Cách sử dụng ấm sắc thuốc bắc bằng điện cũng rất đơn giản. Đây là sản phẩm hữu ích giúp bạn sắc thuốc tự động tại nhà vừa an toàn, hiệu quả cao và không tốn nhiều công sức.

Siêu sắc thuốc có nhiều loại giá từ vài trăm đến vài triệu đồng. Để tìm hiểu rõ hơn mời bạn tham khảo bài viết ấm sắc thuốc nào tốt đã đăng trên blog. Dưới đây là một số sản phẩm đang bán chạy:

Ấm sắc thuốc Bennix BN-33ST Thái Lan
Rating:
96%
Special Price 345.600,00 ₫ Regular Price 550.000,00 ₫

Sản xuất tại Việt Nam. Công suất 450w. Dung tích 3.3 lít. Chất liệu gốm sứ cao cấp. Dễ dàng sử dụng và vệ sinh. Bảo hành 12 tháng

Xem chi tiết

Ấm sắc thuốc Morning Sense MSP-3000 Hàn Quốc
Rating:
98%
Special Price 2.550.000,00 ₫ Regular Price 3.000.000,00 ₫

Xuất xứ Hàn Quốc. Công suất 330w. Dung tích 3 lít. Bình thủy tinh dày 3,5mm. Điều khiển cơ dễ sử dụng. Bảo hành 12 tháng

Xem chi tiết

Ấm sắc thuốc có tự ngắt không

Hầu hết các loại ấm sắc thuốc bằng điện trên thị trường đều có chế độ tự ngắt. Cấu tạo của siêu sắc thuốc với phần nhô lên ở giữa, khi mực nước thấp hơn ấm sẽ tự động ngắt. Chỉ có một số loại có trang bị vóng sứ, còn lại hầu hết đều không có.

sieu sac thuoc co tu ngat khong

Thông thường nhà sản xuất sẽ thiết kế sao cho đến khi ấm ngắt nước còn lại khoảng 1 đến 3 bát. Sau khi ngắt ấm sẽ tự động chuyển sang chế độ giữ ấm.

Vòng sứ ấm sắc thuốc có tác dụng gì

Trong một số trường hợp nếu bạn muốn lượng nước còn lại ít hơn thì có thể bỏ vòng sứ vào bên trong ấm. Vòng sứ sẽ choán nước và lượng nước còn lại sẽ ít hơn so với không đặt vòng sứ.

vong su am sac thuoc

Cách sử dụng ấm sắc thuốc bắc bằng điện

Trước khi sử dụng ấm sắc thuốc các bạn cần lưu ý cách bảo quản, rửa thước trước khi sắc. Bạn có thểm đọc lại bài viết chia sẻ mẹo sắc thuốc đúng cách. Dưới đây là cách sử dụng siêu sắc thuốc bắc bằng điện chung cho các loại như Bennix, Bát Tràng, Trường Thọ, Bát Tiên, Vạn An,...

Sau khi chuẩn sẵn các bạn chỉ cần bỏ thuốc vào nồi sắc thuốc rồi đổ lượng nước phù hợp. Chọn chế độ nấu nhanh hoặc nấu chậm. Chế độ nấu nhanh khoảng 30 phút đến 1 giờ. Nấu chậm từ 1 đến 3 giờ.

Với ấm sắc thuốc của Hàn Quốc các bạn chọn thời gian tùy theo loại thảo dược. Thời gian rất linh hoạt có thể chọn tối đa 3 tiếng. Máy sắc thuốc Hàn Quốc cũng được coi là tốt nhất hiện nay.

Nên rửa thuốc trước khi sắc.

Không sử dụng nước máy để sắc thuốc.

Sau khi sử dụng các bạn nên vệ sinh bộ phận sinh nhiệt để tăng tuổi thọ của ấm.

Không nên ngâm ấm trong nước, đặc biệt là phần mạch điện.