Mua bếp từ ăn lẩu hãng nào tốt nhất cho gia đình và nhà hàng kinh doanh? Ăn lẩu là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những bữa ăn mang tính đoàn kết và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng đặc biệt vào mùa đông. Sử dụng bếp từ để nấu lẩu sẽ giúp quá trình ăn uống được tiện lợi hơn. Với sự đa dạng về các loại bếp từ trên thị trường hiện nay thì việc lựa chọn bếp từ ăn lẩu hãng nào tốt, bếp từ nào đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng thì đang còn là sự quan tâm cần tìm câu giải đáp của nhiều người.

Xem thêm: Bếp từ loại nào tốt / Bộ nồi inox loại nào tốt / Bếp nướng điện loại nào tốt / Bếp nướng than hoa loại nào tốt / Bếp lẩu nướng loại nào tốt

Nên mua bếp từ ăn lẩu hãng nào tốt nhất
Nên mua bếp từ ăn lẩu hãng nào tốt nhất

Bếp từ ăn lẩu thường là bếp đơn có thiết kế nhỏ gọn. Bếp từ ăn lẩu tiện dụng hơn so với các loại bếp điện khác. Thời gian nấu nhanh hơn, bạn không phải chờ đợi. Dễ dàng vệ sinh hơn và bền hơn rất nhiều. Ngoài ăn lẩu bạn cũng có thể sử dụng bếp điện từ để nấu nướng cũng rất tiện dụng.

Bếp từ ăn lẩu là gì, cấu tạo của bếp từ ăn lẩu

Bếp từ ăn lẩu là một trong những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất mỗi khi trời bắt đầu trở lạnh. Vậy bếp từ ăn lẩu là gì, bếp có cấu tạo như thế nào mà lại nhận được nhiều sự quan tâm đến vậy?

Bếp từ ăn lẩu là gì

Bếp từ ăn lẩu là bếp được sử dụng bằng cách sinh nhiệt từ đáy nồi mỗi khi điều chỉnh sử dụng bếp. Đây là loại bếp được sử dụng chuyên cho việc nấu lẩu bởi khả năng đun sôi cực nhanh và có nhiều phím điều khiển chức năng cực kỳ tiện lợi. Với sự đa dạng về nhiều sản phẩm bếp từ nên khách hàng có nhiều sự lựa chọn tiện lợi hơn cho việc đun nấu lẩu.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Bếp từ ăn lẩu

Bếp được thiết kế bởi mặt kính cảm biến hiện đại có khả năng truyền nhiệt với các loại nồi chuyên dùng cho bếp từ. Nhờ bề mặt bếp được làm từ kính nên có thể dễ dàng vệ sinh bếp một cách nhanh chóng. Bên trong bếp có một cuộn dây có khả năng tạo ra từ trường biến thiên và thể thay đổi từ trường này thông qua các phím điều chỉnh.

Bếp từ ăn lẩu được hoạt động theo nguyên lý dẫn truyền. Khi bắt đầu khởi động bếp từ thì hệ thống dòng điện dưới mặt kính bếp từ sẽ bắt đầu được kích hoạt và bắt đầu sinh ra từ trường trên mặt bếp. 

Khi từ trường được sinh ra bắt gặp vật dẫn nối là đáy nồi từ sẽ sinh ra nhiệt làm nóng nồi lên. Nhiệt được sinh ra này chỉ có thể đạt được khi sử dụng đúng loại nồi dành riêng cho bếp từ là nồi có đáy kim loại hoặc nồi được làm từ chất liệu nhiễm từ. Nhiệt độ này sẽ chỉ dẫn nối đến đáy nồi mà không hề tỏa ra xung quanh kể cả mặt bếp. Điều này giúp mọi người có thể sử dụng bếp an toàn, không có cảm giác nóng bức và không gây lãng phí nhiên liệu.

Bếp từ ăn lẩu tốt không? Có nên mua và sử dụng Bếp từ ăn lẩu?

Khi muốn mua bếp từ ăn lẩu thì những câu hỏi dạng như bếp từ ăn lẩu có tốt không hay bếp từ ăn lẩu hãng nào tốt để quyết định có nên mua về sử dụng hay không. Để có thể giải đáp về vấn đề tốt hay không tốt, nên mua hay không nên mua thì phải tìm hiểu về ưu điểm, nhược điểm của sản phẩm bếp từ nấu lẩu.

