Bếp từ loại nào tốt? So với các loại bếp thông thường khác xuất hiện trên thị trường Việt hiện nay bếp từ tiện lợi hơn nhiều. Sản phẩm không chỉ đảm bảo an toàn, chống cháy nổ, bên cạnh đó còn mang đến hiệu quả đun nấu rất nhanh. Với những lợi ích thiết thực sản phẩm mang lại, nhiều người cần chọn mua bếp từ về sử dụng. Tuy nhiên, có hàng triệu sản phẩm đến từ thương hiệu khác nhau xuất hiện khiến bạn không tránh khỏi phân vân khi chưa biết bếp từ loại nào tốt, tiết kiệm điện năng.

Xem thêm: Máy hút mùi loại nào tốt / Bộ nồi nào tốt / Máy lọc nước nào tốt / Nồi chiên nào tốt / Cây lau nhà loại nào tốt

Bếp từ loại nào tốt nhất hiện nay
Bếp từ loại nào tốt nhất hiện nay

Hiểu rõ những băn khoăn bạn hiện đang gặp phải khi có nhu cầu mua bếp từ, tôi chia sẻ đến bạn những tiêu chí cần nắm bắt khi chọn mua sản phẩm. Bạn từ đó hãy tham khảo và vận dụng vào lựa chọn sản phẩm bếp từ phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Những thông chi tiết bạn nên nắm bắt về bếp từ

Bếp từ được xem là sản phẩm của phát minh vĩ đại. Hội tụ trong sản phẩm là đa dạng những đặc điểm thú vị. Bạn có thể điểm qua chi tiết những thông tin thú vị về sản phẩm sau đây để biết thêm chi tiết.

Bếp từ - cấu tạo đơn giản

Để bếp từ hoạt động tốt trước tiên cần hoàn thiện sản phẩm. Theo đó, mỗi sản phẩm đều có cấu tạo bao gồm các phần sau:

Mâm nhiệt

Mâm nhiệt hay còn gọi là cuộn cảm đóng vai trò quan trọng trong bếp từ. Bộ phận này đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nhiệt cần thiết khi nấu. Ngoài ra, sản phẩm còn đảm bảo an toàn trong quá trình nấu nướng.

Quạt làm mát

Quạt làm mát hay còn gọi quạt thông gió, quạt tản nhiệt. Bộ phận này thực hiện nhiệm vụ làm mát cho các linh kiện điện tử đồng thời cân bằng nhiệt độ khi bếp hoạt động. Quạt làm mát vì vậy giúp bếp hoạt động tốt và cho độ bền cao. Trong thiết bị thường gắn 1-2 quạt làm mát và thông thường dùng 2 loại quạt chính là tuabin và đồng trục.

Bo mạch

Đối với bo mạch điện tử trong bếp từ thường có cấu tạo cơ bản như sau:

 • Mạch chỉnh lưu kết hợp nguồn điện.
 • Hệ thống chuyển mạch đóng mở.
 • Tụ điện.
 • Cuộn dây panel.
 • Cảm biến nhiệt...

Bo mạch quyết định đến hoạt động của bếp từ. Nếu bo mạch xuất hiện vấn đề bếp sẽ không hoạt động được.

Mặt kính

Mặt kính của bếp được làm bằng kính cao cấp có khả năng chịu nhiệt, chịu va đập khá cao. Bộ phận này có tác dụng chống trầy xước và bảo vệ tối đa các linh kiện nằm phía trong bếp.

Cấu tạo của bếp từ có khá nhiều điểm khác biệt so với những sản phẩm khác. Bạn nên nắm bắt cấu tạo để hiểu sản phẩm gặp hư hỏng và cách sửa phù hợp.

Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý nào?

Bếp từ hoạt động trên nguyên tắc cảm ứng điện từ. Theo đó, bếp chỉ sử dụng các sản phẩm dính nam châm. Bếp sử dụng dòng Foucault hỗ trợ tác động đẩy nhiệt làm nóng nồi. Nồi lúc này được làm nóng trực tiếp không qua khâu trung gian khiến hiệu suất truyền nhiệt cao. Thức ăn vì vậy chín nhanh chóng.

Đối với phần mạch điện sử dụng mạch dao động tần suất, cầu chỉnh lưu, cuộn dây cảm ứng... đảm bảo công việc điều chỉnh nhiệt và chế độ nấu nướng khác nhau.

