Dùng chung máy cạo râu có sao không? Đây là thắc mắc của khá nhiều khách hàng. Mặc dù máy cạo râu điện an toàn hơn rất nhiều so với dao cạo thông thường tuy nhiên câu trả lời vẫn là không nên. Tại sao như vậy, mời bạn tiếp tục tham khảo thêm nhé.

Dùng chung máy cạo râu điện có sao không

Dao cạo râu thông thường sử dụng lưỡi cạo có thể gây tình trạng xước và chảy máu. Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng lây lan nhiều bệnh truyền nhiễm. Đặc biệt là căn bệnh nguy hiểm HIV. Do đó, hầu hết các quán cắt tóc chỉ sử dụng dao cạo 1 lần.

dung chung may cao rau dien co sao khong

Máy cạo râu không gây ra tình trạng xước da chảy máu như dao cạo. Tuy nhiên vẫn tiềm ẩn nguy cơ cao do mụn nhọt hay các vết thương cũng là nguồn lây lan các căn bệnh nguy hiểm.

Một số bệnh ngoài ra cũng có thể lây lan qua máy cạo râu như viêm da, hắc lào...

Đã có nhiều câu chuyện thương tâm khi cắt tóc ở ngoài tiệm. Những căn bệnh nguy hiểm có thể ập đến bất cứ khi nào. Không ai biết trước điều gì nhưng việc sử dụng máy cạo râu riêng là việc dễ thực hiện để đảm bảo an toàn cho chính bạn.

Sử dụng và vệ sinh máy cạo râu như thế nào

Qua những thông tin trên đây bạn không nên sử dụng chung máy cạo râu. Ngoài ra, bạn cũng thường xuyên vệ sinh máy cạo râu để đảm bảo an toàn vệ sinh cũng như tăng hiệu suất hoạt động của máy. Bạn có thể tham khảo thêm bài hướng dẫn sử dụng máy cạo râuhướng dẫn vệ sinh máy cạo râu đã đăng trên blog nhé.

Trí Hưng chuyên bán máy cạo râu cao cấp hơn 14 năm qua với hàng trăm mẫu mã nhập khẩu từ Hà Lan, Đức, Nhật Bản... Bạn tham khảo trên website hoặc gọi 0973083666 để được tư vấn.

Xem thêm: Máy cạo râu các loại