Nên mua nồi nấu chậm loại nào tốt cho gia đình? Bài viết sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn sản phẩm đúng chất đúng giá phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nồi nấu chậm ngày càng được sử dụng rộng rãi. Chúng ta quá quen với khái niệm sống chậm để cảm nhận. Xét về khía cạnh nào đó nấu chậm cũng tốt như sống chậm. Phương pháp này nấu chín thực phẩm từ từ mà không làm mất dinh dưỡng.

Xem thêm: Nồi áp suất điện loại nào tốt / Máy xay cầm tay loại nào tốt / Máy xay hấp thức ăn cho bé loại nào tốt / Cân sức khỏe loại nào tốt nhất

Nồi nấu chậm loại nào tốt nhất hiện nay
Nồi nấu chậm loại nào tốt nhất hiện nay

Nồi nấu chậm là gì? Nguyên lý hoạt động của nồi nấu chậm

Trong nhiều bài viết tác giả cũng đã đề cập đến phương pháp nấu chậm (slow cooker). Đây là phương pháp nấu rất phổ biến ở các nước phát triển. Thay vì sử dụng các loại nồi áp suất, nồi hầm điện giờ đây nồi nấu chậm đang được ưa chuộng. Nồi nấu chậm hiện nay thường có cấu tạo gồm ruột nồi và thân nồi. Phần ruột nồi bằng sứ hoặc đất. Phần thân nồi gia nhiệt giúp làm nóng lõi sứ bên trong. Phần nắp thường được làm bằng kính. Bạn dễ dàng quan sát thực phẩm trong quá trình nấu nướng.

Nồi nấu chậm là gì? Nguyên lý hoạt động của nồi nấu chậm
Nồi nấu chậm là gì? Nguyên lý hoạt động của nồi nấu chậm

Phương pháp nấu chậm duy trì ở nhiệt độ vừa phải trong thời gian dài. Thực phẩm sẽ được nấu chín dần đến nhừ. Do không nấu chín ở nhiệt độ sôi nên dinh dưỡng hầu như không bị mất đi. Phương pháp này được áp dụng cho những thực phẩm giàu dinh dưỡng như thảo dược, yến, nấu cháo dinh dưỡng, kho cá,...

Có nên sử dụng nồi nấu chậm không?

Nồi nấu chậm có nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sản phẩm cũng có những hạn chế nhất định. Tuy nhiên, nồi nấu chậm vẫn là sản phẩm hữu ích. Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng để chế biến thực phẩm. Trong một số lĩnh vực như chưng cất thảo dược chẳng hạn không thể không sử dụng sản phẩm này.

Ưu điểm của nồi nấu chậm là gì, nồi nấu chậm có tốt không?

Sản phẩm rất đa năng có thể chế biến được nhiều loại thực phẩm. Phương pháp này giữ đến 99% dinh dưỡng có trong thực phẩm. Các loại vitamin không bị phân hủy hay phản ứng hóa học với các chất khác.

Nhược điểm của nồi nấu chậm

Thời gian nấu lâu. Trong một số trường hợp bạn cần nhanh chóng thì hông khả thi. Ví dụ như cần nấu cháo gấp cho bé chẳng hạn. Sử dụng nồi nấu chậm đòi hỏi bạn phải chuẩn bị và có kế hoạch từ trước.

Nồi nấu chậm có tốn điện không?

Thông thường nồi nấu chậm có công suất từ 100w cho đến 150w. Một số ít nồi nấu chậm có công suất đến 200w. Nếu tính thời gian trung bình là 6 tiếng cho mỗi lần sử dụng thì chỉ mất khoảng 700w đến 900w. Như vậy mỗi lần nấu cháo, kho cá, hầm thực phẩm bằng nồi nấu chậm tiêu tốn chưa đến 1 số điện.