Những ưu điểm vượt trội bếp từ mang lại

Bếp điện hội tụ những ưu điểm nổi bật, bạn có thể điểm qua chi tiết như sau:

 • Bếp cho hiệu suất hoạt động cao.
 • Thiết kế bếp đơn giản dễ dàng trong công việc vệ sinh.
 • Sản phẩm đảm bảo an toàn khi sử dụng, tránh cháy nổ hiệu quả.
 • Bếp có nhiều chức năng thông minh, thích hợp nấu các món luộc, xào, nướng khác nhau.
 • Bếp có chức năng hẹn giờ tiện lợi khi đun nấu.
 • Tiết kiệm thời gian đun nấu nhờ chức năng Booster trên bếp.
 • Chức năng cảnh báo nhiệt dư giúp bạn xử lý nhanh chóng.
 • Chức năng chống tràn đảm bảo giữ vệ sinh khi đun nấu.
 • Bếp có chức năng báo không nhận nồi để bạn đổi nồi khi cần thiết.
 • Khi nhiệt độ quá cao không hợp món đang chế biến bếp sẽ tự động ngắt nhiệt để tránh cháy món ăn.

Nhược điểm cần khắc phục của bếp từ

Dù hội tụ những ưu điểm nổi bật kể trên. Tuy nhiên song song đó bếp từ vẫn còn những điểm chưa tốt cần phải khắc phục, cụ thể như sau:

 • So với các loại bếp khác bếp từ có giá cao hơn.
 • Sản phẩm không thể hoạt động lúc mất điện.
 • Kén nồi khi chỉ dùng những sản phẩm đáy nồi hút nam châm.

Với những thông tin khái quát nhất về bếp từ kể trên bạn có thể tham khảo. Chắc chắn khi sử dụng bếp từ bạn sẽ có cảm giác tiện lợi hơn rất nhiều so với những loại bếp khác.

Các loại bếp từ thông dụng nhất hiện nay

Bếp từ xuất hiện trên thị trường Việt với đa dạng chủng loại khác nhau. Tuy nhiên, nổi bật nhất trong đó cần kể đến các loại sau:

Bếp từ đơn

Bếp từ đơn hay còn gọi bếp từ nhỏ di động. Sản phẩm này giúp bạn dễ dàng mang đi đến bất cứ nơi đâu. Sản phẩm này có ưu điểm mang đến sự tiện dụng, đơn giản trong quá trình sửa chữa.

Sản phẩm có giá rất rẻ, chỉ từ 500 ngàn đồng đến 2 triệu đồng bạn có thể sở hữu bếp từ đơn chất lượng. Bạn có thể sử dụng sản phẩm ngay trên bàn ăn lẩu hoặc sử dụng trong bất cứ trường hợp nào khác.

Bếp từ đôi

Đối với bếp từ đôi trên thị trường hiện nay được chia làm hai loại tương ứng là bếp từ đôi gắn rời và bếp từ đôi gắn âm.

Bếp từ đôi gắn rời

Đối với bếp từ đôi gắn rời thường được đặt phía trên bề mặt kệ đựng. Mặt bếp nổi lên phía trên. Vì vậy, những thiết bị này dễ tháo rời để sửa chữa hay cần thay thế linh kiện. Sản phẩm có giá bình dân phù hợp với điều kiện kinh tế của người Việt.

Bếp từ đôi gắn âm

Đối với bếp từ gắn âm có thiết kế đặc biệt khi thân bếp được gắn chìm trong mặt bếp. Chất lượng của sản phẩm loại này có giá cao hơn các loại bếp bình thường. Tuy nhiên, bếp từ gắn âm hội tụ những tính năng đặc biệt nên phân khúc giá thành thường cao hơn bình thường.

Bếp từ ba hoặc bốn

Bếp từ ba hoặc bốn là những loại bếp được thiết kế nhiều hơn 2 bếp nấu. Bạn có thể sử dụng phục vụ nấu cùng lúc nhiều món ăn khác nhau. Những sản phẩm bếp từ ba hoặc bốn này thường được gắn âm, nếu gắn thường có thể gặp nguy hiểm.

Bếp từ kết hợp hồng ngoại

Bếp từ kết hợp hồng ngoại là sản phẩm được nhiều người sử dụng hiện nay. Sản phẩm khi nấu, trên bền mặt bếp xuất hiện những vân đỏ nổi bật. Bếp khi nấu nướng khiến điện năng chuyển đổi thành nhiệt năng làm chín thức ăn.

