Nên mua nồi ủ chân không hay nồi nấu chậm - Đây là boăn khoăn của nhiều khách hàng. Mỗi loại có những ưu và nhược điểm riêng. Hãy cùng Trí Hưng tìm hiểu để có quyết định hợp lý cho gia đình mình nhé.

Ưu và nhược của nồi ủ chân không

Nồi ủ chân không được sử dụng từ rất lâu, từ trước khi nồi nấu chậm ra đời. Ưu điểm lớn nhất của nồi ủ là không cần cắm điện liên tục. Do đó tiết kiệm điện năng hơn.

nên mua nồi ủ hay nồi nấu chậm

Nồi có thể giữ ấm từ 4 đến 8 tiếng tùy loại. Trong quá trình giữ ấm nồi vẫn tiếp tục hầm giúp thực phẩm nhừ hơn. Tuy nhiên với các loại thực phẩm mềm thì nồi hoạt động tốt. Nhưng với các loại thực phẩm đòi hỏi nhừ xương như cá, xương thì không được như ý.

Nồi ủ chân không Tiger NFH-G450 XS
Rating:
100%
Special Price 3.590.000,00 ₫ Regular Price 4.600.000,00 ₫

Nơi sản xuất: Nhât Bản. Chất liệu bằng thép không gỉ, dung tích 4,5 lít.Chức năng ủ mềm và giữ nóng thức ăn. Bảo hành 12 tháng

Xem chi tiết

Vì không sử dụng điện nên nồi ủ chân không gần như không bị hỏng hóc như nồi nấu chậm. Tuổi thọ của sản phẩm đến vài chục năm vẫn tốt. Đặc biệt là các loại nồi ủ của Nhật rất bền.

Xem thêm: Nồi ủ chân không nào tốt

Ưu và nhược của nồi nấu chậm

Nồi nấu chậm cắm điện liên tục nên tốn điện hơn nồi ủ. Bù lại nhiệt độ luôn được duy trì ở nhiệt độ chận sôi nên thực phẩm tiếp tục được linh nhừ thay vì nhiệt hao hụt theo thời gian như nồi ủ. Do đó nồi rất thích hợp để hầm các loại thực phẩm bổ dưỡng như gà, ninh xương,...

nên mua nồi ủ hay nồi nấu chậm

Nồi nấu chậm ngày càng được sử dụng nhiều hơn nhờ những ưu điểm nổi bật này. Quá trình nấu thực phẩm không bị mất đi dinh dưỡng do nhiệt độ cao gây ra. Bộ phát nhiệt của nồi giữ cho nhiệt độ luôn ở mức cận sôi. Do đó bạn luôn có những món ăn nóng hổi để sử dụng. Với nồi ủ, thực phẩm sẽ bị nguội sau 6 đến 10 tiếng.

Nồi nấu chậm BBCooker BS25 dung tích 2,5 lít
Rating:
90%
Special Price 530.000,00 ₫ Regular Price 700.000,00 ₫

Xuất xứ Trung Quốc. Dung tích 2,5 lít. Công suất 160w. Có thể dùng để kho cá, nấu cháo, ninh hầm thực phẩm. Thời gian nấu 3 đến 6 tiếng. Bảo hành 12 tháng

Xem chi tiết

Nồi nấu chậm còn có loại chưng cách thủy hay còn gọi là nồi chưng yến. Những biến thể khác nhau liên tục được giới thiệu để phục vụ những nhu cầu phức tạp cầu kỳ hơn. Có thể nói đây là xu hướng mới đang dần thay thế cho nồi ủ.

Xem thêm: Nồi nấu chậm nào tốt

Kết luận

Nếu nhu cầu của gia đình chỉ cần chế biến một số món ăn thông dụng như cháo, soup, hầm rau củ quả thì nồi ủ chân không là lựa chọn hợp lý và tiết kiệm.

Nếu bạn thường xuyên ăn cá kho, ninh xương hay chế biến các món ăn nhừ nhuyễn hãy chọn nồi nấu chậm.

Cần tư vấn thêm, gọi ngay 0973083666 nhé!