Chưng yến bằng nồi áp suất có tốt không? Nồi áp suất khá phổ biến trong các gia đình. Vì vậy nhiều khách hàng tận dụng thiết bị nhà bếp này để chưng yến. Vậy sử dụng nồi áp suất để chưng yến có tốt không? Mời các bạn cùng Trí Hưng đi tìm câu trả lời nhé.

Sử dụng nồi áp suất để chưng yến như thế nào

Yến là món ăn bổ dưỡng. Khi chưng yến khá cầu kỳ. Các tốt nhất để chưng yến hiệu quả là chưng cách thủy (nấu chín bằng hơi nước). Do đó, nếu bạn nấu yến trực tiếp bằng nồi áp suất sẽ không đảm bảo. Nếu bạn có ý định sử dụng nồi áp suất để chưng yến bạn nên cân nhắc kỹ vì dinh dưỡng có thể bị mất nhiều. Mời bạn tham khảo cách chưng yến bằng nồi áp suất điện và nồi áp suất dùng cho bếp từ:

Không nấu yến trong nồi áp suất mà nấu cách thủy. Để chưng yến bằng nồi áp suất thuận tiện bạn nên chọn nồi có giá hấp.

Bạn cần chuẩn bị thố chưng yến bằng sứ hoặc thủy tinh, có thể tận dụng bát để chưng yến. Cho hỗn hợp yến vào tô rồi đặt vào bên trong nồi áp suất. Nếu không bạn cần kê ở bên dưới đáy nồi để tránh nước tràn vào thố chưng yến.

Chọn thời gian nấu phù hợp với lượng thực phẩm.

cach chung yen bang noi ap suat dien

Ưu điểm khi chưng yến bằng nồi áp suất

Sử dụng nồi áp suất để chưng yến nhanh hơn rất nhiều lần so với nồi thông thường. Thời gian chỉ khoảng 20 đến 30 phút.

Bạn không phải mua thêm nồi để chưng yến, tiết kiêm chi phí.

Nhược điểm

Nhiệt độ và thời gian không đảm bảo. Chất lượng yến chưng giảm đáng kể nếu bạn không chọn đúng.

Cần ngâm yến trước khi chưng.

Sơ chế hạt sen, táo trước khi cho vào yến.

Kết luận

Không nên chưng yến bằng nồi áp suất. Bạn nên mua nồi chưng yến chuyên dụng để phục vụ cho công việc này. Chi phí để sở hữu nồi này cũng không quá cao. Bạn có thể tham khảo bài chia sẻ kinh nghiệm mua nồi chưng yến nào tốt để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Các loại nồi chưng yến đang sẵn hàng tại Trí Hưng.

Nồi chưng yến tự động với chức năng chưng yến riêng giúp công việc của bạn đơn giản hơn bao giờ hết. Chỉ cần bỏ nguyên liệu vào thố rồi chọn chế độ. Nồi sẽ ngâm và chưng yến giúp bạn. Quan trọng hơn, thành phẩm ngon và bổ dưỡng. Chất dinh dưỡng có trong tổ yến không bị mất do nhiệt độ và thời gian không phù hợp (khi tận dụng các sản phẩm khác để chưng yến). Nồi cũng chế biến nhiều món ăn bổ dưỡng khác.

Xem thêm: Nồi chưng yến chuyên dụng