Bếp từ hồng ngoại được thiết kế đặc biệt khi tích hợp đa dạng các mặt bếp trên cùng một thiết bị. Bạn từ đó đơn giản hơn trong quá trình nấu nướng. Tuy nhiên, loại bếp này thường không có độ bền cao. Bởi nếu chỉ cần lượng nhiệt trên bếp đang đun nóng cao gặp nước lạnh khiến mặt kính dễ bị nứt. Chi phí bạn cần chi trả khi chọn mua bếp từ hồng ngoại rất rẻ. Bạn từ đó sẽ tiết kiệm được thêm cho mình nhiều chi phí.

Bếp từ có đa dạng các chủng loại sản phẩm khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn cùng túi tiền như thế nào để sở hữu loại bếp từ phù hợp.

Chia sẻ kinh nghiệm mua bếp từ loại nào tốt?

Thị trường cung cấp đến bạn đa dạng các sản phẩm bếp từ thuộc các chủng loại khác nhau. Điều này khiến bạn có thêm cho mình nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, bạn có thể gặp phải không ít khó khăn khi chưa có kinh nghiệm để tự mình lựa chọn sản phẩm bếp từ phù hợp. Hiểu rõ chi tiết những khó khăn bạn hiện đang gặp phải, tôi chia sẻ đến bạn các kinh nghiệm chọn lựa bếp từ loại nào tốt sau đây. Bạn có thể tham khảo chi tiết các bước lựa chọn dưới đây.

Chọn thương hiệu bếp từ được đánh giá cao

Bếp từ xuất hiện trên thị trường Việt Nam đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu và kinh nghiệm để chọn lựa sản phẩm bếp từ phù hợp. Theo đó, bạn có thể tham khảo các thương hiệu chi tiết dưới đây.

Bếp từ Bosch

Bosch được đánh giá là một trong những thương hiệu điện máy lớn, uy tín của thế giới. Bosch cho ra đời đa dạng các sản phẩm khác nhau, trong đó bếp từ được đánh giá là sản phẩm thành công nhất. Bếp từ thuộc thương hiệu này có mặt trên nhiều nước khác nhau.

Sản phẩm thuộc dòng cao cấp hội tụ những tính năng đặc biệt như:

 • Bảng cảm ứng điều khiển hiện đại.
 • Mặt kính cao cấp với khả năng chịu lực, chịu nhiệt lớn.
 • Những tính năng an toàn đảm bảo tốt khi nấu nướng.
 • Thiết kế độc đáo nhỏ gọn bắt mắt.

Nhờ hội tụ những ưu điểm nổi bật kể trên bếp từ Bosch trở thành một trong những thương hiệu uy tín nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo chọn sử dụng khi cần.

Bếp từ Lorca

Lorca trở thành thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực bếp từ nhập khẩu. Những sản phẩm đến từ thương hiệu này có xuất xứ từ Tây Ban Nha, hội tụ những ưu điểm nổi bật nhất. Những sản phẩm đến từ thương hiệu hội tụ những ưu điểm nổi bật xét về cả chất lượng lẫn hình thức. Sản phẩm còn mang đến độ bền cao. Sự hiện đại khi đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí sau:

 • Tính năng khóa trẻ em an toàn.
 • Hiển thị nhiệt độ dư.
 • Báo động bằng âm thanh.
 • Cảnh báo chống tràn với khả năng độc đáo.
 • Chức năng hẹn giờ nấu thông minh.
 • Cung cấp lượng nhiệt lớn đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Bếp từ hội tụ những ưu điểm đặc biệt, vì vậy được nhiều người chọn sử dụng. Bạn vì vậy sẽ thu được những lợi ích tốt nhất khi sử dụng sản phẩm.

Bếp từ Chefs

Sản phẩm bếp từ Chefs đến từ tập đoàn EGO hiện trở thành thương hiệu hiện đại nhất. Bếp từ Chefs được thiết kế ấn tượng, tinh tế đáp ứng tối đa nhu cầu thẩm mỹ của bạn. Ngoài ra, sản phẩm còn mang đến sự an toàn và tiết kiệm tối đa chi phí cho bạn trong quá trình sử dụng.

 • Sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, nhỏ gọn tiết kiệm chi phí.
 • Sản phẩm hiển thị mức nhiệt giúp bạn đơn giản hơn trong quá trình hoạt động.
 • Bếp từ có tính năng hiển thị chức năng nấu nướng giúp bạn chọn lựa chức năng phù hợp.
 • Lượng nhiệt lớn giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Bếp từ Giovani

Giovani – bếp từ đôi đến từ nước Ý hiện là sản phẩm nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay. Bếp lấy linh kiện điện tử cao cấp từ Đức đảm bảo chất lượng cho độ bền cao. Khi chọn sử dụng bếp từ Giovani bạn sẽ nhận được những lợi ích tốt nhất, cụ thể như sau:

 • Sản phẩm có mặt kính chịu nhiệt tốt, khả năng chống lực va đập cao và truyền nhiệt nhanh hiệu quả.
 • Bếp từ Giovani có khả năng tiết kiệm điện cao gấp nhiều lần so với các sản phẩm thông thường khác
 • Bếp đáp ứng tối đa tính thẩm mỹ, mang lại lợi ích cao trong quá trình sử dụng.
 • Bếp có chức năng ghi nhớ chương trình nấu ăn hiện đại.
 • Sản phẩm hỗ trợ chức năng tự động tắt theo công suất nấu.

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, nhược điểm duy nhất bếp từ thương hiệu này còn tồn tại là giá thành cao. Bạn cần bỏ ra số tiền lên tới hơn 20 triệu đồng để sở hữu beeos chất lượng

Bếp từ Teka

Bếp từ Teka đến từ đất nước bò tót Tây Ban Nha ra đời trên dây chuyền công nghệ  hiện đại đến từ Châu Âu. Sản phẩm đáp ứng tối đa những yếu tố sau đây:

 • Bếp có thiết kế sang trọng, nhỏ gọn, tinh tế mang đến kiểu dáng hiện đại nhất.
 • Mặt kính vát cạnh nổi bật nhất chỉ có tại sản phẩm Teka.
 • Sản phẩm hội tụ những tính năng hiện đại đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
 • Bếp có đa dạng chức năng hiện đại mang đến khả năng hội tụ nổi bật nhất.

Bếp từ Siemens

Siemens là dòng bếp từ đến từ nước Đức. Sản phẩm mang đến những ưu điểm nổi bật khiến ngày càng có thêm nhiều khách hàng chọn sử dụng. Bạn có thể điểm qua ưu nhược điểm sản phẩm mang lại sau đây:

 • Bếp sử dụng công nghệ đốt nóng cao cấp giúp quá trình nấu nướng đơn giản hơn.
 • Vùng nấu nhận diện đáy nồi thông minh.
 • Dù nấu cùng lúc nhiều nồi nhưng lượng nhiệt được phân bổ đều.
 • Tính năng nấu hiện đại tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ.
 • Bảng điều khiển thông minh giúp người dùng đơn giản hơn trong quá trình sử dụng.
 • Giá sản phẩm bình dân phù hợp với nhu cầu sử dụng của người Việt.

Dù đáp ứng những tính năng nổi bật kể trên, tuy nhiên sản phẩm hiện nay chưa thực sự phổ biến so với những thương hiệu trên.

Mỗi thương hiệu bếp từ thường hội tụ những ưu nhược điểm khác nhau. Bạn có thể điểm qua những ưu nhược điểm kể trên để có sự lựa chọn chính xác.

Chọn xuất xứ bếp từ phù hợp

Bếp từ hiện nay đến từ đa dạng xuất xứ khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn có thể chọn lựa được sản phẩm có xuất xứ phù hợp. Mỗi thương hiệu bếp khác nhau thường đến từ các xuất xứ nội địa hoặc ngoại nhập.

Đối với những sản phẩm nội địa thường có mức giá rẻ bởi không chịu các chi phí thuế, vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người đánh giá rằng sản phẩm không có chất lượng cao như hàng ngoại nhập. Thực tế không hoàn toàn như vậy. Tùy thuộc vào thiết kế và sử dụng để bạn chọn lựa được sản phẩm phù hợp, nhưng cần có xuất xứ rõ ràng. Tuyệt đối không mua sản phẩm hàng lậu không có nguồn gốc rõ ràng.

Chọn sản phẩm có giá thành phù hợp

Bếp từ tốt phụ thuộc phần nào về giá thành sản phẩm. Bạn không nên ham rẻ chọn lựa sản phẩm kém chất lượng không rõ nguồn gốc. Ngược lại, những sản phẩm chất lượng cao thường không có giá rẻ.

