Nên mua nhiệt ẩm kế loại nào tốt nhất hiện nay cho gia đình, nhà thuốc, văn phòng? Trong không khí luôn chứa một lượng ẩm nhất định, khi lượng ẩm quá cao là cơ hội để vi khuẩn phát triển ảnh hưởng đến hệ hô hấp. Vậy nên muốn kiểm soát nhiệt độ cũng như độ ẩm tốt hơn bạn có thể sử dụng nhiệt ẩm kế. Thị trường hiện nay có đa dạng nhiệt ẩm kế khiến người tiêu dùng rất khó khăn để lựa chọn thiết bị phù hợp. Vậy nhiệt ẩm kế loại nào tốt? Cùng đi tìm câu trả lời qua thông tin bài viết dưới đây.

Xem thêm: Máy tạo ẩm loại nào tốt / Máy hút ẩm loại nào tốt nhất / Máy lọc không khí loại nào tốt nhất / Máy khuếch tán tinh dầu nào tốt nhất

Nhiệt ẩm kế loại nào tốt nhất hiện nay
Nhiệt ẩm kế loại nào tốt nhất hiện nay

Nhiệt ẩm kế là gì, cấu tạo của nhiệt ẩm kế

Trước hết muốn đánh giá nhiệt ẩm kế loại nào tốt bạn cần nắm bắt được những thông tin cơ bản về thiết bị như khái niệm, cấu tạo, cách thức hoạt động... Đó là nền tảng để bạn hiểu biết nhiều hơn về sản phẩm đồng thời giúp lựa chọn được loại phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như mức tài chính hiện có.

Nhiệt ẩm kế là gì?

Nước ta nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa có nhiệt độ và độ ẩm thay đổi một cách liên tục với mức chênh lệch rấ lớn. Vậy nên theo dõi sự thay đổi về nhiệt độ, độ ẩm thường xuyên giúp con người chủ động điều chỉnh các mức nhiệt phù hợp, lý tưởng để bảo vệ sức khỏe. Mặc khác, độ ẩm không khí ở mức quá cao sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn phát triển, ảnh hưởng đến hệ hô hấp và một số thiết bị điện tử khác. 

Nhiệt ẩm kế là thiết bị đo nhiệt độ và lượng ẩm có trong không khí. Khi các mức nhiệt vượt ngưỡng cho phép nó sẽ cảnh báo để điều chỉnh về mức phù hợp. Nhiệt ẩm kế dùng để theo dõi và ghi lại nhiệt độ, độ ẩm của nơi lắp đặt như phòng lạnh, tòa nhà, phòng ngủ, nhà máy, phân xưởng sản xuất, trung tâm Y tế, khách sạn, kho hàng… để giúp con người kịp thời phát hiện sự thay đổi về nhiệt để đưa về mức cho phép, tránh ảnh hưởng sức khỏe và hư hỏng máy móc. 

Cấu tạo và cách thức hoạt động của nhiệt ẩm kế?

Cấu tạo của nhiệt ẩm kế đơn giản, gồm có hai bộ phận chính là bộ thu phát sóng không dây được đặt ngoài trời nhằm xác định nhiệt độ, độ ẩm không khí ngoài trời. Bộ nhận là màn hình LCD để đo nhiệt độ, độ ẩm trong nhà đồng thời hiển thị cả nhiệt độ, độ ẩm ngoài trời do bộ thu phát truyền về. 

Nhiệt ẩm kế thông minh hiện nay hoạt động dựa trên cảm biến kỹ thuật số theo công nghệ hiện đại nên có độ nhạy cực kỳ cao và chính xác. Cảm biến nhiệt có khả năng ghi nhận những thay đổi về nhiệt độ và độ ẩm của môi trường xung quanh kể cả những thay đổi nhỏ nhất. Sau đó chúng truyền về bộ thu là màn hình LCD hiển thị mọi thông số nhiệt độ và độ ẩm theo dạng phần trăm. 

Nhiệt ẩm kế có tốt không? Có nên mua và sử dụng nhiệt ẩm kế?

