước công nghệ Nano

Khác với máy lọc nước RO, máy lọc nước Nano có sử dụng cơ chế thẩm thấu chậm qua màng lọc kích cỡ cực nhỏ. Dòng máy này có thể loại bỏ các loại vi khuẩn, độc tố mà mắt thường không thể nhìn thấy trong nguồn nước. Bên cạnh những ưu điểm về cách lắp đặt thì những chiếc máy lọc nước công nghệ Nano lại khiến người dùng cảm thấy bất tiện khi không thể xử lý những nguồn nước bị ô nhiễm nặng.

Xem thêm: Máy lọc nước nano nào tốt

Máy lọc nước nano - Máy lọc nước loại nào tốt
Máy lọc nước nano - Máy lọc nước loại nào tốt

Để làm sạch được nguồn nước một cách kỳ diệu như vậy, cả hai dòng máy này phải được cấu tạo nhiều lõi và sắp xếp rất đặc biệt.

Phân loại máy lọc nước theo tính năng và kiểu dáng

Các hãng sản xuất liên tục đưa ra những thiết kế khác nhau để thu hút khách hàng. Từ những loại lắp trực tiếp tại vòi hay lắp dưới bồn cho đến loại để bàn, treo tường,... Một số loại thông dụng hiện nay.

Máy lọc nước tại vòi, bồn

Máy lọc nước tại bồn có thiết kế nhỏ. Thông thường máy được lắp đặt trên hoặc dưới bồn nước, chậu rửa. Loại này phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, nấu nướng trong bếp. Máy lọc nước tại vòi được lựa chọn nhiều nhất. Sản phẩm đa năng tiện dụng giá thành bình dân.

Máy lọc nước để bàn hoặc treo tường

Máy lọc nước để bàn hoặc treo tường phục vụ nhu cầu uống. Khác với loại máy lọc nước tại bồn dùng để nấu nước, và uống. Loại này được lắp trong phòng khách, phòng làm việc. Máy lọc nước để bàn hoặc treo tường có thiết kế đẹp, kiểu dáng sang trọng.

Máy lọc nước loại nào tốt nhất hiện nay
Máy để bàn hoặc treo tường - Máy lọc nước loại nào tốt nhất hiện nay

Máy lọc nước tích hợp nóng lạnh, máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp

Máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp được thiết kế phụ vụ nhu cầu nước uống. Cũng giống như máy lọc nước để bàn loại này lắp trong phòng khách hoặc văn phòng làm việc. Ưu điểm của loại này là cho nguồn nước nóng hoặc lạnh có thể dùng luôn được. Máy lọc nước tích hợp nóng lạnh kiểu dáng đẹp mang lại sự sang trọng cho không gian nhà bạn.

Máy lọc nước điện giải (ion)

Một sản phẩm khác là máy lọc nước điện giải. Loại này phục vụ nhu cầu nước uống gia đình. Đây là sản phẩm rất tốt cho sức khỏe. Sản phẩm giúp ngừa nhiều loại bện nguy hiểm như ung thư chẳng hạn. Đây là sản phẩm tốt nhất hiện nay cho gia đình.

Máy lọc nước là gì? Cấu tạo của máy lọc nước

Về cơ bản, cả hai dòng máy lọc nước trên đều sẽ có cấu tạo cơ bản bao gồm các lõi lọc cần thiết. Tuy nhiên, bản chất của lõi lọc cũng như sự bố trí của nó sẽ không hề giống nhau.

Cấu tạo của máy lọc nước RO

Cấu tạo của máy lọc nước RO được chia thành 5 cột lọc với tính chất khác nhau:

- Cột lọc 1: Chứa các sợi thô PP ép chặt vào nhau để tạo ra các khe hở có khoảng cách dưới 5 micro.

- Cột lọc 2: Chứa khối lượng than hoạt tính dạng hạt vừa đủ.

- Cột lọc 3: Chứa khối lượng than hoạt tính dạng bột mịn.

