Nồi nấu chậm loại nào tốt - Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn mua nồi nấu chậm chất lượng tốt cho gia đình. Có rất nhiều lựa chọn đến từ Đức, Nhật, Hàn... Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Nồi nấu chậm là gì, nguyên lý hoạt động của nồi nấu chậm

Trong nhiều bài viết tác giả cũng đã đề cập đến phương pháp nấu chậm (slow cooker). Đây là phương pháp nấu rất phổ biến ở các nước phát triển. Thay vì sử dụng các loại nồi áp suất, nồi hầm điện. Giờ đây nồi nấu chậm đang được ưa chuộng. Nồi có cấu tạo gồm ruột nồi và thân nồi. Phần ruột nồi bằng sứ hoặc đất. Phần thân nồi gia nhiệt giúp làm nóng lõi sứ bên trong. Phần nắp thường được làm bằng kính. Bạn dễ dàng quan sát thực phẩm trong quá trình nấu nướng.

Nồi nấu chậm là gì? Nguyên lý hoạt động của nồi nấu chậm

Phương pháp nấu chậm duy trì ở nhiệt độ vừa phải trong thời gian dài. Thực phẩm sẽ được nấu chín dần đến nhừ. Do không nấu chín ở nhiệt độ sôi nên dinh dưỡng hầu như không bị mất đi. Phương pháp này được áp dụng cho những thực phẩm giàu dinh dưỡng như thảo dược, yến, nấu cháo dinh dưỡng, kho cá,...

Nồi nấu chậm có nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sản phẩm cũng có những hạn chế nhất định. Tuy nhiên, nồi vẫn là sản phẩm hữu ích. Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng để chế biến thực phẩm. Trong một số lĩnh vực như chưng cất thảo dược chẳng hạn không thể không sử dụng sản phẩm này.

Nồi nấu chậm loại nào tốt nhất hiện nay

Ưu điểm

Sản phẩm rất đa năng có thể chế biến được nhiều loại thực phẩm. Phương pháp này giữ đến 99% dinh dưỡng có trong thực phẩm. Các loại vitamin không bị phân hủy hay phản ứng hóa học với các chất khác.

Nhược điểm

Thời gian nấu lâu. Trong một số trường hợp bạn cần nhanh chóng thì hông khả thi. Ví dụ như cần nấu cháo gấp cho bé chẳng hạn. Sử dụng nồi  đòi hỏi bạn phải chuẩn bị và có kế hoạch từ trước.

Nồi nấu chậm có tốn điện không

Thông thường nồi có công suất từ 100w cho đến 150w. Một số ít nồi có công suất đến 200w. Nếu tính thời gian trung bình là 6 tiếng cho mỗi lần sử dụng thì chỉ mất khoảng 700w đến 900w. Như vậy mỗi lần nấu cháo, kho cá, hầm thực phẩm bằng nồi nấu chậm tiêu tốn chưa đến 1 số điện.

Công dụng

Ngày nay nồi đã được ứng dụng để chế biến nhiều loại thực phẩm. Ngoài ra nồi cũng được dùng để chưng cất các loại thảo dược. Dưới đây là một số lĩnh vực ứng dụng của ồi nấu chậm slow cooker:

Sử dụng để nấu cháo, nấu cháo cho bé. Nấu cháo bằng nồi nấu chậm rất tốt. Hạt gạo hầu như không nở như cách nấu thông thường nhưng lại rất nhuyễn. Các chất dinh dưỡng được giữ nguyên đến 99%. Nồi nấu cháo chậm cho bé thường có thiết kế vừa phải. Dung tích phổ biến khoảng 1,5 lít. Mỗi lần nấu khoảng 2 tô cháo.

Kho cá hầm thực phẩm (chim, gà...)

Dùng để chưng thảo dược (sắc thuốc, pha trà...)