Để trả lời được câu hỏi trên cũng như đánh giá được nhiệt ẩm kế loại nào tốt trước hết cần nắm rõ những lợi ích mà thiết bị đem lại cho cuộc sống con người. Cụ thể dưới đây: 

Ưu điểm

Thiết bị ứng dụng công nghệ hiện đại, màn hình hiển thị to dễ quan sát, lắp đặt và sử dụng. Kết quả đo chính xác và một số dòng có kiểu dáng thiết kế nhỏ gọn, bắt mắt đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Cảm biến ngoài trời không dây công nghệ mạnh mẽ, tính năng lựa chọn thang đo oC/oF, hiển thị giá trị Min/Max.

Nhiệt ẩm kế có thể hạn chế tình trạng hư hỏng sản phẩm, gia giảm chi phí sản xuất cho doanh nghiệp nhờ hỗ trợ giám sát tốt nhiệt độ, độ ẩm. Từ đó giúp điều chỉ mức nhiệt về phù hợp với hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đối với gia đình nhiệt ẩm kế giúp theo dõi tốt sự thay đổi thời tiết, từ đó giúp bạn điều chỉnh mức nhiệt phù hợp nhằm bảo vệ sức khỏe gia đình. 

Nhược điểm

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như thế nhưng nhiệt ẩm kế vẫn tồn tại một số hạn chế nhất định. Đó là phạm vi ứng dụng hạn chế chỉ dùng để đo ở phòng và một số môi trường khác. Một số loại có kiểu dáng đơn giản, ít tính năng không đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng. 

Có những loại nhiệt ẩm kế nào?

Nhiệt ẩm kế loại nào tốt khi phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính. Do đó, muốn mua được dòng chất lượng cao bạn cần nắm bắt phân loại của nhiệt ẩm kế: 

Nhiệt ẩm kế điện tử

Là thiết bị điện tử kiểu dáng nhỏ gọn dùng để bàn hoặc treo tường và sử dụng đo độ ẩm. Trong ẩm kế có đầu dò nhạy cảm với sự thay đổi độ ẩm không khí, dữ liệu đo được hiển thị toàn bộ trên màn hình LCD ẩm kế. Ngoài ra, ẩm kế còn tích hợp đầu dò để đo nhiệt độ không khí và một số tính năng mới như hiển thị lịch, dự báo thời tiết, hẹn giờ...

Nhiệt ẩm kế cơ học

Cũng là mục đích đo nhiệt độ và độ ẩm nhưng nhiệt ẩm kế cơ học hoạt động dựa theo nguyên lý giãn nở nhiệt, hoàn toàn không sử dụng pin. Thiết bị này bền bỉ, tiết kiệm với dải đo rộng và độ tin cậy cao. Nhiệt ẩm kế cơ học hiển thị số trên mặt đồng hồ và có hai kim, một kim chỉ giá trị nhiệt độ và kim còn lại chỉ giá trị độ ẩm. 

Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua nhiệt ẩm kế loại nào tốt nhất?

Nhằm giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đánh giá nhiệt ẩm kế loại nào tốt, chọn mua được thiết bị chất lượng cao, dưới đây chia sẻ một số kinh nghiệm mà bạn nên tham khảo thêm:

Nhiệt ẩm kế thương hiệu nào tốt? Mua Beurer hay Lanaform?

Muốn biết nhiệt ẩm kế loại nào tốt bạn có thể căn cứ vào chất liệu cũng như tuổi thọ sử dụng của sản phẩm. Thường ở các nước không khí lạnh ẩm như phương Tây chất lượng của nhiệt ẩm kế sẽ là tốt hơn bởi họ hiểu vai trò quan trọng của thiết bị, cần sản xuất loại tốt để cho kết quả chính xác. Cho nên nhiệt ẩm kế tốt thường đến từ thương hiệu của các nước như Đức, Bỉ, Hà Lan...

Chọn mua nhiệt ẩm kế theo nhu cầu sử dụng

Hiện nay, máy đo nhiệt độ độ ẩm không khí đến từ nhiều thương hiệu, chủng loại khác nhau. Nhưng đa phần các thiết bị này đều có tính năng cơ bản giống nhau, chỉ khác một số dòng cao cấp tích hợp thêm tính năng tiên tiến hơn nên giá cả chênh lệch nhau. 