- Cột lọc 4: Chứa màng lọc RO để lọc nước một cách hiệu quả.

- Cột lọc 5: Chứa các phần tử Cacbon dạng bền.

Ngoài 5 cột lọc này ra, cấu tạo của máy lọc nước còn có bình áp, van điện tử, van áp thấp, van áp cao, van nước thải... Những bộ phận này được dùng để chứa và lọc các chất độc hại có trong nước nhiều lần để nguồn nước cuối cùng sạch và đảm bảo nhất.

Cấu tạo của máy lọc nước Nano

Gần như khá tương tự với cấu tạo của máy lọc nước RO, cấu tạo của máy lọc nước Nano cũng có 5 lõi lọc nhưng với những tính chất khác biệt:

- Lõi lọc 1: Chưa các sợi bông được ép chặt với nhau để tạo ra các khe hở có khoảng cách dưới 5 micro. Nguồn nước đi qua lõi lọc 1 sẽ hoàn toàn sạch đất sét, đất bùn...

- Lõi lọc 2: Lõi lọc thứ 2 hay còn gọi là lõi lọc Aragon. Lõi lọc này có tác dụng diệt khuẩn, làm sạch virus gây bệnh có trong nước bằng các phân tử bạc hoặc bằng phương pháp lọc cơ học, lọc hấp thụ...

- Lõi lọc 3: Lọc lõi 3 là lọc Disropter, nguồn nước sẽ đi qua hệ thống than trong lõi lọc này để diệt khuẩn.

- Lõi lọc 4: Lõi lọc này có chứa các phân tử bạc nano, được sử dụng để lọc các hóa chất độc hại, thuốc trừ sâu và nhiều loại chất ô nhiễm khác.

- Lõi lọc 5: hay còn gọi là lọc Kation, được sử dụng để cân bằng lại độ pH tiêu chuẩn, làm mềm và ngọt nước.

Trong 5 lõi lọc này, lõi lọc số 2 là quan trọng nhất. Đây là lõi lọc có hàm lượng phân tử bạc Nano lớn nhất, có tác dụng lọc được nhiều chất cặn bã, chất bẩn nhất trong nguồn nước.

Chức năng của máy lọc nước

Chắc chắn, bất cứ ai cũng biết máy lọc nước được sử dụng để lọc các hóa chất độc hại, các loại kim loại nặng, vi khuẩn, virus ra khỏi nguồn nước. Những chiếc máy lọc nước hiện đại có thể biến hóa một nguồn nước ô nhiễm trở thành một nguồn nước sạch đạt tiêu chuẩn nhất định và có thể sử dụng cho sinh hoạt hàng ngày.

Hiện nay, máy lọc nước được sử dụng vô cùng phổ biến. Từ các hộ gia đình, công ty, cho tới các xí nghiệp, xưởng sản xuất đều sử dụng máy lọc nước để phục vụ nhu cầu sử dụng nguồn nước của con người.

Ưu điểm và nhược điểm của máy lọc nước

Giữa hai dòng máy lọc nước chính là máy lọc nước RO và Nano, người ta đã so sánh và tìm ra được những điểm tốt cũng như những điểm cần khắc phục.

Ưu và nhược điểm của máy lọc nước RO

Một trong những điểm tuyệt vời nhất ở những chiếc máy lọc nước RO là khả năng lọc bất cứ nguồn nước nào, thậm chí có thể lọc từ nước mặn tới nước ngọt. Nguồn nước sau khi được lọc có thể uống ngay mà không cần phải đun sôi, vị nước ngọt và không hề có cặn.

Bên cạnh đó, nguồn nước được lọc từ loại máy này lại không giữ được những vi lượng khoáng chất tự nhiên nhất. Trong quá trình lọc nước, nguồn nước bẩn thải ra cũng khá nhiều. Vì thế, nguồn nước thường sẽ bị phung phí và chi phí sử dụng là rất lớn.

