Nồi thủy tinh rất được ưa chuộng hơn 10 năm nay. Đặc biệt là những mẫu sản xuất tại Pháp như nồi thủy tinh Vision. Hầu hết các loại nồi thủy tinh sử dụng để nấu bếp ga, bếp điện, bếp hồng ngoại. Chỉ có một số ít dùng được cho bếp từ. Chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Nồi thủy tinh có dùng được cho bếp từ không

Bếp từ xuất hiện đã thay đổi rất nhiều về cách nấu nướng cũng như các thiết bị nhà bếp. Để dùng được cho bếp từ bạn cần một chiếc nồi có đáy có thể bắt từ.

Chất liệu thùy tinh hoàn toàn không có từ tính. Do đó không dùng được trên bếp từ.

Có nhiều hãng cũng đã cố gắng nghiên cứu và phát triển các chất liệu hay công nghệ mới nhưng theo đánh giá của tác giả là chưa thành công. Ngay cả thương hiệu lớn như Vision, Luminarc cũng đã từng giới thiệu mẫu nồi thủy tinh dùng cho bếp từ. Tuy nhiên, sản phẩm không được như kỳ vọng do đó gần như hãng đã khai tử dòng này.

Những mẫu nồi thủy tinh dùng cho bếp từ cũng khá giống với nồi inox. Có nghĩa là sẽ cần một chất liệu trung gian để truyền dẫn nhiệt từ bếp vào nồi để nấu chín thực phẩm. Điều này đòi hỏi công nghệ hoàn toàn rất tốn kém nhưng hiệu quả thực tế không cao. Một số nhược điểm như:

Nồi rất nặng, gây khó khăn trong quá trình di chuyển

Đáy dễ bung

Kén bếp hoặc nấu chập chờn

Ảnh hưởng đến thẩm mỹ

Nếu bạn đang sử dụng bếp từ có thể tham khảo bộ nồi inox cao cấp đang bán tại Trí Hưng. Nếu không bạn có thể sử dụng giải pháp do Trí Hưng cung cấp để sử dụng nồi thủy tinh trên bếp từ.

Đế dẫn nhiệt bắt từ Visions Pháp
Rating:
100%
Special Price 390.000,00 ₫ Regular Price 790.000,00 ₫

Đường kính: 24cm, độ dày 5mm. Bề mặt bên trên phủ lớp chống dính, chống trượt. Dùng để dẫn nhiệt cho bếp từ khi sử dụng nồi thủy tinh, hoặc các loại nồi không dùng được cho bếp từ.

Xem chi tiết

Giải pháp tốt nhất để nồi thủy tinh nấu được bếp từ

Giải pháp này cũng giống như nồi inox. Sử dụng một tấm dẫn nhiệt làm nóng nồi phía trên. Tuy nhiên tấm này thiết kế rời mà không ốp dính vào đánh nồi thủy tinh.

Giải pháp này khá đơn giản. Bạn chỉ cần mua thêm một tấm dẫn nhiệt bắt từ là có thể sử dụng nồi thủy tinh và các loại nồi khác dễ dàng.

Tuy nhiên, giải pháp này cũng có những nhược điểm như:

Tấm dẫn nhiệt rất nóng, tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh

Hiệu quả thấp hơn khi sử dụng nồi inox

Hao điện hơn

Nồi thủy tinh không những đẹp mà còn rất an toàn. Nếu bạn quan tâm đến sức khỏe thì chắc chắn nồi thủy tinh là lựa chọn tốt nhất. Hy vọng trong tương lai gần sẽ có những nồi thủy tinh sử dụng hiệu quả trên bếp từ. Chúng ta cùng chờ đợi nhé.

Hiện những mẫu nồi thủy tinh mới nhất được cập nhật tại đây. Mời bạn tham khảo và mua online.

Hoặc gọi 0973083666 để được tư vấn.