Nồi nấu chậm slow cooker dùng để làm gì

Ngày nay nồi nấu chậm đã được ứng dụng để chế biến nhiều loại thực phẩm. Ngoài ra nồi nấu chậm cũng được dùng để chưng cất các loại thảo dược. Dưới đây là một số lĩnh vực ứng dụng của ồi nấu chậm slow cooker:

Sử dụng nồi nấu chậm để nấu cháo

Nồi nấu chậm để kho cá hầm thực phẩm (chim, gà...)

Dùng để chưng thảo dược (sắc thuốc, pha trà...)

Chưng thực phẩm như yến chẳng hạn

Nồi nấu chậm loại nào tốt nhất hiện nay
Nồi nấu chậm loại nào tốt nhất hiện nay

Nồi nấu cháo chậm cho bé

Hiện nay nhiều mẹ đã sử dụng nồi nấu chậm để nấu cháo cho bé. Nấu cháo bằng nồi nấu chậm rất tốt. Hạt gạo hầu như không nở như cách nấu thông thường nhưng lại rất nhuyễn. Các chất dinh dưỡng được giữ nguyên đến 99%.

Nồi nấu chậm cho bé thường có thiết kế vừa phải. Dung tích phổ biến khoảng 1,5 lít. Mỗi lần nấu khoảng 2 tô cháo. Sử dụng nồi nấu chậm để nấu cháo cho bé đòi hỏi các mẹ phải chủ động sắp xếp thời gian. Vì mỗi lần nấu cháo cho bé mất khoảng 6 đến 8 tiếng.

Nên mua nồi nấu chậm hay nồi áp suất

Nồi nấu chậm mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt với một số loại thực phẩm có giá trị như tổ yến, linh chi,... thì bạn không thể không sử dụng đến nồi nấu chậm.

Nồi áp suất điện là một sản phẩm đa năng tiện dụng. Nhưng đôi khi không thể thay thế cho nồi nấu chậm. Nếu bạn thiên về nồi áp suất thì có thể sử dụng loại có chức năng nấu chậm. Tuy nhiên loại này trên thị trường không có nhiều sự lựa chọn.

Như vậy tùy theo nhu cầu sử dụng bạn có thể chọn loại phù hợp. Tuy nhiên hầu hết các gia đình đều chọn cả 2. Bởi nồi áp suất là sản phẩm không thể thiếu. Còn nồi nấu chậm cũng rất quan trọng để chế biến một số món ăn bổ dưỡng.

Chia sẻ kinh nghiệm mua nồi nấu chậm loại nào tốt nhất cho gia đình

Nồi nấu chậm là sản phẩm nấu nướng thường xuyên sử dụng trong gia đình. Sản phẩm liên quan đến các loại thực phẩm bổ dưỡng như chưng yến, nấu cháo cho bé... Chính vì vậy các bà nội trợ có xu hướng chọn lựa kỹ càng hơn. dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn chọn mua nồi nấu chậm phù hợp.

Nồi nấu chậm loại nào tốt nhất: Giá bán bao nhiêu?

Đầu tiên chúng ta quan tâm đó giá giá cả của nồi nấu chậm. Có rất nhiều loại giá từ hơn 1 trăm nghìn cho đến hơn 3 triệu đồng. Bạn mong muốn bỏ ra số tiền bao nhiêu để sở hữu sản phẩm này? Khi đã xác định được giá mong muốn bạn dễ dàng lọc được những nồi nấu chậm trong khoảng giá. Tiếp đến bạn cần quan tâm đến thương hiệu, tính năng, dung tích,...

Mua nồi nấu chậm có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình

Nồi nấu chậm có loại dung tích nhỏ từ 0,7 lít cho đến 3,5 lít. Với loại dung tích nhỏ chủ yếu sử dụng để chưng yến, nấu cháo với lượng ít. Nồi nấu chậm 0,7 lít chỉ nấu được khoảng 1 tô cháo mỗi lần.

Để nấu cháo cho bé đa số các mẹ chọn loại 1,5 lít đến 2,5 lít. Loại này ngoài nấu cháo có thể hậm các loại thực phẩm, kho cá,... Loại dung tích 3,5 lít sử dụng chủ yếu để hầm thực phẩm. Loại này sử dụng cho gia đình 4 đến 6 người. Gia đình ít người chọn 2,5 lít hoặc 3 lít.