Ưu và nhược điểm của máy lọc nước Nano

So với các dòng máy lọc nước RO thì các dòng máy lọc nước Nano có vẻ sở hữu nhiều ưu điểm hơn hẳn. Nguồn nước từ máy lọc nước Nano cũng rất sạch, ngon, ngọt, đặc biệt là có thể giữ được những vi lượng khoáng chất tự nhiên nhất, cực kỳ tốt cho người sử dụng. Không chỉ vậy, với sự gọn nhẹ và đơn giản, sử dụng máy lọc nước Nano rất tiện lợi, lắp đặt nhanh chóng, lọc vô cùng hiệu quả.

Tuy nhiên, khả năng lọc nước của dòng máy này chỉ có giới hạn. Đối với những nguồn nước có nhiều vôi, nhiều chất hóa học, nhiều cặn kim loại, dòng máy này không thể xử lý. Nếu có thể xử lý, nguồn nước quá ô nhiễm cũng sẽ tàn phá máy lọc nước Nano một cách nhanh chóng.

Nguyên lý hoạt động của các loại máy lọc nước phổ biến

Những dòng máy lọc nước khác nhau sẽ hoạt động theo một nguyên lý khác nhau. Tuy nhiên, những nguyên lý hoạt động này sẽ đều hướng chung tới một mục đích là lọc sạch sẽ nguồn nước.

Ở đây, nguyên lý hoạt động của hai dòng máy lọc nước RO và máy lọc nước Nano khá giống nhau. Để tạo ra được nguồn nước sạch và ngon nhất, các dòng máy lọc nước sẽ phải hoạt động hết công suất. Trước hết, nguồn nước sẽ đi vào 3 lõi lọc đầu tiên để loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn mà mắt thường có thể nhìn thấy. Sau đó, nguồn nước sẽ được chuyển qua các lõi lọc tiếp theo để lọc sạch các tạp chất còn lại.

Cuối cùng, lượng nước sau khi đã được lọc sạch sẽ đi qua 2 bộ phận ở cuối giai đoạn để bổ sung những khoáng chất cần thiết. Lượng nước bẩn, thừa sẽ được đưa ra bên ngoài. Trong khi máy lọc nước RO sử dụng điện để hoạt động thì người ta lại dùng thể năng của nước để hoạt động máy lọc nước Nano.

Chia sẻ kinh nghiệm mua máy lọc nước loại nào tốt?

Để lựa chọn được dòng máy lọc nước tốt, người dùng không thể chỉ căn cứ vào một yếu tố mà phải căn cứ dựa trên nhiều yếu tố khác nhau.

Công nghệ lọc nên mua máy lọc nước RO hay nano

Công nghệ lọc là điều kiện tiên quyết quyết định hiệu quả lọc nước của hệ thống dàn máy. Hiện tại, chỉ có 2 sự lựa chọn dành cho người dùng là công nghệ lọc nước RO và Nano. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng máy lọc nước điện giải để làm sạch nguồn nước. Tuy nhiên, máy lọc nước điện giải hiện được sử dụng khá ít trên thị trường. Hai lựa chọn RO và Nano sẽ có thể đáp ứng được nhu cầu của toàn bộ người dùng.

Theo đó, công nghệ lọc nước RO (Technology Reverse osmosis membrane) là công nghệ lọc nước tiên tiến và hiện đại nhất. Với các lỗ lọc cực nhỏ, tất cả các chất cặn bã, hóa chất, kim loại nặng...đều sẽ được xử lý dễ dàng. Tuy nhiên, công nghệ này thường cho ra khá nhiều nước thải. Vì vậy, thông thường tuổi thọ của máy sẽ không được cao.

Ngược lại, công nghệ lọc nước Nano lại hoạt động với các lỗ lọc lớn hơn. Do đó, công nghệ lọc nước này sẽ phù hợp hơn với những nguồn nước không quá ô nhiễm.