Ưu điểm của bếp từ nấu lẩu

Nếu như bạn đã quen với việc đun nước, đun lẩu bằng bếp ga, bếp hồng ngoại với thời gian đun nấu lâu, tốn kém nhiều điện năng thì hãy nghĩ ngay đến bếp từ với ưu điểm nổi bật đầu tiên là khả năng đun nấu đồ ăn, đun nấu nước cực nhanh. Với việc đun sôi 1 lít nước bằng bếp từ bạn chỉ mất chưa đầy 2 phút, tiết kiệm thời gian đun nấu gấp nhiều lần so với các loại bếp khác.

Mặt bếp từ được làm từ kính nhiễm từ cao cấp có khả năng truyền nhiệt cao, vệ sinh dễ dàng. Hơn thế, với thiết kế mặt kính bếp còn mang đến sự sang trọng cho mỗi bữa ăn, cho không gian nhà bạn.

Với nhiều phím điều khiển từ trường khác nhau giúp người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ bếp trong giá trình đun nấu. Từ việc tăng tốc nhiệt độ lên mức cao nhất là 1000 độ hay 2000 độ cho đến giảm nhiệt ở mức 100, 200 đều có thể điều chỉnh dễ dàng. Khi điều chỉnh, nhiệt độ sẽ nhày nhanh chóng đến mức nhiệt mà người dùng yêu cầu không cần mất thời gian chờ đợi nhiệt ổn định.

Bếp từ nấu lẩu được sản xuất bởi nhiều hãng khác nhau mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn, nhiều câu trả lời cho câu hỏi bếp từ ăn lẩu hãng nào tốt. Mỗi hàng sản xuất sẽ đa ra các mức giá phù hợp đối với từng sản phẩm của bên mình sản xuất. Chính điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc lựa chọn mua bếp về sử dụng của khách hàng.

Nhược điểm của bếp từ nấu lẩu

Bếp từ nấu lẩu có nhược điểm lớn nhất chỉ là về sử dụng nồi đặt trên bếp từ. Loại bếp này rất kén nồi và không phải bất cứ loại nồi nào đặt lên bếp đều có thể sinh nhiệt như ý muốn. Để đạt nhiệt độ bếp tốt nhất bạn chỉ có thể sử dụng loại nồi có đáy kim loại hoặc loại nồi mà đáy được làm từ chất liệu nhiễm từ. Không chỉ vậy, đáy nồi còn phải được thiết kế có bề mặt đáy tiếp xúc với bề mặt bếp tối đa để khả năng dẫn nhiệt từ bếp tốt nhất.

Đối với các loại nồi được làm từ chất liệu thông thường sẽ không thể dùng cho bếp từ. Các loại nồi có khả năng dẫn từ nhưng lại được thiết kế đáy vòm, đáy lõm cũng không thể mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Có những loại Bếp từ ăn lẩu nào?

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng sản phẩm thì các nhà sản xuất thi nhau sản xuất các loại bếp từ ăn lẩu khác nhau để phục vụ khách hàng. Trên thị trường hiện nay, đối với loại bếp từ ăn lẩu thì có 2 loại bếp đang được sử dụng chính là bếp từ  ăn lẩu đơn và bếp từ ăn lẩu đôi.

Bếp từ ăn lẩu đơn 

Bếp từ ăn lẩu đơn là loại bếp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Rất dễ dàng để bắt gặp hình ảnh những chiếc bếp từ đơn được dùng tại các quán lẩu hay những nhà hàng lẩu lớn và trong chính tại mỗi gia đình. Mỗi chiếc bếp từ ăn lẩu đơn bạn có thể đun lẩu phù hợp từ 2 đến 6 người ăn. Với lượng người ăn như vậy sẽ giúp thức ăn được chín nhanh hơn, đều hơn và công suất sử dụng bếp luôn được đảm bảo.

Bếp từ ăn lẩu đơn còn được thiết kế vô cùng nhỏ gọn. Mỗi sản phẩm bếp từ đơn được thiết kế theo hình chữ nhật với diện tích bề mặt chỉ đặt vừa một nồi sinh từ có bán kính chừng 30cm quay lại mà thôi. Một phần còn lại của mặt bếp từ là phần chứa các phím có chức năng điều chỉnh. Các phím này là các phím cảm ứng thông minh, bạn chỉ cần điều khiển nhiệt độ thông qua những cú chạm nhẹ lên bếp.

