Hướng dẫn cách sử dụng nồi ủ chân không Nhật Bản Tiger, Thermos... Hy vọng những thông tin dưới đây sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên chia sẻ với bạn bè nhé.

Sử dụng nồi ủ chân không đúng cách

Nổi ủ chân không vẫn được nhiều gia đình sử dụng. Nồi có những lợi ích rất tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng nồi để ninh, hầm nhiều món ăn đồng thời giữ ấm để sử dụng khi nào có nhu cầu.

Nồi ủ chân không Tiger NFH-G450 XS
Rating:
100%
Special Price 3.590.000,00 ₫ Regular Price 4.600.000,00 ₫

Dung tích 4,5 lít sản xuất tại Nhật Bản. Lòng nồi có thể nấu trên bếp từ, bếp ga, hồng ngoại...

Xem chi tiết

Nồi ủ chân không Thermos KBG-4500 Nhật Bản
Rating:
100%
Special Price 2.690.000,00 ₫ Regular Price 3.600.000,00 ₫

Sản xuất tại Trung Quốc, dung tích 4,5 lít. Lòng nồi inox dùng cho mọi loại bếp

Xem chi tiết

Có nhiều loại nồi ủ, trong đó các thương hiệu đến từ Nhật Bản được ưa chuộng hơn cả. Nổi bật nhất phải kể đến Tiger và Thermos với nhiều dung tích từ hơn 2 lít đến 6 lít. Bạn dễ dàng lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình. Phổ thông nhất là nồi dung tích 4,5 lít dùng cho 2 đến 6 người ăn.

Xen thêm: Nồi ủ chân không nào tốt

Sử dụng lòng nồi để nấu thực phẩm

Nồi ủ thường gồm 2 bộ phận chính là thân nồi dùng để ủ và lòng nồi dùng để đựng thực phẩm. Bạn sử dụng lòng nồi này để đun sôi thực phẩm trước khi đặt vào bên trong nồi ủ. Bạn có thể sử dụng bếp ga, hồng ngoại, bếp điện... Một số có thể sử dụng cho bếp từ.

huong dan su dung noi u chan khong nhat ban

Thực phẩm sau khi đun sôi bạn đặt vào bên trong nồi ủ, đậy nắp. Quá trình giữ ấm đồng thời làm chính nhừ thực phẩm. Nguyên lý hoạt động giống như nồi nấu chậm. Tùy chất lượng và công nghệ của từng loại, thời gian giữ ấm có thể lên đến 8 giờ ở nhiệt độ 70 độ C.

Tránh va đập mạnh phần thân nồi

Phần thân nồi ủ thường có kết cấu đặc biệt, bên trong là những vật liệu có thể giữ nhiệt lâu. Đó là lý do bạn nên để cố định thân nồi ủ chân không để hạn chế tình trạng bị rơi, va chạm mạnh. Lực tác động lớn có thể ảnh hưởng đến kết cấu nồi và chức năng giữ nhiệt kém đi, thời gian giữ nhiệt không được lâu.

Sử dụng lòng nồi như nồi nấu thông thường

Nồi ủ chân không của Nhật thường có ruột nồi chất liệu inox an toàn với sức khỏe. Khả năng dùng được trên bếp từ, không kén bếp. Nhiệt đều, nhanh giúp nấu ăn ngon và tiết kiệm điện năng. Do đó bạn có thể tận dụng để nấu ăn như nồi nấu thông thường.

Hạn chế mở nắp trong quá trình ủ

Bạn không nên mở nắp nhiều trong quá trình giữ ấm. Vì nhiệt sẽ bị thất thoát ra môi trường bên ngoài làm giảm khả năng giữ ấm cho thực phẩm.

Trên đây là một số thông tin hướng dẫn sử dụng nồi ủ chân không hiệu quả. Các sản phẩm có sẵn hàng tại Trí Hưng. Bạn mua online hoặc gọi 0973083666 để được tư vấn. Ngoài nồi ủ Trí Hưng cũng có nồi áp suất, nồi nấu chậm, nồi chiên không dầu...

Xem thêm: Nồi ủ các loại