Công suất lọc theo nhu cầu người dùng

Hiện nay, có nhiều loại công suất lọc cho các bạn lựa chọn. Tuy nhiên, tùy theo số người sử dụng trong gia đình mà chúng ta cần chọn những sản phẩm có công suất phù hợp. Ví dụ, một chiếc máy lọc nước có công suất lọc từ 10-20l/giờ sẽ phù hợp với gia đình có từ 5-7 người trong các hoạt động ăn uống. Nếu nhu cầu của bạn lớn hơn, hãy chọn những dòng máy có công suất từ 30-80l/giờ.

Máy lọc nước loại nào tốt? Chất lượng sản phẩm

Như thế nào là một sản phẩm có chất lượng? Chất lượng không chỉ khẳng định từ nguồn nước đầu ra mà còn khẳng định từ trải nghiệm của người dùng và các tiêu chuẩn đáp ứng của sản phẩm. Theo đó, những chiếc máy lọc nước có quy chuẩn QCVN6-1:2010/BYT và TCVN11978:2017 tại Việt Nam sẽ có chất lượng tốt hơn.

Giá thành, nên mua máy lọc nước giá bao nhiêu

Giá thành của máy lọc nước là một yếu tố phản ánh chất lượng và thương hiệu của sản phẩm. Hiện nay, mức giá trung bình của các loại máy lọc nước trên thị trường dao động từ 4-10 triệu đồng/chiếc. Mức giá này được cho là khá phù hợp với túi tiền của đa số người dùng tại Việt Nam.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên chọn những dòng sản phẩm có mức giá từ 6-8 triệu bởi với tầm giá này những dòng máy lọc nước thường được trang bị nhiều tính năng, công nghệ hiện đại, cho chất lượng nguồn nước đầu ra an toàn và hợp vệ sinh hơn.

Máy lọc nước loại nào tốt? Chọn kiểu dáng và chức năng như thế nào?

Trong phần trên tác giả đã giới thiệu một số loại máy lọc nước và tính năng. Bạn tha khảo thêm tại đây. Nhu cầu của bạn là gì? Bạn cần một chiếc máy lọc nước tại bồn để cung cấp nước uống và nấu nướng? Hay một chiếc máy lọc nước để bàn chỉ để lấy nước uống? Hay bạn muốn một sản phẩm tích hợp nóng lạnh?

Máy lọc nước loại nào tốt? Nên mua máy lọc nước hãng nào tốt nhất?

Máy lọc nước hãng nào tốt nhất quả thực là một câu hỏi khó. với thị trường sản phẩm đa dạng, chúng ta khó có thể tìm ra được hãng máy lọc nước tốt nhất. Tuy nhiên, theo trải nghiệm phong phú của người dùng, 5 thương hiệu dưới đây được đánh giá là những thương hiệu uy tín, an toàn, chất lượng và giá cả hợp lý nhất.

Máy lọc nước Nhật Bản tốt nhất: Mitsubishi Cleansui

Máy lọc nước Mitsubishi Cleansui là một trong những sản phẩm tốt nhất hiện nay. Mitsubishi Cleansui được sản xuất tại Nhật Bản. Thươn ghiệu lọc nước cao cấp này có nhiều lựa chọn. Từ máy lọc nước tại bồn cho đến máy lọc nước để bàn và máy lọc nước điện giải. Trong đó máy lọc nước điện giải Mitsubishi Cleansui đang rất được ưa chuộng. Loại này rất tốt cho sức khỏe.

Máy lọc nước Mitsubishi Cleansui lắp tại bồn có giá hoảng 5,8 triệu đồng. Còn máy lọc nước điện giải giá khoảng 40 triệu đồng. Chi tiết các sản phẩm tham khảo tại đây.

Mitsubishi Cleansui Z9 - Máy lọc nước loại nào tốt
Mitsubishi Cleansui Z9 - Máy lọc nước loại nào tốt

Máy lọc nước Unilever tiêu chuẩn Mỹ

Trong thời gian vừa qua, chắc hẳn ồn ào về chất lượng của các sản phẩm máy lọc nước Unilever đã khiến người tiêu dùng biết đến với thương hiệu này hơn. Đến từ quốc gia Ấn Độ, các sản phẩm máy lọc nước Unilever sở hữu thiết kế độc đáo, công nghệ lọc nước đẳng cấp.

