Chăn đệm điện có an toàn không - Trong suy nghĩ của nhiều người chăn điện là có dây điện bên trong chăn do đó có thể bị điện giật. Nhưng thực tế không phải như vậy. Hãy cùng Trí Hưng khám phá để trả lời cho câu hỏi nhé.

Giới thiệu chăn đệm điện sưởi ấm mùa đông

Chăn điện, đệm điện sử dụng nguồn điện để làm ấm. Cách gọi như vậy để phân biệt với chăn đắp thông thường (không sử dụng điện). Chăn điện rất tốt cho sức khỏe trong khi tiết kiệm điện hơn các loại máy sưởiđèn sưởi rất nhiều. Đó là lý do nhiều gia đình chọn mua chăn điện để sưởi ấm giúp ngủ ngon hơn. Nhưng cũng có nhiều khách hàng còn băn khoăn về việc sử dụng chăn điện có an toàn không. Để trả lời cho câu hỏi này trước tiên chúng ta cần hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của chúng.

su dung chan dien co an toan khong

Cấu tạo của sản phẩm gồm các sợi sinh nhiệt bên trong và phần vải trần bên ngoài để cố định. Các sợi dày giống như dây điện nhưng được làm bằng các sợi thủy tinh hữu cơ chỉ có tác dụng sinh nhiệt mà không dẫn điện. Điện sau khi qua bộ điều khiển chuyển đồi biến thành nhiệt năng để sưởi ấm. Đó là lý do chưa có trường hợp nào nằm trên chăm điện hay đệm điện bị giật.

su dung dem dien co tot khong

Sử dụng chăn đệm điện có an toàn không

Như đã giới thiệu ở trên, chăn đệm điện tuyệt đối an toàn không lo điện giật. Sử dụng chăn đệm điện để sưởi ấm không chỉ tiết kiệm và còn rất tốt với sức khỏe. Bạn có thể tham khảo bài viết tác dụng của chăn điện đã đăng trên blog. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của sản phẩm này:

Không đốt oxy như đèn sưởi hay máy sưởi halogen.

Không làm khô da, gây khó thở.

Tiết kiệm điện (lượng điện tiêu thụ chỉ bằng 1/20 so với máy sưởi).

Giúp máu lưu thông.

Hạn chế tình trạng ho về đêm. Tăng cường sức khỏe.

Điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng (chăn điều khiển điện tử).

Nguy cơ khi mua chăn điện giá rẻ

Khi mua chăn điện bạn nên chọn mua của những thương hiệu uy tín. Những thương hiệu lớn với những tiêu chuẩn chất lượng và an toàn cao cùng cam kết rõ ràng bạn sẽ yên tâm hơn rất nhiều. Những sản phẩm rẻ tiền không rõ nguồn gốc tiềm ẩn nhiều rủi ro:

Chất liệu kém có thể gây kích ứng da, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dây dẫn nhiệt kém dễ hỏng hóc, truyền dẫn điện.

Bộ kiểm soát nhiệt kém có thể gây bỏng, chậm điện...

Một số nhược điểm của chăn điện

Không làm ấm toàn bộ không gian phòng như máy sưởi.

Hạn chế giặt, mỗi lần giặt tuổi thọ của chăn bị giảm.

Chăn kém chất lượng có thể gây bỏng, hoặc nóng quá rất khó ngủ (nên mua hàng chính hãng để sử dụng).

Chi phí cao, từ 1 đến 4 triệu đồng tùy loại.

Mua chăn điện ở đâu chất lượng tốt và an toàn

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi sử dụng chăn điện có an toàn không. Trong bài viết chia sẻ kinh nghiệm mua chăn điện nào tốt, Trí Hưng cũng đã giới thiệu một số loại chăn đệm điện tốt cùng những kinh nghiệm giúp bạn chọn mua sản phẩm phù hợp. Bạn có thể tham khảo đệm điện Hàn Quốc, chăn điện Nhật Bản, chăn điện Đức... Hơn 14 năm qua Trí Hưng là địa chỉ mua chăn điện uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn.

Thông tin liên hệ: Công ty TNHH công nghệ Trí Hưng

4 ngõ 77 Bùi Xương Trạch, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline 02466890666, 0973083666

Xem: Chăn điện các loại