Bếp từ ăn lẩu đôi

Bếp từ ăn lẩu đôi được sử dụng trong những bữa tiệc có số lượng người tham gia đông, cần lượng đồ ăn cung cấp lớn. Với chức năng giống như bếp từ ăn lẩu đơn nhưng bếp từ ăn lẩu đôi là dạng bếp từ kép có khả năng đun nấu 2 nồi lẩu cùng một lúc. Đối với những nhóm ăn uống mà thích ăn lẩu theo khẩu vị khác nhau thì việc sử dụng bếp từ ăn lẩu đôi sẽ rất phù hợp. Khi mua bếp đôi cũng cần phải chọn lựa bếp từ ăn lẩu hãng nào tốt mà sử dụng.

Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua Bếp từ ăn lẩu loại nào tốt?

Khi quyết định mua sắm các sản phẩm nhất là sản phẩm điện gia dụng thì việc lựa chọn sản phẩm chất lượng, sử dụng tiện lợi và có tuổi thọ cao vô cùng quan trọng. Nếu bạn chưa biết lựa chọn mua bếp từ ăn lẩu hãng nào tốt hay bếp từ ăn lẩu loại nào phù hợp thì có thể tham khảo những chia sẻ dưới đây.

Bếp từ ăn lẩu hãng nào tốt?

Trên thị trường có rất nhiều các hãng sản xuất bếp từ ăn lẩu khác nhau, để biết bếp từ ăn lẩu hãng nào tốt cần phải xem xét nhiều các yếu tố như xuất xứ sản phẩm, chất liệu làm nên sản phẩm. Khi đó mới có thể đánh giá được bếp từ ăn lẩu hãng nào tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Xuất xứ

Xuất xứ sản phẩm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cũng như sự tin tưởng của khách hàng dành cho sản phẩm. Đối với những nước có nền công nghệ phát triển như Nhật, Đức, Thái Lan, Tây Ban Nha, Malaysia, Mỹ, Hàn Quốc,.....thì việc cho ra đời những sản phẩm công nghệ tốt là điều dễ hiểu. 

Khi lựa chọn sản phẩm bếp từ thì những bếp từ có xuất xứ từ các quốc gia kể trên luôn mang đến sự an tâm cho khách hàng bởi sản phẩm mà họ nhận được. Đây chính là sự tin tưởng từ thương hiệu, sự tin tưởng từ quốc gia mà người tiêu dùng dành cho.

Thông thường khi nói đến xuất xứ sản phẩm để mà đánh giá bếp từ ăn lẩu hãng nào tốt thì còn phụ thuộc vào các thông tin ghi trên sản xuất và xuất xứ sản phẩm có đúng hay không. Với tình trạng làm giả, làm nhái sản phẩm ngày một nhiều thì việc xác nhận đúng nguồn gốc là điều vô cùng quan trọng.

Chất liệu 

Chất liệu làm nên bếp từ cũng đóng góp phần quan trọng không nhỏ cho việc tạo nên chất lượng sản phẩm. Chính chất liệu làm nên sản phẩm mà các hãng lựa chọn đã giúp khách hàng có thể đánh giá được bếp từ ăn lẩu hãng nào tốt.

Để làm nên bếp từ chất lượng thì bếp thường được làm từ các chất liệu cao cấp. 

Đối với mặt bếp từ thì phần mặt kính của bếp là phần quan trọng nhất, phần mặt bếp này chính là nhân tố chính mang đến nền nhiệt cho quá trình đun nấu. Mặt kính chất lượng thường là các loại mặt kính như: kính chịu nhiệt, kính ceramic, kính schott ceran, kính eurokera. Đây là 4 loại kính dùng cho bếp từ tốt nhất hiện nay. 

Giá bán Bếp từ ăn lẩu bao nhiêu?

Tùy vào từng sản phẩm bếp từ ăn lẩu mà giá của mỗi chiếc bếp từ sẽ có sự khác nhau. Giá bếp từ còn tác động bởi hãng sản xuất, chất liệu và tính năng sử dụng của bếp mới cho ra giá phù hợp. Đối với các loại bếp từ ăn lẩu đơn được sản xuất từ các hãng thông dụng thì có những sản phẩm chỉ có giá vài trăm nghìn đồng. Và đương nhiên cũng có những sản phẩm chất lượng, được sản xuất từ các thương hiệu nổi tiếng sẽ có giá cao hơn và có thể là vài triệu cho một bếp.