Tham khảo các sản phẩm và mua hàng tại đây

Máy lọc nước Unilever - Máy lọc nước loại nào tốt
Máy lọc nước Unilever - Máy lọc nước loại nào tốt

Cùng với mức giá vô cùng ưu đãi, Unilever cũng đã xuất sắc chiếm được cảm tình của khách hàng ngay từ những ngày đầu tiên bước chân vào thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, so với các thương hiệu máy lọc nước khác ở Việt Nam, Unilever đang tỏ ra khá lép vế khi thời gian bảo hành cho phép chỉ khoảng 6 tháng trong khi các thương hiệu khác đang là 12-24 tháng. Sản phẩm tiêu biểu mà chúng ta không thể không nhắc tới của thương hiệu này là Unilever Puriet. null

Máy lọc nước Geyser của Nga

Geyser là thương hiệu máy lọc nước nhập khẩu của Nga. Các sản phẩm máy lọc nước của Geyser gây ấn tượng với người dùng bởi ba yếu tố quan trọng nhất: giá thành, chất lượng, thiết kế. Nếu bạn đang có ý định chọn mua máy lọc nước nano cho gia đình thì Geyser là máy lọc nước tốt nhất hiện nay.

Tham khảo các sản phẩm và mua hàng tại đây

Máy lọc nước Geyser - Máy lọc nước loại nào tốt
Máy lọc nước Geyser - Máy lọc nước loại nào tốt

Cùng với công suất lọc tương đối lớn, ứng dụng các khoa học công nghệ kỹ thuật hiện đại nhất, máy lọc nước Geyser luôn là sự lựa chọn thông minh dành cho người dùng. Một vài dòng máy lọc nước có hoạt động khá ổn, giá cả hợp lý như Geyser TK8, Bio Ultra 431 hay GK6 đều xứng đáng được khách hàng lựa chọn.

Máy lọc nước Hàn Quốc tốt nhất: Chungho

Chungho còn khá xa lạ với người Việt. Nhưng với người Hàn Quốc thì Chungho là thương hiệu lọng nước hàng đầu. Máy lọc nước Chungho tập chung vào phân khúc cao cấp cùng dịch vụ chuyên nghiệp.

Máy lọc nước Chungho - Máy lọc nước loại nào tốt
Máy lọc nước Chungho - Máy lọc nước loại nào tốt

Máy lọc nước Chungho có có nhiều lựa chọn. Sản phẩm được nhập khẩu nguyên chiếc từ Hà Quốc. Từ máy lọc nước để bàn, treo tường cho đến máy lọc nước uống trực tiếp tích hợp nóng lạnh. Bạn tham khảo thông tin và mua hàng tại đây.

Máy lọc nước Aosmith tốt nhất của Mỹ

Máy lọc nước AOSmith của Hoa Kỳ cũng là một trong những máy lọc nước tốt nhất hiện nay. Máy lọc nước AOSmith chất lượng tốt, nguồn nước đầu ra đạt chuẩn nước uống Hoa Kỳ. Nhiều năm liện sản phẩm nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng. Tham khảo thông tin và mua online tại đây để hưởng nhiều ưu đãi.

Máy lọc nước loại nào tốt - AOSmith
Máy lọc nước loại nào tốt - AOSmith

Máy lọc nước Karofi

Máy lọc nước Karofi đã xuất hiện trên thị trường Việt Nam khá lâu trước đây. Kể từ khi có mặt tại Việt Nam, đây là thương hiệu được người tiêu dùng Việt Nam rất ưu ái. Những nỗ lực mà thương hiệu này đã làm được tại thị trường nước ta đã được người tiêu dùng công nhận.

