Trong bài viết này tác giả xin tổng hợp cách kho cá ngon nhất không bị tanh. Bạn có thể làm tại nhà dễ dàng. Dể có được món cá kho như ý rất cần đến sự trợ giúp của nồi kho cá chuyên dụng bằng điện. Mời các bạn tham khảo nhé.

Nội dung chính [ẩn]

Sơ chế

Bạn chọn mua loại cá tươi ngon, còn sống. Để cá không bị nhớt và hết mùi tanh thì khâu quan trọng nhất là sơ chế cá. Có nhiều khách để loại bỏ nhớt và mùi tanh. Thông dụng nhất các bạn có thể đánh vảy và dùng muối. Dùng nước muối pha để rửa cá hoặc sát muối vào cá rồi rửa sẽ loại bỏ đáng kể mùi tanh.

Nếu không có muối bạn có thể dùng nước vo gạo, rượu, giấm... cũng giúp loại bỏ nhớt và mùi tanh hiệu quả.

Ướp cá

Khâu ướp cá cũng rất quan trọng không kém khâu sơ chế. Nếu như sơ chế để loại bỏ mùi thì khâu ướp cá giúp tăng hương vị của món ăn. Bạn cũng có thể rán qua cá trước khi ướp nếu sau khi sơ chế vẫn còn mùi tanh.

Các gia vị để ướp cá sẽ quyết định món ăn của bạn mang màu sắc và hương vị thế nào. Tùy theo khẩu vị, sở thích bạn có thể chọn những loại gia vị phù hợp. Thông thường bạn dùng dầu ăn, mắm, muối, gừng, thịt ba chỉ, riềng, nghệ, ớt...

Kho cá

Để kho cá ngon bạn cần dùng nồi đất hoặc sứ. Nấu đều ở nhiệt độ vừa phải (cận sôi). Nấu nhỏ lửa sao cho nồi sôi liu riu khoảng 1 đến 2 giờ. Nếu bạn muốn cá kho nhừ sương bạn cần nấu nhỏ lửa 6 đến 8 giờ. Bạn có thể sử dụng nồi nấu chậm hay còn gọi  là nồi kho cá điện đang bán tại Trí Hưng.

Nồi nấu chậm Bennix BN-40SLC Thái Lan
Rating:
100%
Special Price 720.000,00 ₫ Regular Price 1.080.000,00 ₫

Nồi kho cá Thái Lan dung tích 4 lít cho gia đình 3 đến 6 người ăn bảo hành 2 năm

Xem chi tiết

Nồi nấu chậm BBCooker BS25 dung tích 2,5 lít
Rating:
90%
Special Price 530.000,00 ₫ Regular Price 700.000,00 ₫

Nồi kho cá Hàn Quốc dung tích 2,5 lít cho gia đình 2 đến 4 người ăn bảo hành 1 năm

Xem chi tiết

Tùy theo gia đình nhiều người hay ít bạn có thể chọn loại dung tích phù hợp. Thông thường gia đình ít người bạn chọn loại dung tích 2,5 lít. Loại này có thể kho được khúc cá to khoảng 1 kg. Nồi kho cá dung tích 3,5 lít có thiết kế hình con cá có thể kho được cá to hơn. Sản phẩm giúp bạn kho cá nhừ sương mà vẫn giữ nguyên dinh dưỡng. Cá kho ngon, đậm đà khó cưỡng.

Xem thêm: Nồi kho cá loại nào tốt