Chưng thực phẩm như yến chẳng hạn

Kinh nghiệm mua nồi nấu chậm loại nào tốt nhất

Giá bán bao nhiêu

Đầu tiên chúng ta quan tâm đó giá giá cả của nồi nấu chậm. Có rất nhiều loại giá từ hơn 1 trăm nghìn cho đến hơn 3 triệu đồng. Bạn mong muốn bỏ ra số tiền bao nhiêu để sở hữu sản phẩm này? Khi đã xác định được giá mong muốn bạn dễ dàng lọc được những nồi nấu chậm trong khoảng giá. Tiếp đến bạn cần quan tâm đến thương hiệu, tính năng, dung tích,...

Dung tích

Nồi nấu chậm có loại dung tích nhỏ từ 0,7 lít cho đến 3,5 lít. Với loại dung tích nhỏ chủ yếu sử dụng để chưng yến, nấu cháo với lượng ít. Nồi nấu chậm 0,7 lít chỉ nấu được khoảng 1 tô cháo mỗi lần.

Để nấu cháo cho bé đa số các mẹ chọn loại 1,5 lít đến 2,5 lít. Loại này ngoài nấu cháo có thể hậm các loại thực phẩm, kho cá,... Loại dung tích 3,5 lít sử dụng chủ yếu để hầm thực phẩm. Loại này sử dụng cho gia đình 4 đến 6 người. Gia đình ít người chọn 2,5 lít hoặc 3 lít.

Chất liệu

Nồi nấu chậm đa số sử dụng chất liệu sứ. Bên ngoài là bộ sinh nhiệt làm nóng nồi sứ ở nhiệt độ nhất định. Một số loại cao cấp hơn sử dụng chất liệu thủy tinh. Loại này sử dụng cho các loại thảo dược đắt tiền hoặc chưng yến.

Mua nồi nấu chậm hãng nào tốt nhất

Nồi nhập khẩu Đưc, Thái Lan, Hàn Quốc được nhiều bà nội trợ tin dùng. Các sản phẩm được sản xuất trên dây truyền hiện đại tiêu chuẩn chất lượng cao và được kiểm định an toàn. Nồi thương hiệu Crock-Pot, Panasonic, Philips được coi là tốt nhất hiện nay. Sản phẩm cũng rất đa năng có thể nấu được nhiều loại thực phẩm khác nhau. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thương hiệu BBcooker, Homepro,...

Chọn theo tính năng

Nếu bạn muốn một sản phẩm chất lượng hãy mua nồi hầm chậm có lõi sứ. Đây là lựa chọn tốt nhất hiện nay cho gia đình. Ngoài ra còn có nồi hầm cách thủy, nồi áp suất điện.

Nồi nấu cách thủy sử dụng công nghệ nấu chậm sử dụng để chưng một số món ăn. Đặc biệt là yến sào, những món ăn đòi hỏi phương pháp nấu cách thủy để giữ nhiều dinh dưỡng hơn. Đây cũng là một trong những mẫu nồi hầm chậm đang bán chạy trên thị trường.

Một lựa chọn khác đó là nồi áp suất điện có chức năng nấu chậm. Loại này cũng khá phổ biến vì có thể chế biến được nhiều món ăn.

Mua nồi nấu chậm loại nào tốt nhất hiện nay

Nồi nấu chậm BBcooker công nghệ Hàn Quốc

BBcooker sản xuất theo công nghệ Hàn Quốc. Lòng nồi bằng sứ an toàn với sức khỏe. BBcooker có 4 kích thước để lựa chọn. Với loại dung tích 0,7 chủ yếu dùng để chưng yến. Ngoài ra có các loại 1,5 lít; 2,5 lít; 3,5 lít. Tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình bạn chọn loại phù hợp.

Nồi nấu chậm BBCooker dung tích 1,5 Lít
Rating:
93%
Special Price 450.000,00 ₫ Regular Price 600.000,00 ₫

Thương hiệu Hàn Quốc, sản xuât Trung Quốc, công suất 120w, dung tích 1.5 lít. Phù hợp cho gia đình 1-3 người. Bảo hành 12 tháng.

