Tác hại của nồi chiên không dầu là có thật, hãy sử dụng đúng cách

Tác hại của nồi chiên không dầu là có thật. Mặc dù có rất nhiều lợi ích nhưng cũng như bất cứ sản phẩm nào cũng có hai mặt. Đã có nhiều bài báo công kích sản phẩm này. Rằng chúng gây ung thư làm nhiều khách hàng hoang mang.

Thực phẩm bị chay có nguy cơ gây ung thư
Thực phẩm bị chay có nguy cơ gây ung thư

Bạn có tin cơm cũng có hại không

Đây là thực phẩm không thể thiếu của người á đông. Vậy thì làm sao mà chúng lại gây hại được. Sự thật là có đấy. Điều gì xảy ra khi bạn ăn quá nhiều và quá lo trong thời gian dài? Dạ dày, đường huyết rồi đến tim mạch của bạn chắc chắn sẽ có vấn đề.

Không chỉ vậy, bất cứ thực phẩm nào, đồ dùng nào dù tốt đến đâu nếu ta không biết cách sử dụng thì cũng sẽ gây hại cho cơ thể. Trở lại với chiếc nồi chiên không dầu. Chúng cũng sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn nếu bạn lạm dụng quá mức đấy. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Tác hại của nồi chiên không dầu như thế nào

Theo nhiều nghiên cứu đã công bố từ rất lâu. Đồ chiên, rán, xào rất nhiều dầu mỡ do đó sử dụng thường xuyên dễ gây ra bệnh béo phì, tim mạch, huyết áp,… Không những thế nếu chiên, xào ở nhiệt độ cao trong thời gian dài, thực phẩm bị cháy còn gây ung thư. Sử dụng thường xuyên thực phẩm bị cháy nguy cơ ung thư rất cao.

Tương tự với nồi chiên không dầu cũng vậy. Do đó bạn nên hạn chế sử dụng đồ nướng nhiều mỡ như thịt chẳng hạn. Và tuyệt đối không nên ăn đồ chiên nướng bị cháy.

Chất lượng của nồi chiên không dầu cũng có thể gây hại cho sức khỏe. Thực tế không chỉ nồi chiên mà các sản phẩm giá rẻ nói chung có nguy cơ cao. Những sản phẩm này thường sử dụng chất liệu kém, gia công kém và không được kiểm định chất lượng. Do đó bạn nên chọn mua sản phẩm của những thương hiệu uy tín.

Xem thêm: Nồi chiên không dầu Philips / Nồi chiên không dầu Tefal

Lợi ích của nồi chiên không dầu

Nồi chiên không sử dụng dầu mỡ giúp cơ thể giảm các chất béo hấp thụ vào cơ thể. Điều này chắc ai cũng biết. Hơn nữa, trong quá trình nướng mỡ từ động vật cũng được loại bỏ đáng kể. Một số sản phẩm giúp loại bỏ 60% đến 70% mỡ thừa. Thực phẩm chín rất ngon trong khi lượng mỡ giảm đáng kể.

Các nấu nướng mới mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt là với những người thích ăn đồ chiên nướng. Tuy nhiên, như đã nói ở trên. Bạn không nên lạm dụng chúng hằng ngày mà chỉ xem như một cách nấu nướng thay đổi khẩu vị.

Xem thêm: Nồi chiên không dầu loại nào tốt / Máy ép chậm loại nào tốt / Máy lọc không khí nào tốt / Máy xay cầm tay nào tốt / Máy làm sữa hạt nào tốt