Máy cạo râu 3 lưỡimáy cạo râu 2 lưỡi nên mua loại nào. Đây là hai mẫu máy cạo râu phổ biến nhất hiện nay. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm nhé.

Đầu cạo và lưỡi cắt của máy cạo râu

Đầu cạo của máy cạo râu là phần gắn lưỡi cắt. Có các loại máy cạo râu 3 lưỡi cắt và máy cạo râu 2 lưỡi cắt. Máy cạo râu sử dụng đầu tròn mới nhất hiện nay thường có 3 lưỡi cắt. Trong đó máy cạo râu Philips rất thành công với nhiều cải tiến.

may cao rau 3 luoi moi cua philips

Một số mẫu máy cạo đầu ngang có đến 5 lưỡi cắt. Tiêu biểu của dòng này là máy cạo râu Braunmáy cạo râu Panasonic.

may cao rau 5 luoi cua braun

Máy cạo râu 2 lưỡi

Máy cạo râu 2 lưỡi thường sản xuất để phục vụ nhu cầu bình dân, máy cạo râu giá rẻ. Giá của loại này thường dưới 1 triệu đồng. Khả năng làm sạch lâu hơn so với máy cạo râu 3 lưỡi. Với chi phí sản xuất máy cạo râu 3 lưỡi ngày càng rẻ, các loại máy cạo râu 2 lưỡi dần được thay thế và loại bỏ.

Hầu hết máy cạo râu 2 lưỡi thiết kế chỉ cạo khô và không có khả năng chống nước. Do đó, bạn cần lưu ý một chút khi sử dụng loại này. Việc cạo khô cũng có thể gây kích ứng da với một số người có làn da nhạy cảm.

Máy cạo râu 3 lưỡi

Máy cạo râu 3 lưỡi có khả năng cạo nhanh hơn gấp 1,5 lần so với máy cạo râu 2 lưỡi. Bên cạnh đó, những mẫu máy cạo râu 3 lưỡi mới nhất hiện nay còn được trang bị nhiều công nghệ hiện đại. Ví dụ như công nghệ cảm biến mật độ râu, khả năng điều hướng các sợi lông về đúng vị trí của lưỡi cắt... Do đó máy cạo râu cao cấp thường sử dụng loại 3 đầu cạo.

Máy cạo râu 3 lưỡi thường có thể cạo khô và ướt. Bạn có thể sử dụng bọt hoặc gel cạo râu để máy cạo sát hơn so với chế độ cạo khô và giảm kích ứng da.

Nên mua máy cạo râu 3 lưỡi hay 2 lưỡi

Qua những thông tin ngắn gọn trên đây có thể thấy máy cạo râu 3 lưỡi là lựa chọn tốt hơn. Tuy nhiên nếu bạn không quá cầu kì hoặc nhu cầu của bạn rất đơn giản thì có thể chọn máy cạo râu 2 lưỡi để sử dụng. Loại này có chi phí thấp nhưng hiệu quả làm sạch cũng rất tốt.

Bạn có thể tham khảo các loại máy cạo râu 3 lưỡi và 2 lưỡi tại Trihung.com - Có nhiều mẫu được cập nhật liên tục. Hoặc gọi 0973083666 để được tư vấn và mua hàng. Có hàng trăm sản phẩm chính hãng cho bạn lựa chọn.

Xem thêm: Máy cạo râu các loại