Xem chi tiết

BBCooker BS15 dung tích 1,5 lít được lựa chọn nhiều bởi dung tích vừa phải. Lòng nồi bằng sứ màu đen. Mỗi lần bạn có thể hầm được một con gà ác, chim bồ câu. Rất nhiều mẹ đã sử dụng nồi BBCooker BS15 để nấu cháo cho bé. Mỗi lần nấu khoảng 1 đến 2 tô cháo vừa.

Nồi nấu chậm BBCooker BS25 dung tích 2,5 lít
Rating:
90%
Special Price 530.000,00 ₫ Regular Price 700.000,00 ₫

Xuất xứ Trung Quốc. Dung tích 2,5 lít. Công suất 160w. Có thể dùng để kho cá, nấu cháo, ninh hầm thực phẩm. Thời gian nấu 3 đến 6 tiếng. Bảo hành 12 tháng

Xem chi tiết

BBCooker BS25 cũng được nhiều gia đình đang sử dụng. Loại này có dung tích lớn hơn phù hợp với cả gia đình. Dùng để kho cá, nấu cháo hay hầm thực phẩm rất tuyệt vời. Mỗi lần nồi BBCooker BS25 kho được khoảng 2 kg cá. Nấu cháo cho 2 đến 4 người ăn.

Nồi kho cá BBcooker BS35 dung tích 3.5 Lít
Rating:
100%
Special Price 590.000,00 ₫ Regular Price 850.000,00 ₫

Thương hiệu Hàn Quốc, sản xuất: Trung Quốc. Dung tích 3.5 lít, công suất 200w. Chức năng dùng để kho thịt, cá, ninh, hầm... Bảo hành 12 tháng

Xem chi tiết

Nồi nấu chậm Homepro nhập khẩu Thái lan

Nồi Homepro nhập khẩu Thái Lan. Homepro chỉ có 2 loại dung tích là 0,7 lít và 3 lít. Tùy theo nhu cầu của gia đình bạn chọn loại dung tích phù hợp. Trong đó loại 0,7 lít chuyên dùng để chưng yến, nấu cháo.Đây là một trong những nồi chưng yến tốt nhất hiện nay. Nồi có thiết kế nhỏ gọn, phím bấm điện tử dễ sử dụng. Lòng nồi bằng sứ tráng men sạch và dễ dàng vệ sinh.

Nồi kho cá Homepro DDG-30B Thái Lan
Special Price 499.000,00 ₫ Regular Price 550.000,00 ₫

Thương thiệu Thái Lan, nhà máy sản xuất tại Trung Quốc. Dung tích 3 lít. Công suất 315w. Công nghệ nấu chậm, kho cá và hầm thực phẩm. Bảo hành 12 tháng

Xem chi tiết

Nồi kho cá chậm thương hiệu Homepro dung tích 3 lít dùng để hầm các loại thực phẩm. Phù hợp với gia đình 3 đến 6 người. Sản phẩm luôn bán chạy tại Trí Hưng. Chất liệu sứ cao cấp an toàn với sức khỏe.

Nồi nấu chậm Koreaking Hàn Quốc

Nồi Koreaking cũng là một trong những sản phẩm chất lượng tốt được nhiều khách hàng tin dùng. Các sản phẩm đang bán chạy có nồi áp suất điện, máy đánh trứng, máy làm sữa đậu nành, bình thủy điện, ấm siêu tốc,... Cũng giống như các sản phẩm khác nồi Koreaking sử dụng lòng nồi men sứ hợp vệ sinh.