Nếu nhu cầu sử dụng thiết bị với công suất bình thường, tần suất sử dụng không nhiều nên chọn loại giá bình dân, vừa đáp ứng mục đích dùng vừa tiết kiệm chi phí. Với gia đình sử dụng nhiều hoặc môi trường ẩm ướt cao nên chọn dòng có giá thành cao để sử dụng bền hơn, phục vụ tốt và bảo vệ sức khỏe.

Thời gian bảo hành của thiết bị

Thế giới nhiệt ẩm kế là đa dạng và độ bền sử dụng cũng khác nhau. Thiết bị chịu tác động của môi trường xung quanh yêu cầu bảo hành và bảo trì liên tục. Khi mua hay đánh giá nhiệt ẩm kế loại nào tốt bạn nên lựa chọn dòng có hạn bảo hành dài, ít nhất là 24 tháng. Đó cũng là cách giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa và thay thế phụ kiện cho thiết bị. 

Mức độ chính xác của nhiệt độ phòng

Ngoài thương hiệu, thời hạn bảo hành khi mua sản phẩm cần quan tâm đến độ chính xác để điều chỉnh độ ẩm phù hợp bảo vệ tốt sức khỏe gia đình cũng như các thiết bị điện tử khác. Mức sai số cần chính xác, chỉ được dao động từ ± 0,1°C đến ± 1°C.

Nên mua nhiệt ẩm kế loại nào tốt nhất hiện nay?

Nhiệt ẩm kế đóng vai trò quan trọng đối với cuộc sống con người vì thế mà nhu cầu sử dụng sản phẩm ngày càng cao. Đây cũng là lý do khiến thị trường nhiệt ẩm kế trở nên đa dạng mẫu mã, hình thức và thương hiệu. Muốn biết nhiệt ẩm kế loại nào tốt nhất hiện nay hãy theo dõi thông tin sau:

Nhiệt ẩm kế Nakata NJ - 2099 - TH

Nhiệt ẩm kế loại nào tốt nhất là không thể bỏ qua cái tên Nakata NJ-2099-TH. Đây là máy đo nhiệt độ và độ ẩm trong ngoài phòng với màn hình LCD kích thước lớn, hiển thị kết quả đo một cách rõ ràng. Dòng nhiệt ẩm kế này còn có tính năng lựa chọn thang đo oC và oF đồng thời lưu giá trị Min, Max.

Thiết bị ứng dụng công nghệ mạch đo tiên tiến tiêu hao năng lượng thấp và tuổi thọ pin lên đến 2 năm. Thiết kế nhỏ gọn có thể đặt trên bàn hoặc treo tường, 2 pin dùng kèm dễ dàng lắp đặt ở mặt sau của máy.

Dựa vào thiết bị Nakata người dùng sẽ biết được nhiệt độ, độ ẩm trong phòng là bao nhiêu. Từ đó giúp phòng tránh hiệu quả một số bệnh như cảm lạnh, viêm mũi, viêm xoang, huyết áp cao… bảo vệ sức khỏe gia đình tốt hơn. Bên cạnh đó, nhiệt ẩm kế này còn có thể dùng cho công ty, nhà xưởng…

Nhiệt ẩm kế Beurer HM16 của Đức

Đáp án tiếp theo cho câu hỏi nhiệt ẩm kế loại tốt chính là Beurer HM16, là dòng nhiệt ẩm kế điện tử cho phép người dùng đo nhiệt độ và độ ẩm trong phòng. Để từ đó có giải pháp cân bằng độ ẩm về mức lý tưởng nhằm đảm bảo tốt nhất cho hệ hô hấp cũng như sức khỏe gia đình. Thương hiệu Beurer được biết đến với nhiều sản phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe như: Bồn ngâm chân, gối massage, máy triệt lông, nhiệt kế, máy đo đường huyết, chăn điện, đệm điện,...

Nên mua nhiệt ẩm kế loại nào tốt nhất
Nên mua nhiệt ẩm kế loại nào tốt nhất

Thiết bị có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ có thể đặt ở mọi nơi, không chiếm nhiều không gian. Màn hình LCD kích thước lớn dễ quan sát kết quả đo dễ dàng. Nhiệt ẩm kế Beurer tích hợp bộ cảm biến thông minh cung cấp thông số độ ẩm và nhiệt độ một cách liên tục giúp người dùng nắm bắt nhanh chóng mức nhiệt hiện tại. 