Hiện tại, Karofi đã triển khai khá nhiều dòng sản phẩm máy lọc nước với giá cả và chất lượng khác nhau. Với thiết kế bắt mắt, xuất xứ rõ ràng, hiệu quả lọc nước cực tốt, các sản phẩm máy lọc nước của Karofi chưa bao giờ khiến khách hàng thất vọng. Một vài sản phẩm máy lọc nước được đánh giá tốt nhất của thương hiệu này là Karofi KSI80, IRO 2.0 Karofi 9 lõi lọc, RO Karofi 8 lõi lọc...

Máy lọc nước Kangaroo

Là một thương hiệu có nguồn gốc từ Úc nhưng đa số các sản phẩm máy lọc nước của Kangaroo đều được lắp ráp và sản xuất tại Đài Loan để tiết kiệm chi phí sản phẩm. Các dòng máy lọc nước của thương hiệu này không chỉ sở hữu thiết kế long lanh mà giá còn cực kỳ rẻ. Kangaroo là một trong những dòng thương hiệu máy lọc nước giá bình dân mà chất lượng thì không hề khiến người dùng thất vọng chút nào. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm của Kangaroo như máy lọc nước Kangaroo KG108UV, KG103, KG104, KG105 hay KG109.

Máy lọc nước Coway

Thương hiệu máy lọc nước Coway dường như không quá xa lạ đối với người tiêu dùng hiện nay. Có xuất xứ tại Hàn Quốc và vô cùng nổi tiếng tại Việt Nam, các sản phẩm máy lọc nước của Coway có mặt tại hầu hết các cửa hàng kinh doanh tại việt Nam.

Thương hiệu này hiện sở hữu hệ thống máy lọc nước vô cùng phong phú với mức giá từ 5-30 triệu cho khách hàng thoải mái lựa chọn. Đến với Coway, bạn nhất định sẽ cảm thấy hài lòng với những tính năng mà thương hiệu này trang bị cho sản phẩm. Hiện các dòng máy lọc nước Coway công nghệ mới như Coway P300L, CHP-06ER hay CHP06DL đang được ưu ái sử dụng. Bạn hãy thử tìm kiếm, mua và trải nghiệm xem sao nhé.

Máy lọc nước Sunhouse

Sunhouse là một trong những thương hiệu hiếm hoi có nguồn gốc từ Việt Nam. Đây là thương hiệu liên doanh giữa Việt Nam - Hàn Quốc và có lịch sử vô cùng lâu đời. Sunhouse không chỉ nổi tiếng với những dòng đồ dùng gia dụng mà còn được khách hàng biết đến với những sản phẩm máy lọc nước hiện đại, đẹp và giá rẻ.

Trên thị trường, đây cũng là thương hiệu đã có đóng góp to lớn trong việc đưa công nghệ lọc nước tân tiến nhất RO vào sử dụng tại Việt Nam. Bạn có thể tìm được vô cùng nhiều dòng máy lọc nước của thương hiệu Sunhouse, trong đó máy lọc nước Sunhouse SHR8828B, SHR8528B hay SHR8527B chỉ là một vài cái tên điển hình nhất.

Các thương hiệu máy lọc nước này bán ra hàng trăm nghìn sản phẩm mỗi năm. Mặc dù chất lượng của mỗi sản phẩm máy lọc nước đều đạt tiêu chuẩn và được người tiêu dùng đánh giá cao nhưng nếu không biết cách sử dụng hiệu quả, những sản phẩm này cũng sẽ nhanh chóng xuống cấp.

Vì vậy, chúng ta - những người dùng thông thái cần phải có những mẹo sử dụng máy lọc nước sao cho hiệu quả và tiết kiệm nhất trong cuộc sống hàng ngày.

Mẹo sử dụng máy lọc nước đúng cách

Tuy cấu tạo của máy lọc nước rất tinh vi và hiện đại, nhưng nếu chúng ta không biết cách sử dụng sao cho hợp lý và hiệu quả, chiếc máy lọc nước sẽ không có tuổi thọ lâu bền. Sử dụng máy lọc nước đúng cách, nguồn nước đầu ra sẽ sạch và an toàn hơn đồng thời bạn cũng khắc phục được nhiều vấn đề hỏng hóc của sản phẩm.