Đối với loại bếp từ ăn lẩu đôi thì giá của mỗi bếp sẽ cao hơn bếp đơn rất nhiều. Một chiếc bếp từ đôi giá rẻ nhất cũng phải tiền triệu và có những sản phẩm bếp từ đôi có giá lên đến hàng chục triệu. Đương nhiên đó là những chiếc bếp từ vô cùng chất lượng trong giới nhà bếp.

Nên mua bếp từ như thế nào thì phù hợp nhu cầu sử dụng nhà bạn?

Mua một chiếc bếp từ đắt tiền không bằng mua một chiếc bếp từ phù hợp. Chiếc bếp từ phù hợp là chiếc bếp từ có thể phục vụ được nhu cầu đun nấu, nhu cầu sử dụng bếp trong gia đình bạn. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, số lượng người sử dụng trong nhà mà có thể lựa chọn bếp phù hợp. Đến khi xác định được nhu cầu sử dụng rồi thì khi đó mới nên tìm hiểu bếp từ ăn lẩu hãng nào tốt.

Công suất 

Ngoài việc tìm hiểu bếp từ ăn lẩu hãng nào tốt thì cũng nên quan tâm đến công suất của bếp. Các loại bếp từ thường có công suất trung bình là 1000 đến 2000. Những bếp có công suất càng cao thì khả năng đun sôi càng nhanh và kéo theo đó là khả năng tiêu hao điện của bếp cũng rất lớn. Tuy nhiên thì khi mua công suất bếp cũng nên xét theo nhu cầu sử dụng công suất của bếp mà bạn mong muốn

Nên mua bếp từ giá cao không?

Nếu có điều kiện về kinh tế bạn có thể mua sản phẩm bếp từ giá cao. Thông thường những chiếc bếp từ có giá cao đều là những sản phẩm được sản xuất từ những thương hiệu uy tín, bếp được làm từ chất liệu cao cấp có khả năng sinh nhiệt cũng như có tuổi thọ cao. Hãng sản xuất nếp bán bếp từ giá cao được lựa chọn từ việc đánh giá bếp từ ăn lẩu hãng nào tốt do người tiêu dùng bình chọn.

Tuy nhiên thì không phải cứ sản phẩm rẻ tiền là không tốt. Các hãng sản xuất bếp từ nổi tiếng cũng không ngừng sản xuất những sản phẩm bếp từ phù hợp với túi tiền người tiêu dùng. Có những sản phẩm giá rẻ nhưng lại phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng là cũng xem như bếp đạt tiêu chuẩn vì đáp ứng được nhu cầu.

Nên mua bếp từ đơn hay bếp từ đôi?

Nên mua bếp từ đơn hay bếp từ đôi còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng bếp của mỗi gia đình. Đối với những gia đình có ít người thì nên sử dụng bếp từ đơn còn đối với những gia đình có đông người, đun nấu nhiều thì nên dùng bếp từ đôi để tiện lợi hơn cho việc chế biến món ăn.

Nên mua bếp từ công suất cao không ?

Bếp từ có công suất cao sẽ giúp cho quá trình đun nấu lẩu diễn ra nhanh chóng hơn. Với công suất cao bạn sẽ không mất nhiều thời gian để chờ nước lẩu sôi, không phải đợi chờ nhau ăn mỗi khi ăn đông người. Tuy nhiên bếp từ có công suất lớn cũng sẽ tốn nhiều điện năng tiêu thụ hơn so với bếp từ có công suất nhỏ nên hãy cân nhắc giữa cái được và cái mất khi lựa chọn. 

Nên mua Bếp từ ăn lẩu loại nào tốt nhất hiện nay?

Với sự đa dạng về các loại bếp từ trên thị trường hiện nay thì người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn cho bếp từ ăn lẩu trong gia đình. Bạn có thể đánh giá bếp từ ăn lẩu hãng nào tốt thông qua các hãng bếp từ dưới đây.

Bếp từ Arber

Sản phẩm đầu tiên phải kể đến bếp từ thương hiệu Arber. Nhiều năm liên thương hiệu Arber đã bám dễ tại thị trường Việt Nam với các sản phẩm bếp từ, hút mùi, bộ nồi, máy rửa bát, nồi áp suất bếp từ, nồi luộc gà,... Bếp từ Arber có chất lượng tốt giá thành bình dân và chế độ bảo hành rất chu đáo.