Ngoài ứng dụng dùng trong gia đình, văn phòng công ty nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe hệ hô hấp, thiết bị còn được dùng trong ngành thực phẩm đông lạnh. Nhiệt ẩm kế Beurer giúp đảm bảo mức nhiệt bảo quản hàng hóa lâu ngày ổn định, chất lượng cao. 

Xem thêm: Bồn ngâm chân loại nào tốt / Gối massage loại nào tốt nhất / Đai massage bụng loại nào tốt nhất / Máy triệt lông loại nào tốt

Nhiệt ẩm kế Lanaform LA 120701

Ngoài hai loại trên, nhiệt ẩm kế loại nào tốt mà bạn nên cân nhắc sử dụng chính là Lanaform LA120701. Sử dụng thiết bị là giải pháp tốt nhất giúp xác định chính xác nhiệt độ và độ ẩm phòng, mang lại tiện ích tối đa cho người sử dụng và bảo vệ sức khỏe gia đình hiệu quả. Thương hiệu Lanaform của Bỉ khá quen thuộc với người tiêu dùng với đệm massage, máy massage cầm tay, máy tạo ẩm, máy lọc không khí, đèn xông tinh dầu, máy tăm nước, máy cạo râu,...

Nhiệt ẩm kế Lanaform ngoài ứng dụng dùng trong gia đình còn được sử dụng nhiều trong văn phòng, kho hàng, xưởng sản xuất. Trang bị màn hình LCD, nhiệt ẩm kế cho phép hiển thị kết quả rõ nét, hỗ trợ quan sát tốt hơn. Tính năng nổi bật của nhiệt ẩm kế Lanaform LA 120701:

 • Hiển thị độ ẩm không khí từ 20 - 90%, nhiệt độ môi trường xung quanh -10oC - 50oC
 • Hiển thị thời gian và có các dấu hiệu mặt cười thể hiện điều kiện môi trường phù hợp;
 • Nút Min/Max để theo dõi nhiệt độ/độ ẩm thấp nhất và cao nhất;
 • Chức năng cảnh báo, báo thức và định dạng nhiệt độ theo oC/oF;

Xem thêm: Máy massage cầm tay loại nào tốt nhất / Máy hút ẩm loại nào tốt nhất / Đệm massage toàn thân loại nào tốt / Máy cạo râu loại nào tốt nhất

Nhiệt kế điện tử TFA01 MOXX

Việc trang bị nhiệt kế ẩm điện tử TFA01 MOXX trong điều kiện thời tiết nồm ẩm là giải pháp hoàn hảo bảo vệ sức khỏe chống lại tác nhân ẩm mốc, vi khuẩn… Đây là thiết bị thuộc top nhiệt ẩm kế loại nào tốt đáng sử dụng nhất hiện nay với các đặc điểm nổi bật sau đây:

Sai số thấp

Nhiệt ẩm kế điện tử này được dùng để xác định nhiệt độ và độ ẩm trong phòng, giúp người dùng sử dụng các biện pháp thích hợp khắc phục tốt trước biến động thời tiết. Sở dĩ như vậy vì thiết bị này cho kết quả đo chính xác với mức sai số cực thấp:

 • Nhiệt độ: ± 1 oC;
 • Độ ẩm: ± 4% từ dải 30 - 80%rh, ngoài dải đó sai số là ±5%;

Thiết kế vô cùng tiện dụng

Dòng máy này có thiết kế nhỏ gọn, không chiếm quá nhiều diện tích. Nhờ thế mà người dùng có thể đặt sản phẩm ở nơi tùy thích, đặt trên bàn hay treo tường đều không chiếm không gian. 

Thiết bị với màn hình LCD hỗ trợ quan sát, theo dõi kết quả đo được tốt hơn. Bên cạnh đó, phím điện tử đơn giản, thao tác sử dụng dễ dàng. Nhiệt ẩm kế TFA01 MOXX tích hợp biểu tượng mặt cười thể hiện khí hậu đang mức điều kiện lý tưởng. 