Bếp từ hội tụ đa dạng chức năng thường có giá khá cao. Những loại bếp đơn giản có giá rẻ hơn rất nhiều. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của bạn như thế nào để chọn lựa được những sản phẩm phù hợp với điều kiện kinh tế của bạn.

 • Bếp dưới 1 triệu thường là loại bếp đơn đến từ các thương hiệu như Comet, Electrolux, Kangaroo, Medea...
 • Bếp từ 1 đến 2 triệu thường là những bếp đơn chất lượng cao được thiết kế kiểu dáng đẹp mắt.
 • Bếp từ 2 triệu trở lên bạn có thể mua sản phẩm bếp đa có chất lượng phù hợp với từng giá tiền.

Chú ý công suất, chế độ nấu

Bếp từ được xem là tốt khi đáp ứng tiêu chí tiết kiệm điện năng cho người sử dụng. Vì vậy khi chọn bếp từ cần chú ý đến công suất sử dụng. Nếu chọn những sản phẩm có công suất lớn điện năng tiêu thụ khá cao và ngược lại.

Chế độ nấu của bếp từ thường phụ thuộc vào mức giá. Theo đó, mỗi loại bếp từ cần đáp ứng tối đa 4 chế độ cơ bản như nấu thường, hấp, hâm sữa, nấu lẩu... và các chế độ nướng khác nhau.

Chế độ bảo hành

Bếp từ là sản phẩm sử dụng điện, một phần phụ thuộc vào độ may rủi khi sử dụng. Vì vậy, khi có nhu cầu mua bếp từ bạn cần nắm bắt được chế độ bảo hành của từng sản phẩm. Bạn chỉ nên chọn những sản phẩm có chế độ bảo hành cao, tránh mua bếp không có bảo hành hoặc bảo hành thấp.

Trung bình mỗi sản phẩm bếp từ ra đời nhà sản xuất thường đưa ra chế độ bảo hành từ 12 đến 24 tháng. Nếu những sản phẩm có bảo hành dưới 12 tháng bạn không nên sử dụng để đảm bảo quyền lợi cho mình.

Các tiêu chí chọn lựa bếp từ khác

Bếp từ có đa dạng chủng loại và giá tiền khác nhau. Vậy làm thế nào để phân biệt bếp từ loại nào tốt? Bạn có thể điểm qua chi tiết các chi tiết ngay dưới đây.

Chọn sản phẩm có chức năng phù hợp với nhu cầu sử dụng: Bếp điện có đa dạng chủng loại khác nhau bạn chỉ nên chọn mua những sản phẩm có chức năng phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng sản phẩm hiện đại nên chọn các thiết bị bếp từ tích hợp những chức năng đặc biệt nhất.

Thiết kế sản phẩm: Bếp từ được thiết kế theo các kiểu dáng đơn hay đôi. Khi chọn bếp từ bạn cần chú ý đến không gian sử dụng để lắp đặt. Nếu hiện đang sống trong căn biệt thự rộng lớn, hay những thiết kế bếp rộng cần tìm đến bếp từ đa gắn âm. Nếu không gian lắp đặt bếp nhỏ nên chọn những sản phẩm có thiết kế đơn để tiện lợi khi nấu nướng. Bạn vì vậy có thể điểm qua chi tiết cách thực hiện thiết kế ngay dưới đây:

Màu sắc: Bếp từ hiện nay ra đời có đa dạng màu sắc khác nhau cho bạn lựa chọn. Tùy thuộc khu vực bếp của bạn như thế nào để chọn màu phù hợp. Bạn nên chọn màu đen hoặc màu ghi để có được sự sang trọng làm nổi bật không gian bếp và tiện lợi khi che dấu vết bẩn.

Mặt kính: Chọn kính dày trên 8mm có độ chịu nhiệt, chịu lực cao, có mặt sáng không vẩn đục.

Mâm từ: Được làm từ chất liệu đồng cao cấp đảm bảo hiệu quả cao trong tiết kiệm điện năng sinh ra nhiệt lớn.

Những kinh nghiệm sử dụng bếp từ bạn nên điểm qua

Khi đã điểm qua bếp từ loại nào tốt và cách sử dụng bếp từ phù hợp, tiếp theo bạn cần điểm qua những kinh nghiệm quý giá trong việc sử dụng bếp từ cùng những mẹo vặt hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo và sử dụng khi cần.