Bếp từ đơn âm Arber AB-265 được coi là bếp từ ăn lẩu tốt nhất hiện nay. Bếp từ đơn âm Arber AB-265 cũng được các gia đình mua để sử dụng nấu nướng. Sản phẩm có thiết kế rất chắc chắn. Tuổi thọ 5 đến 15 năm vẫn dùng tốt. Khung bằng thép không gỉ kết hợp mặt kính siêu bền cùng thiết kế hiện đại. Bạn có thể đặt dương hoặc đặt âm mang lại tính thẩm mỹ cao. Giá bán của Arber AB-265 khoảng 2 triệu đồng.

Mua online giá ưu đãi tại đây

Xem thêm: Nồi áp suất bếp từ loại nào tốt / Nồi luộc gà loại nào tốt / Nồi cơm điện cao tần loại nào tốt / Máy rửa bát loại nào tốt

Nên mua bếp từ ăn lẩu hãng nào tốt nhất
Nên mua bếp từ ăn lẩu hãng nào tốt nhất

Bếp từ ăn lẩu Kangaroo 

Kangaroo là một trong những thương hiệu điện tử, điện dân dụng khá nổi tiếng trên thị trường. Đối với dòng sản phẩm bếp từ ăn lẩu thì Kangaroo có bếp từ đơn với mức giá khá mềm. Chỉ từ 600 nghìn đồng cho đẻn hơn 1 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu ngay sản phẩm bếp từ đơn có tương đối đầy đủ các chức năng của dòng bếp từ mang lại

Bếp từ ăn lẩu Kanzler 

Là loại bếp được sản xuất từ các linh phụ kiện nhập khẩu từ Đức nên khi được hỏi bếp từ ăn lẩu loại nào tốt có thể nghĩ ngay đến bếp từ Kanzler. Đây là hãng sản xuất bếp từ đôi có khả năng nấu lẩu mà lại có giá khá nhẹ nhàng. Chỉ chưa đầy 6 triệu đồng là bạn đã có cơ hội sở hữu một chiếc bếp từ đôi Kanzler rồi.

Bếp từ ăn lẩu Goldsun

Goldsun cũng là một trong những thương hiệu điện tử, điện dân dụng được nhiều người tiêu dùng biết đến. Các sản phẩm bếp từ của Goldsun có giá khá ưu đãi có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của đại đa số người tiêu dùng tại Việt Nam.

Bếp từ ăn lẩu giá rẻ 

Đối với các gia đình có tài chính bình thường hay các bạn sinh viên muons sử dụng bếp từ thì việc tìm mua các loại bếp từ ăn lẩu giá rẻ là vô cùng quan trọng. Không chỉ có giá rẻ mà các loại bếp từ phải đạt yêu cầu chất lượng mới có thể sử dụng được. Một số loại bếp từ giá rẻ gồm có.

Bếp từ ăn lẩu Midea

Midea là thương hiệu bếp từ ăn lẩu giá rẻ được nhiều người biết đến. Với sản phẩm bếp từ đơn Midie được bán với mức giá từ 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng có thể phù hợp với nhiều tầng lớp khác nhau.

Bếp từ ăn lẩu Kangaroo 

Là một thương nổi tiếng nhưng Kangaroo có những sản phẩm bếp từ đôi có giá khá rẻ, chỉ vài trăm nghìn đồng là bạn đã có sở hữu ngay sản phẩm bếp từ rồi. Nếu được hỏi bếp từ ăn lẩu hãng nào tốt mà giá lại rẻ thì chỉ có thể là Kangaroo.

Mua Bếp từ ăn lẩu ở đâu?

Để mua bếp từ ăn lẩu thì bạn có thể đến các siêu thị điện máy để mua được sản phẩm chính hãng, chất lượng. Nếu mua bếp từ ăn lẩu bên ngoài thì hãy lựa chọn địa chỉ uy tín, đáng tin để mua. Vì trên thị trường hiện nay thì vấn đề hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng được trà trộn bán cùng các sản phẩm chất lượng đang ngày càng phổ biến. Mua hàng đúng nơi tin cậy là bạn đang bảo vệ chính quyền lợi của mình. Một địa chỉ mua sắm uy tín của các bà nội trợ hơn 10 năm nay đó chính là công ty Trí Hưng.

Việc tìm mua được bếp từ ăn lẩu hãng nào tốt sẽ giúp cho bạn mua được sản phẩm chính hãng và sản phẩm chất lượng. Tuy nhiên khi tiến hành mua sản phẩm cần phải mua theo nhu cầu và mục đích sử dụng để sản phẩm trở nên có ích hơn.

Gọi 02466890666 nếu bạn cần tư vấn thêm!