  • Công suất 120w
  • Dung tích 1,5 lít
  • Xuất xứ Trung Quốc
  • Giá tham khảo 650,000đ

Nồi nấu chậm Klarstein của Đức

Nồi của Đức không có nhiều sự lựa chọn. Tại Việt Nam sản phẩm nồi nhập khẩu Đức có sự góp mặt của thương hiệu Klarstein. Thương hiệu Klarstein cũng được biết đến với nhiều sản phẩm cho gia đình. Một số sản phẩm nhập khẩu Đức có bếp từ, nồi chiên không dầu, máy ép chậm,... Nồi Klarstein thiết kế đẹp, dễ sử dụng, an toàn.

Nồi nấu chậm Nhật Bản

Cũng như nồi của Đức sản phẩm nồi Nhật Bản rất hiếm trên thị trường. Tác giả sẽ cập nhật khi có thông tin thêm về nồi Nhật Bản trong thời gian tới.

Nồi nấu chậm Philips (slow cooker Philips)

Philips là một trong những thương hiệu đồ gia dụng khá quen thuộc xuất xứ từ Hà Lan. Hầu hết các bà nội trợ đã từng nghe hoặc sử dụng sản phẩm của Philips. Một số sản phẩm quen thuộc có máy đánh trứng, máy trộn bột, máy xay cầm tay, nồi chiên không dầu, máy xay thịt, máy vắt cam,... Các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe có máy cạo râu, máy triệt lông, bàn chải đánh răng điện, tông đơ cắt tóc,... Thiết kế đơn giản tiện dụng và độ bền cao là những ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm này.

Philips HD2137 là sản phẩm nồi áp suất đa năng đang bán chạy. Sản phẩm có chức năng nấu chậm giúp giữ được nhiều dinh dưỡng trong thực phẩm. Bạn không cần phải mua thêm một chiếc nồi nấu chậm. Thay vào đó Philips HD2137 có thể nấu các món dinh dưỡng dễ dàng chỉ với một nút bấm. Ngoài chức năng nấu chậm Philips HD2137 có đến 14 chức năng nấu áp suất được lập trình sẵn. Một chiếc nồi áp suất điện rất đa năng tiện dụng cho gia đình.

Mua online giá ưu đãi tại đây

Nồi nấu chậm Crock Pot

Crock Pot cũng là một cái tên được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây. Nồi ấu chậm Crock Pot có kiểu dáng bắt mắt. Khả năng nấu với độ chính xác cao giúp giữ được nhiều dinh dưỡng hơn. Đây là dòng sản phẩm cao cấp nhập khẩu từ Đức. Giá bán hiện nay của nồi Crock Pot khoảng hơn 3 triệu đồng.

Nồi nấu chậm Crock-Pot dung tích 3,5 lít nhập khẩu Đức
Rating:
100%
2.590.000,00 ₫

Nhập khẩu Đức. Dung tích 3,5 lít. Công suất 210w. Công nghệ nấu chậm giúp hầm nhừ thực phẩm mà vẫn giữ nguyên dinh dưỡng. Bảo hành 12 tháng

Xem chi tiết

Nồi nấu chậm điện tử Crock-Pot CSC059X 3,5 Lít của Đức
Rating:
100%
Special Price 3.190.000,00 ₫ Regular Price 3.900.000,00 ₫

Nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức. Công suất 220w. Dung tích 3,5 lít cho gia đình 3 đến 6 người ăn. Bảng điều khiển điện tử. Có 3 chương trình : Nhanh, chậm, giữ ấm. Bảo hành 12 tháng

Xem chi tiết

Nồi nấu chậm Fatz

Tiếp theo là một sản phẩm chất lượng tốt được nhiều mẹ tin dùng. Đó là nồi thương hiệu Fatz. Rất nhiều người đã biết đến hoặc từng nghe đến máy hâm sữa, máy hút sữa,... của thương hiệu Fatz. Đây là lựa chọn tốt trong khi giá thành bình dân. Nồi nấu chậm Fatz cũng vậy - Rất đang để sở hữu cho gia đình.

