Lá gan là bộ phận vô cùng quan trọng trong cơ thể mỗi con người. Gan giúp cơ thể chống lại hiện tượng nhiễm trùng và tham gia quá trình làm sạch máu, giúp tiêu hóa thức ăn và dự trữ năng lượng. Bất cứ điều gì cản trở gan thực hiện chức năng của mình hoặc ngăn chúng hồi phục sau tổn thương đều đặt mạng sống của chủ nhân chúng vào vòng nguy hiểm. Chính vì vậy mà những tổn thương gan đặc biệt là viêm gan cần được chú ý và điều trị kịp thời.

Bệnh gan thồn thường trải qua 3 giai đoạn: viêm gan, xơ gan và suy gan. Viêm gan là giai đoạn đầu của bệnh gan khi cơ thể bạn cố gắng chiến đấu chống lại sự nhiễm trùng hoặc làm lành một số tổn thương nào đó. Trên thực tế viêm gan không gây ra bất cứ sự khó chịu nào, không hề có các biểu hiện nóng và đau giống như khi viêm các bộ phận khác. Cách duy nhất là khám và kiểm tra sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện và diều trị bệnh này. Không chữa trị kịp thời, để hiện tượng viêm nhiễm diễn ra liên tục chũng có thể bắt đầu gây tổn thương gân vĩnh viễn.

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều dạng khác nhau của chứng viêm gan: viêm gan B, viêm gan C… Các triệu chứng ban đầu của căn bệnh này là vàng da, mệt mỏi. đau bụng. buồn nôn, ăn không ngon miệng hay thậm trí tiêu chảy và sốt. Nếu thấy cơ thể có những biểu hiện trên tốt nhất bạn nên đi khám để kiểm ra virut viêm gan hoặc làm sinh thiết nếu có tổn thương. Khi phát hiện dương tính với virut viêm gan điều đầu tiên là bạn cần phải làm là nghỉ ngơi, kiêng hoàn toàn rượu bia và uống thuốc để điều trị. Bệnh fan có thể chữa trị bằng thuốc nhưng với một số loại viêm gan như viêm gan B, C thì cần phải ghép gan thay thế.

Điều trị viêm gan là không hề đơn giản. Vậy, làm thế nào để đề phòng ngừa chúng một cách hiệu quả nhất. Trên thế giới hiện nay có rất nhiều loại vắc xin phòng ngừa tương đối hữu hiệu. Tuy nhiên, để có một lá gan khỏe mạnh tốt nhất là bạn nên giảm tối thiểu việc uống rượu bia, hút thuốc hay các thức phẩm gây hại cho gan. Bảo vệ gan cũng là bảo vệ chính cơ thể bạn.