Không lắp đầu vòi của máy vào nguồn nước nóng

Đầu tiên, một trong những mẹo mà bạn cần phải biết đó không lắp đầu vòi của máy vào nguồn nước nóng. Tại sao? Chúng tôi biết rằng các bạn thường muốn sử dụng nước nóng, nước ấm để sử dụng trong sinh hoạt.

Tuy nhiên, việc lắp đầu vòi của máy vào nguồn nước nóng khiến cho vòi nước sẽ bị nóng chảy và nhanh hỏng hơn rất nhiều. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng nước nóng, hãy lựa chọn những sản phẩm có tích hợp các tính năng hai dòng nước để sử dụng một cách dễ dàng hơn.

Kết hợp nguồn nước thừa sau khi lọc với nguồn nước vệ sinh khác

Thông thường, có một nguồn nước thừa sẽ được lọc ra bên ngoài sau khi quá trình lọc nước đã hoàn thành. Đa số các hộ gia đình hiện nay đều không sử dụng nguồn nước này.

Trong khi đó, chúng ta hoàn toàn có thể kết hợp sử dụng nguồn nước thừa này để tưới tiêu hoặc vệ sinh nhà cửa. Như vậy, nguồn nước ban đầu của chúng ta đã được bảo toàn, không gây ra tình trạng lãng phí quá nhiều nước.

Luôn giữ cho đường ống dẫn nước thải từ máy ra được thông thoáng

Tại sao chúng ta phải luôn giữ cho đường ống dẫn nước thải từ máy ra được thông thoáng? Đường ống dẫn nước thải từ máy ra bên ngoài rất quan trọng. Nó có tác dụng đưa những nguồn nước bẩn sau khi lọc ra môi trường bên ngoài. Chẳng may nếu đường ống dẫn thải này bị đóng băng, bị tắc hoặc không thông thoáng, nguồn nước thải sẽ ứ đọng và tràn vào nguồn nước sạch mà máy vừa chạy.

Súc rửa 3h đối với máy mới dùng hoặc đã lâu không sử dụng

Máy lọc nước chưa sử dụng hoặc đã lâu không sử dụng thường có chứa nhiều vi khuẩn ở bên trong. Vì vậy, trước khi chúng ta sử dụng, hãy sục rửa máy trong vòng 3h để làm sạch hoàn toàn máy lọc đồng thời khởi động quy trình hoạt động lọc nước của sản phẩm trước khi bắt đầu tiến hành lọc nước.

Thay lõi lọc nước định kỳ

Lõi lọc nước là bộ phận quan trọng nhất đối với máy lọc. Bộ phận này sẽ bị bẩn hoặc xuống cấp theo thời gian. Càng về sau, nguồn nước đi qua máy lọc sẽ càng giảm chất lượng do sự xuống cấp lõi lọc nước theo thời gian.

Đó là lý do tại sao bạn thường cảm thấy nguồn nước sau khi lọc không thực sự trong sạch đối với những loại máy lọc nước đã từng hoạt động lâu dài mà chưa thay lõi lọc nước. Việc thay lõi lọc nước định kỳ sẽ giúp cho máy hoạt động tốt hơn, nguồn nước cũng sẽ đảm bảo chất lượng hơn theo năm tháng.

Mua máy lọc nước ở đâu chất lượng tốt

Bạn đang boăn khoăn không biết chọn máy lọc nước loại nào tốt cho gia đình? Đừng lo nhấc máy gọi ngay 02466890666 để được tư vấn. Đừng quên mua online tại đây để hưởng hiều ưu đãi hơn.

Với những gì chúng tôi mới chia sẻ cho các bạn, hẳn là mỗi người đã tìm ra được một lựa chọn phù hợp với mình rồi đúng không? Hãy chia sẻ cảm nhận trải nghiệm các dòng máy lọc nước với chúng tôi sau khi sử dụng nhé!