Các chức năng khác của thiết bị

Với các tính năng hữu ích ở trên đã đủ thuyết phục người dùng xếp nhiệt ẩm kế TFA01 MOXX vào đáp án câu hỏi nhiệt ẩm kế loại nào tốt. Tuy nhiên bên cạnh những đặc điểm trên thiết bị còn có một số tính năng khác như sau:

 • Ghi nhớ giá trị Min/Max của giá trị nhiệt độ/độ ẩm thiết bị đo được;
 • Linh hoạt thay đổi đơn vị đo nhiệt độ oC/oF;
 • Xóa giá trị nhiệt độ/độ ẩm cao nhất/thấp nhất;

Ứng dụng của nhiệt ẩm kế TFA01 MOXX

Loại nhiệt ẩm kế để bàn này có thể dùng cho nhiều mục đích khác nhau, đó là đo nhiệt độ, độ ẩm trong nhà để chủ động bảo vệ sức khỏe gia đình. Ngoài ra máy còn dùng trong các nhà kho, tủ chứa đồ linh kiện điện tử hay tủ chứa thực phẩm cần kiểm soát nhiệt độ độ ẩm hạn chế hư hỏng, cháy nổ. 

Nhiệt ẩm kế điện tử TFA03

Cũng như các loại nhiệt ẩm kế khác, chức năng chính của TFA03 dùng để đo nhiệt độ độ ẩm với phạm vi đo độ ẩm từ 20 - 90%, nhiệt độ 0 đến ± 50oC. Đây được đánh giá nằm trong top nhiệt ẩm kế loại nào tốt nhờ tích hợp thêm 2 tính năng thông minh là:

 • Ghi nhớ giá trị Min/Max của nhiệt độ/độ ẩm;
 • Chức năng thông báo khí hậu đang ở mức điều kiện lý tưởng thông qua biểu tượng mặt cười;

Máy đo nhiệt ẩm kế tích hợp màn hình LCD lớn giúp quan sát nhiệt độ cũng như độ ẩm dễ dàng hơn. Thiết kế nhỏ gọn nên có thể đặt ở bàn, treo tường hay bất kỳ đâu đều vô cùng tiện dụng và chiếm ít diện tích. 

Sử dụng máy đo nhiệt độ và độ ẩm TFA giúp bạn xác định chính xác mức nhiệt và ẩm cần đưa về tối ưu là bao nhiêu bằng cách điều chỉnh các thiết bị điện trong nhà. Nhờ vậy hạn chế một số bệnh như cảm lạnh, viêm xoang hay một số bệnh liên quan đến hệ hô hấp. Ngoài ra thiết bị được dùng để đặt trong nhà kho, tủ chứa thực phẩm, linh kiện… để kiểm soát nhiệt tốt hơn. 

Nhiệt ẩm kế giá rẻ

Bên cạnh sản phẩm cao cấp, bạn có thể cân nhắc một số dòng nhiệt ẩm kế giá rẻ, chất lượng cao. Đánh giá nhiệt ẩm kế loại nào tốt không chỉ căn cứ vào giá cả mà còn phải phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện tài chính. Sau đây là gợi ý một số dòng nhiệt ẩm kế giá rẻ bạn có thể tham khảo thêm:

Nhiệt ẩm kế trong nhà DC 107

Đây là máy đo nhiệt độ, độ ẩm trong nhà nhỏ gọn giúp kiểm soát tốt mức nhiệt và ẩm, từ đó phòng tránh một số bệnh tật nguy hiểm, bảo vệ sức khỏe gia đình. Máy hiển thị kết quả qua màn hình LCD kích thước lớn dễ quan sát, tích hợp 2 chế độ đo là oC/oF và chức năng hiển thị lịch rất tiện lợi. 

Đây là thiết bị cần thiết với mọi nhà nhất là gia đình có con nhỏ hay dùng điều hòa. Căn cứ vào mức nhiệt, ẩm mà máy đo được các mẹ có thể điều chỉnh về mức tối ưu tránh các bệnh về đường hô hấp cho bé. Thiết bị có thể đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà chiếm ít diện tích. 

