Thời gian sắc thuốc bằng ấm điện trong bao lâu thì đảm bảo? Hãy cùng Trí Hưng khám phá chiếc ấm sắc thuốc bắc và đi tìm câu trả lời ngay bây giờ nhé.

Thời gian sắc thuốc bằng ấm điện trong bao lâu

Trước đây chúng ta thường dùng ấm đất để sắc thuốc. Công việc sắc thuốc bằng ấm đất khá mệt mỏi và tốn nhiều thời gian. Bạn luôn phải canh lửa vừa phải, không đun lửa mạnh. Thời gian sắc thuốc bằng ấm đất từ 60 đến 90 phút tùy loại thuốc. Một số loại phải sắc làm 2 đến 3 lần. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về vấn đề này. Thường khi bốc thuốc các bác sĩ sẽ dặn trước bạn.

Xem thêm: Mẹo sắc thuốc đúng cách

thoi gian sac thuoc trong bao lau

Quá trình sắc thuốc diễn ra từ từ, nếu lửa mạnh thời gian sẽ nhanh hơn nhưng làm giảm chất lượng của thuốc. Một số loại tinh chất có thể bị phân hủy bởi nhiệt độ. Không những thế, thời gian ngắn khó lấy hết được tinh chất từ thảo dược. Đây là quá trình chiết xuất từ từ.

thoi gian sac thuoc bang am dien bao lau

Ngày nay, quá trình sắc thuộc được thực hiện bởi chiếc ấm sắc thuốc bắc bằng điện. Loại này tự động sắc thuốc giúp bạn. Ấm sắc thuốc bằng điện thường sắc thuốc trong khoảng 60 đến 90 phút. Một số loại ấm thời gian có thể lâu hơn một giúp giúp chiết xuất tinh chất từ thảo dược hiệu quả hơn. Ví dụ như thời gian sắc thuốc bằng ấm sắc thuốc Hàn Quốc thường khoảng 150 phút.

am sac thuoc bang dien thoi gian sac thuoc trong bao lau

Có thể chọn thời gian và nhiệt độ sắc thuốc không

Với hầu hết các loại ấm sắc thuốc bằng sứ giá rẻ bạn không chọn được thời gian và nhiệt độ sắc thuốc theo yêu cầu. Ấm được lập trình sẵn với nhiệt độ cố định và thời gian sắc thuốc khoảng 1 đến 2 tiếng. Bạn cần căn thời gian để lấy thuốc ra sử dụng. Ấm sắc thuốc bắc loại này giá thành rẻ không có chế độ tự ngắt.

thoi gian sac thuoc bang am sac thuoc vang dien trong bao lau

Với các loại ấm sắc thuốc cao cấp nhập khẩu Hàn Quốc bạn có thể chọn thời gian sắc thuốc. Khi hết thời gian ấm sẽ tự động ngắt và chuyển sang chế độ giữ ấm thuốc. Loại cao cấp hơn bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ và thời gian dễ dàng.

Xem chi tiết: Ấm sắc thuốc Daewoong DW-890

am sac thuoc han quoc dieu chinh nhiet do va thoi gian sac thuoc

Tóm lại

Thời gian sắc thuốc bằng ấm điện trong khoảng từ 60 đến 150 phút tùy loại ấm và loại thuốc khác nhau. Các loại ấm giá rẻ thời gian mặc định từ 60 đến 90 phút, bạn không thể điều chỉnh thời gian và nhiệt độ. Các loại ấm cao cấp có thể điều chỉnh nhiệt độ và thời gian tùy ý. Các loại ấm sắc thuốc đều có sẵn hàng tại Trihung.com - Đây là địa chỉ mua sắm uy tín tại Hà Nội từ năm 2008. Ngoài ấm sắc thuốc tại Trí Hưng cũng có nồi chưng yến, nồi nấu chậm và hàng nghìn đồ bếp cao cấp tốt cho sức khỏe.

Xem thêm: Ấm sắc thuốc các loại