Ấm đất sắc thuốc hay còn gọi là siêu sắc thuốc bằng đất, nồi sắc thuốc bằng đất đã phổ biến từ rất lâu đời. Đây là vật dụng có nhiều trong nhiều gia đình Việt trước đây. Vậy nồi đất có những ưu và nhược điểm gì, mua ở đâu? Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Ấm sắc thuốc bằng đất là gì, ưu và nhược

Khi cắt thuốc bắc hay thuốc nam các thầy thuốc bao giờ cũng dặn dò rất kỹ bạn không nên sắc thuốc bằng nồi kim loại. Hợp kim sẽ phản ứng hóa học ở nhiệt độ cao và sẽ giảm đáng kể công dụng của thuốc. Điều đó đồng nghĩa với việc điều trị trở nên kém hiệu quả, tiền mất tật vẫn mang. Ấm sắc thuốc bắc an toàn, giá rẻ thường sử dụng chất liệu đất nung.

am dat sac thuoc

Trước đây nồi đất thường được thầy thuốc khuyên dùng để sắc thuốc. Do đó bạn dễ dàng tìm thấy chiếc siêu sắc thuốc bằng đất ở khá nhiều gia đình. Ngày nay tây y du nhập và trở nên phổ biến. Do đó chiếc nồi sắc thuốc bằng đất ngày càng vắng bóng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều khách hàng hỏi mua chiếc ấm đất sắc thuốc này.

Ấm sắc thuốc bằng đất được làm từ đất nung. Về cấu tạo cũng rất đơn giản, không cầu kì. Siêu sắc thuốc bằng đất khá thô sơ, hầu như không có hoa văn, họa tiết. Ngày này, một số ấm sắc thuốc bằng đất được tráng men nhìn bắt mắt hơn.

Ấm đất sắc thuốc thường được nấu bằng bếp củi, bếp ga, bếp hồng ngoại và không sử dụng được cho bếp từ. Khi sắc thuốc bạn cần phải căn chỉnh thời gian phù hợp và nấu ở chế độ nhỏ nửa. Nhìn chung sử dụng siêu sắc thuốc bằng đất khá vất vả và mất thời gian.

Xem thêm: Hướng dẫn sắc thuốc đúng cách

Siêu sắc thuốc bằng đất ngoài chức năng sắc thuốc cũng có thể dùng để nấu nước, pha trà. Tuy nhiên ngày nay sản phẩm này ít được sử dụng mà thay vào đó là những chiếc ấm sắc thuốc bằng điện thế hệ mới. Loại này giúp bạn sắc thuốc hoàn toàn tự động. Do đó bạn sẽ tiết kiệm thời gian và công sức mà vẫn mang lại hiệu quả như mong muốn.

Ấm sắc thuốc Bennix Thái Lan dung tích 3,2 lít
Rating:
96%
350.000,00 ₫

Trên thị trường có nhiều loại siêu sắc thuốc bằng điện. Phổ thông và truyền thống chính là ấm sắc thuốc sử dụng chất liệu gốm sứ. Loại này được cải tiến từ ấm đất và có thêm bộ phận đun tự động bên dưới đáy. Tiêu biểu phải kể đến ấm sắc thuốc Bát Tràng, ấm sắc thuốc Bennix, Vạn Bảo, Trường Thọ, Gali... Loại tốt hơn có ấm sắc thuốc Hàn Quốc. Loại này có nguồn gốc xuất xứ từ Hàn Quốc và được cải tiến từ các thiết bị pha trà và chưng cất thảo dược.

Ấm sắc thuốc Morning Sense MSP-3000 Hàn Quốc
Rating:
98%
Special Price 2.550.000,00 ₫ Regular Price 3.000.000,00 ₫

Siêu sắc thuốc Hàn Quốc cũng có nhiều mẫu mã. Đang bán chạy có ấm sắc thuốc Korea King, Morning Sense MSP-3000,... Loại này sử dụng chất liệu thủy tinh cao cấp, có đèn diệt khuẩn. Thiết kế cũng đẹp và sang. Chức năng ngoài sắc thuốc có thể cưng các loại thảo dược, pha trà, nấu cháo... Tốt nhất phải kể đến ấm sắc thuốc Daewoong với dung tích lớn, chất liệu cao cấp. Bạn có thể tham khảo thêm bài tư vấn ấm sắc thuốc nào tốt đã đăng trên blog nhé.

Ấm sắc thuốc Daewoong DW-890 Gold Hàn Quốc
Rating:
100%
Special Price 3.790.000,00 ₫ Regular Price 4.900.000,00 ₫

Mua ấm đất sắc thuốc ở đâu

Siêu sắc thuốc bằng đất vẫn được bán nhiều ở chợ truyền thống. Bạn cũng có thể mua online trên một số trang thương mại điện tử. Tuy nhiên, lựa chọn tốt hơn bạn nên mua ấm sắc thuốc bằng điện. Loại này tiện hơn rất nhiều trong khi giá thành cũng chỉ từ vài trăm nghìn.

Xem thêm: Ấm sắc thuốc các loại

Tại Trí Hưng cũng có rất nhiều đồ bếp cao cấp chất lượng tốt. Một số sản phẩm tốt cho sức khỏe bạn có thể tham khảo thêm như nồi nấu chậm, nồi chưng yến, máy làm sữa hạt... Bạn có thể tham khảo các sản phẩm và mua trực tuyến trên website Trihung.com hoặc gọi 0973083666 để đặt hàng.