Nhiệt ẩm kế Tanaka TH108

Thiết bị này được sử dụng nhiều trong các gia đình để kiểm tra cũng như bảo vệ sức khỏe các thành viên. Đây là dòng ứng dụng công nghệ hiện đại, phù hợp với chỉ tiêu mà Bộ Y Tế đưa ra nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng. Đặc điểm của nhiệt ẩm kế Tanaka TH108:

 • Thiết kế nhỏ gọn có thể để bàn hay treo tường đều tiện lợi;
 • Không cần dụng pin hay nguồn điện;
 • Hiển thị vạch chia con số rõ ràng, phân thành 2 phần nhiệt độ và độ ẩm để người dùng không bị nhầm lẫn;
 • Hoạt động theo cơ chế cảm biến nhiệt của dây đồng hồ có độ chính xác cao;

Với nhiệt ẩm kế Tanaka TH108 bạn hoàn toàn yên tâm về sức khỏe gia đình vì thiết bị cung cấp chính xác nhiệt độ và độ ẩm nơi đang sinh sống. Bộ cảm biến điện tử liên tục cập nhật thay đổi bên ngoài giúp xác định nhiệt độ, độ ẩm là bao nhiêu. Thiết bị còn được dùng trong lĩnh vực bảo quản thực phẩm, đồ hộp. 

Nhiệt ẩm kế Felix FM-5098

Đây là thiết bị đo nhiệt độ và độ ẩm chuyên dụng thông qua các cảm biến cực nhạy rồi hiển thị chi tiết trên màn hình LCD. Với nhiều ưu điểm nổi bật dưới đây sản phẩm xứng đáng là cái tên đầu tiên khi nhắc đến nhiệt ẩm kế loại nào tốt, giá rẻ:

 • Giá tốt, chất lượng phải chăng và có nguồn gốc từ thương hiệu lớn trong lĩnh vực hút ẩm không khí;
 • Kiểu dáng nhỏ gọn dùng để bàn làm việc, treo tường hay những vị trí khác đều tiện lợi;
 • Màn hình LCD hiển thị cả nhiệt độ và độ ẩm kích cỡ lớn, dễ quan sát;
 • Cảm biến nhiệt độ và độ ẩm nhạy, có thể căn cứ vào đó để quản lý, điều chỉnh và giám sát toàn bộ độ ẩm, nhiệt độ phòng ở mức tối ưu đảm bảo sức khỏe;

Mua nhiệt ẩm kế ở đâu? 

Nhiệt ẩm kế hiện tại bày bán rất nhiều trên thị trường và có hai hình thức để bạn lựa chọn là mua trực tiếp và online. Mua trực tiếp bạn có thể đến các cửa hàng chuyên dụng, đó là các cơ sở cung cấp thiết bị Y tế, thiết bị điện tử…

 Nếu không có nhiều thời gian, mua online có thể ghé các trang thương mại điện tử lớn như Trí Hưng, Tiki, Lazada, Sendo… để lựa chọn mẫu mã và giá phù hợp cùng những ưu đãi hấp dẫn. Trong đó công ty Trí Hưng là địa chỉ mua sắm uy tín của bà nội trợ hơn 10 năm nay.

Lưu ý cần thiết là dù bạn mua hàng theo hình thức nào đi chăng nữa, thiết bị cần phải đảm bảo về mặt chất lượng cũng như thời hạn bảo hành. Chỉ nên chọn mua nhiệt ẩm kế có hạn bảo hành ít nhất là 2 năm, vì đó là giải pháp tối ưu nhất tiết kiệm tài chính cho người dùng. 

Trên đây là những thông tin để đánh giá nhiệt ẩm kế loại nào tốt mà bài viết này tổng hợp được. Mong rằng những chia sẻ này là hữu ích và giúp bạn có thêm kiến thức trong việc mua được thiết bị phù hợp.

Xem thêm: Nhiệt kế hồng ngoại loại nào tốt nhất / Dụng cụ hút mũi loại nào tốt nhất / Nên mua máy xay hấp thức ăn cho bé loại nào tốt / Nên mua máy tạo độ ẩm cho bé loại nào tốt