Hướng dẫn sử dụng bếp từ

Trước khi thực hiện sử dụng bếp từ đạt hiệu quả cao bạn cần biết cách sử dụng và những nút bấm đơn giản trên thiết bị. Các nút bạn không được phép quên là bật/ tắt bếp và điều chỉnh nhiệt độ.

 • Bật bếp: Đối với bật bếp bạn bấm vào ON và giữ trong vòng 3s. Một số trường hợp khác bạn có thể bấm thiết bị sẽ hoạt động ngay.
 • Tắt bếp: Tương tự như bật bếp bạn nhấn vào OFF bếp từ sẽ lập tức ngừng hoạt động.
 • Khi cần hầm đồ ăn bạn nhấn PORRIDGE cho đến khi đèn câu lệnh sáng và bếp tự động chuyển đổi trạng thái để phù hợp với nhu cầu dùng.
 • Nếu cần giữ ấm bạn chọn Heat milk đèn thiết bị sẽ chuyển sang giữ ấm và tự động chuyển trạng thái phù hợp.
 • Khi cần chức năng nấu bạn có thể chọn nhấn vào nút để điều chỉnh phù hợp.
 • Nếu sử dụng chức năng đun nước bạn cần bấm nút chọn, thiết bị ngay lập tức sẽ chuyển đổi nhiệt phù hợp.
 • Nếu cần xào, rán, lẩu, nướng... bạn cần chọn chức năng xào để bếp từ điều chỉnh phù hợp.
 • Khi cần hẹn giờ bạn chỉ cần chọn lựa nút hẹn giờ bếp sẽ điều chỉnh phù hợp.
 • Đặt giờ là chức năng tốt nhất giúp bếp tự động tắt phù hợp.

Cách sử dụng bếp từ không khó bạn chỉ cần nắm bắt đầy đủ các nút điều khiển trên để nắm bắt. Bạn vì vậy có thể sử dụng để tạo ra những món ăn ngon khi đun nấu bằng bếp từ.

Mẹo sử dụng bếp từ an toàn tiết kiệm chi phí

Để đảm bảo an toàn cho mình trong quá trình sử dụng bếp từ bạn cần nắm bắt những kinh nghiệm, mẹo hay được chia sẻ dưới đây:

 • Vị trí đặt bếp phải là những nơi khô thoáng, bằng phẳng.
 • Không đặt bếp tại những nơi có nhiệt độ cao hay gần lửa.
 • Không đặt bếp trên những đồ vật bằng kim loại dẫn nhiệt tốt có thể gây cháy đáy bếp từ.
 • Không đặt bếp trên vải hoặc thảm khiến chỗ thoát khí bị tắc nghẽn, quá trình tản nhiệt có thể gặp vấn đề.
 • Bếp phải đặt tại vị trí trung tâm hợp phong thủy căn nhà.
 • Trong quá trình sử dụng cần tránh tăng nhiệt hoặc giảm nhiệt quá đột khi nồi không có gì làm ảnh hưởng đến nồi.
 • Khi sử dụng bếp từ bạn tuyệt đối tránh sử dụng các vật kim loại dẫn nhiệt như dao, thìa, kéo, nắp vung... lên bề mặt gây ảnh hưởng nhiệt.
 • Tránh đặt báo, vải lên bề mặt bếp nhằm nhiệt tăng lên cao khiến nồi cháy hoặc gây nguy hiểm khi sử dụng.
 • Tuyệt đối tránh những sự va đập trên bề mặt bếp, hoặc cần thay mặt kính nếu bề mặt gặp vết xước.
 • Khi đang nấu, hoặc để nồi lên không nên vận chuyển bếp.
 • Tránh sờ tay vào mặt bếp khi bếp vừa nấu xong để tránh trường hợp bỏng.
 • Khi không có nhu cầu sử dụng tiếp cần rút dây nguồn để đảm bảo an toàn tránh điện chập cháy gây hư hỏng bếp.
 • Sau khi sử dụng xong cần vệ sinh bếp sạch sẽ để đảm bảo tính thẩm mỹ, độ bền cao và tránh côn trùng xâm nhập gây hại cho bếp.

Những chia sẻ trên đây đã giúp bạn nắm bắt bếp từ loại nào tốt, kinh nghiệm chọn bếp điện từ và cách sử dụng thiết bị cho hiệu quả cao. Bạn nên tham khảo kiến thức và áp dụng vào quá trình chọn lựa bếp từ hiệu quả.