Nồi nấu chậm Fatz

Nồi nấu chậm Đạt Tường

Đạt Tường là thương hiệu đồ gia dụng giá rẻ của Việt Nam. So với các sản phẩm trôi nổi khác nồi nấu cháo chậm Đạt Tường được đánh giá cao hơn cả. Nồi kho cá Đạt Tường có cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng và vệ sinh. Quan trọng hơn giá thành lại rất bình dân. Hiện giá bán của nồi Đạt Tường chỉ khoảng hơn 1 trăm nghìn đồng. Ai cũng có thể sở hữu sản phẩm này cho gia đình.

Nồi nấu chậm giá rẻ loại nào tốt

Nồi nấu chậm Panasonic

Mới đây hãng Panasonic đến từ Nhật Bản mới giới thiệu một loạt mẫu nồi sử dụng công nghệ nấu tốc độ chậm. Có rất nhiều lựa chọn với các dung tích khác nhau từ 1,5 lít đến 5 lít.

Nồi nấu chậm Panasonic NF-N15SRA dung tích 1,5 lít
Rating:
80%
Special Price 1.188.000,00 ₫ Regular Price 1.500.000,00 ₫

Sản xuất tại Malaysia. Dung tích 1.5 lít, công suất 110W, công nghệ nấu chậm với vùng nhiệt từ các cạnh nồi giúp thức ăn chín dần và bảo toàn dinh dưỡng, thời gian nấu 3-4 tiếng. Bảo hành 12 tháng

Xem chi tiết

Nồi nấu chậm Panasonic NF-N50ASRA (5 lít)
Special Price 2.190.000,00 ₫ Regular Price 2.376.000,00 ₫

Sản xuất tại Malaysia. Dung tích 5 lít, công suất 155W - 260W giúp nấu chín thực phẩm nhanh mà vẫn tiết kiệm điện hiệu quả, chức năng đa dạng: hầm, kho thịt, nấu canh,... Bảo hành 12 tháng

Xem chi tiết

Nồi nấu chậm Bear

Thương hiệu Bear khá nổi tiếng với các sản phẩm chất lượng thiết kế đẹp trong khi giá thành bình dân. Nồi hầm sử dụng công nghệ nấu chậm của Bear cũng đang được nhiều khách hàng tin dùng.

Nồi hầm chậm cách thủy Bennix

Như đã giới thiệu ở trên, nồi hầm cách thủy sử dụng công nghệ nấu chậm cũng khá phổ biến. Bởi có rất nhiều món ăn cần chế biến theo phương pháp cách thủy. Nồi hầm chậm cách thủy tốt nhất phải kể đến Bennix.

Nồi chưng yến Bennix BN-100A Thái Lan
Rating:
98%
Special Price 498.900,00 ₫ Regular Price 900.000,00 ₫

Nồi chưng yến, nấu cháo dinh dưỡng, nấu chè, hầm thực phẩm,... Dung tích 1 lít. Công nghệ nấu chậm cách thủy giúp thực phẩm chín nhanh và giữ nguyên giá trị dinh dưỡng. Bảo hành 24 tháng.

Xem chi tiết

Nồi hầm cách thủy Bennix BN-200A
Rating:
100%
Special Price 670.000,00 ₫ Regular Price 1.590.000,00 ₫

Thương hiệu Thái Lan, sản xuất tại Trung Quốc. Công suất 200w. Dung tích 2 lít. Lòng nồi bằng sứ. Công nghệ nấu chậm kết hợp chưng cách thủy. Bảo hành 12 tháng

Xem chi tiết

Trên đây là một số thông tin về chiếc nồi sử dụng công nghệ nấu tốc độ chậm.  Trí Hưng là địa chỉ mua sắm uy tín hơn 10 năm qua. Đặt hàng ngay để sở hữu sản phẩm chất lượng tốt nhé.

  • Công ty Trí Hưng:  4/77 Bùi Xương Trạch, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Điện thoại: 02466890666, 0973083666
  • Mua online giá rẻ tại đây