Lò vi sóng không thể thiếu trong gia đình. Sản phẩm giúp bạn hâm thức ăn, rã đông thực phẩm nhanh chóng. Ngoài ra bạn có thể sử dụng để chế biến một số loại thực phẩm. Lò vi sóng loại nào tốt nhất hiện nay, mua ở đâu?

Top lò vi sóng thông dụng tốt nhất cho gia đình

Bạn chỉ cần một chiếc lò vi sóng phục vụ nhu cầu đơn giản cho gia đình. Chức năng chính hâm nóng, rã đông, rang... Dưới đây là 3 sản phẩm chất lượng tốt, độ bền cao được nhiều khách hàng lựa chọn.

[table id=33 /]

Top lò vi sóng có nướng tốt nhất hiện nay

Nếu bạn cần thêm các chức năng khác như nướng hấp cũng có khá nhiều lựa chọn. Trong đó nướng đối lưu được ưa chuộng hơn bởi đồ nướng chín đều và giòn hơn.

[table id=34 /]

Tìm hiểu về lò vi sóng

Lò vi sóng còn có tên gọi khác là lò vi ba. Lò vi sóng được một kỹ sư người mỹ Spencer phát minh năm 1945. Phương pháp nấu nướng mới này nhanh chóng được phổ biến rộng rãi. Đến này lò vi sóng đã có mặt trong hầu hết các gia đình ở thành phố.

Lò vi sóng loại nào tốt nhất hiện nay Lò vi sóng loại nào tốt nhất hiện nay

Ưu điểm khi sử dụng lò vi sóng

Cuộc sống hiện đại khiến chúng ta không có nhiều thời gian. Thay vì bạn phải loay hoay hàng giờ để hâm nóng hay chế biến một số loại thực phẩm. Giờ đây đã có lò vi sóng. Bạn chỉ cần cho đồ và và chọn chế độ là có thể thảnh thơi làm việc khác. Như vậy lò vi sóng có thể:

  • Tự động nấu một số món ăn (nấu mì, rang thực phẩm...)
  • Hâm nóng, rã đông
  • Tiết kiệm thời gian
  • Tiết kiệm công sức
  • Hợp vệ sinh

Một số loại lò vi sóng có tích hợp chức năng nướng, hấp. Bạn có thể nướng bánh, nướng thịt hay hấp thực phẩm cũng khá tiện.

Kinh nghiệm mua lò vi sóng loại nào tốt cho gia đình

Dung tích

Thông thường các loại lò vi sóng với các chức năng cơ bản thường có dung tích 20 lít. Hầu hết các gia đình sử dụng loại này. Mục đích sử dụng chính là hâm nóng, rã đông, nấu. Đối với các nhà hàng có thể chọn loại dung tích to hơn. Đặc biệt lò vi sóng có tích hợp chức năng nướng cao cấp hay hấp thì dung tích lớn mới đảm bảo.

Lò vi sóng dung tích lớn loại 32 lít được lựa chọn nhiều cho các nhà hàng. Loại này thường tích hợp chức năng nướng đối lưu. Với dung tích này bạn có thể nướng được nhiều loại thực phẩm khác nau.

Xuất xứ, thương hiệu

Thị trường lò vi sóng có sự tham gia của hàng nghìn thương hiệu trong và ngoài nước. Trong đó các thương hiệu xuất xứ Châu Âu có chất lượng tốt, thiết kế đẹp. Tuy nhiên giá thành cũng khá cao. Ví dụ như lò vi sóng của Bosch giá từ 15 cho đến 50 triệu đồng.

Giá bình dân, chất lượng tốt phải kể đến các thương hiệu của Nhật Bản. Tiêu biểu là lò vi sóng Sharp, Panasonic, Electrolux... Các sản phẩm có giá từ hơn 1 triệu đồng tùy theo dung tích và tính năng.

Chức năng

Ngoài chức năng vi sóng thông thường có thể bạn quan tâm đến nướng, hấp. Với các loại nướng thông thường thì bạn không nên hy vọng quá nhiều. Loại này chỉ thích hợp để nướng bánh, thực phẩm đơn giản. Để nướng chuyên nghiệp hơn bạn nên mua loại dung tích lớn (có thể nướng cả con gà, vịt). Tốt nhất bạn nên chọn lò vi sóng có chức năng nướng đối lưu. Loại này thực phẩm chín đều và ngon hơn.

Mua lò vi sóng ở đâu tốt

  • Công ty Trí Hưng:  5 Tô Vĩnh Diện, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Điện thoại: 02466890666, 0973083666
  • Mua online giá ưu đãi tại đây