Tác hại của nồi chiên không dầu là có thật. Mặc dù có rất nhiều lợi ích nhưng cũng như bất cứ sản phẩm nào cũng có hai mặt. Đã có nhiều bài báo công kích nồi chiên không dầu. Rằng chúng gây ung thư làm nhiều khách hàng hoang mang.

Thực phẩm bị chay có nguy cơ gây ung thư

Bạn có tin cơm cũng có hại không

Đây là thực phẩm không thể thiếu của người á đông. Vậy thì làm sao mà chúng lại gây hại được. Sự thật là có đấy. Điều gì xảy ra khi bạn ăn quá nhiều và quá lo trong thời gian dài? Dạ dày, đường huyết rồi đến tim mạch của bạn chắc chắn sẽ có vấn đề.

Không chỉ vậy, bất cứ thực phẩm nào, đồ dùng nào dù tốt đến đâu nếu ta không biết cách sử dụng thì cũng sẽ gây hại cho cơ thể. Trở lại với chiếc nồi chiên không dầu. Chúng cũng sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn nếu bạn lạm dụng quá mức đấy. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Tác hại của nồi chiên không dầu như thế nào

Theo nhiều nghiên cứu đã công bố từ rất lâu. Đồ chiên, rán, xào rất nhiều dầu mỡ do đó sử dụng thường xuyên dễ gây ra bệnh béo phì, tim mạch, huyết áp,... Không những thế nếu chiên, xào ở nhiệt độ cao trong thời gian dài, thực phẩm bị cháy còn gây ung thư. Sử dụng thường xuyên thực phẩm bị cháy nguy cơ ung thư rất cao.

Tương tự với nồi chiên không dầu cũng vậy. Do đó bạn nên hạn chế sử dụng đồ nướng nhiều mỡ như thịt chẳng hạn. Và tuyệt đối không nên ăn đồ chiên nướng bị cháy.

Chất lượng của nồi chiên không dầu cũng có thể gây hại cho sức khỏe. Thực tế không chỉ nồi chiên mà các sản phẩm giá rẻ nói chung có nguy cơ cao. Những sản phẩm này thường sử dụng chất liệu kém, gia công kém và không được kiểm định chất lượng. Do đó bạn nên chọn mua sản phẩm của những thương hiệu uy tín.

Lợi ích của nồi chiên không dầu

Nồi chiên không sử dụng dầu mỡ giúp cơ thể giảm các chất béo hấp thụ vào cơ thể. Điều này chắc ai cũng biết. Hơn nữa, trong quá trình nướng mỡ từ động vật cũng được loại bỏ đáng kể. Một số sản phẩm giúp loại bỏ 60% đến 70% mỡ thừa. Thực phẩm chín rất ngon trong khi lượng mỡ giảm đáng kể.

Nồi chiên không dầu Philips HD9650/91 dung tích 7,3 lít
Rating:
98%
Special Price 5.290.000,00 ₫ Regular Price 8.490.000,00 ₫

Công suất 2200w. Dung tích lòng nồi 7,3 lít; giỏ chiên 3,5 lít. Chiên được 1,4 kg. Công nghệ Twin TurboStar chiên ngon giòn rụm và loại bỏ 90% chất béo dư thừa. Bảo hành 24 tháng chính hãng (bảo hành toàn cầu).

Xem chi tiết

Nồi chiên không dầu Olivo AF12
Special Price 2.250.000,00 ₫ Regular Price 3.800.000,00 ₫

Thương hiệu Mỹ, sản xuất tại Trung Quốc. Công suất 1800w. Dung tích 12 lít. 8+3 chương trình nấu các món ăn thông thường. Bảo hành 12 tháng

Xem chi tiết

Các nấu nướng mới mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt là với những người thích ăn đồ chiên nướng. Tuy nhiên, như đã nói ở trên. Bạn không nên lạm dụng chúng hằng ngày mà chỉ xem như một cách nấu nướng thay đổi khẩu vị.

Xem thêm: Nồi chiên không dầu nào tốt