Mua nồi nấu chậm loại nào tốt: Chất liệu sứ hay thủy tinh?

Nồi nấu chậm đa số sử dụng chất liệu sứ. Bên ngoài là bộ sinh nhiệt làm nóng nồi sứ ở nhiệt độ nhất định. Một số loại cao cấp hơn sử dụng chất liệu thủy tinh. Loại này sử dụng cho các loại thảo dược đắt tiền hoặc chưng yến.

Mua nồi nấu chậm của hãng nào tốt nhất: Philips, Beecook, BBcooker, Homepro

Nồi nấu chậm nhập khẩu Thái Lan, Hàn Quốc được nhiều bà nội trợ tin dùng. Các sản phẩm được sản xuất trên dây truyền hiện đại tiêu chuẩn chất lượng cao và được kiểm định an toàn. Nồi nấu chậm của Philips được coi là tốt nhất hiện nay. Sản phẩm cũng rất đa năng có thể nấu được nhiều loại thực phẩm khác nhau. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thương hiệu BBcooker, Homepro,...

Mua nồi nấu chậm loại nào tốt nhất hiện nay

Trên thị trường có nhiều loại nồi nấu chậm. Tuy nhiên để chọn được một sản phẩm chất lượng ưng ý không hề đơn gian chút nào. Chúng ta tiếp tục tìm hiểu một số loại nồi nấu chậm đang được nhiều bà nội trợ tin dùng nhé.

Nồi nấu chậm BBcooker công nghệ Hàn Quốc

Nồi nấu chậm BBcooker sản xuất theo công nghệ Hàn Quốc. Lòng nồi bằng sứ an toàn với sức khỏe. BBcooker có 4 kích thước để lựa chọn. Với loại dung tích 0,7 chủ yếu dùng để chưng yến. Ngoài ra có các loại 1,5 lít; 2,5 lít; 3,5 lít. Tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình bạn chọn loại phù hợp.

Nồi nấu chậm BBCooker BS15 dung tích 1,5 lít được lựa chọn nhiều bởi dung tích vừa phải. Lòng nồi bằng sứ màu đen. Mỗi lần bạn có thể hầm được một con gà ác, chim bồ câu. Rất nhiều mẹ đã sử dụng nồi BBCooker BS15 để nấu cháo cho bé. Mỗi lần nấu khoảng 1 đến 2 tô cháo vừa.

 • Dung tích 1,5 lít
 • Nắp kính
 • Mua ngay

Nồi nấu chậm BBcooker BS07 được thiết kế để chưng yến là chủ yếu. Bạn cũng có thể hầm các loại thực phẩm với dung tích vừa phải. Sản phẩm sử dụng cho một người ăn.

 • Dung tích 0,7 lít
 • Nắp sứ
 • Mua ngay

Nồi nấu chậm BBCooker BS25 cũng được nhiều gia đình đang sử dụng. Loại này có dung tích lớn hơn phù hợp với cả gia đình. Dùng để kho cá, nấu cháo hay hầm thực phẩm rất tuyệt vời. Mỗi lần nồi BBCooker BS25 kho được khoảng 2 kg cá. Nấu cháo cho 2 đến 4 người ăn.

 • Dung tích 2,5 lít
 • Nắp kính
 • Mua ngay

Nồi nấu chậm loại nào tốt nhất
Nồi nấu chậm BBCooker

Nồi nấu chậm Homepro nhập khẩu Thái lan

Nồi nấu chậm Homepro nhập khẩu Thái Lan. Homepro chỉ có 2 loại dung tích là 0,7 lít và 3 lít. Trong đó loại 0,7 lít chuyên dùng để chưng yến, nấu cháo. Tùy theo nhu cầu của gia đình bạn chọn loại dung tích phù hợp.

Homepro HP-7M tương tự với nồi nấu chậm dung tích nhỏ BBcooker 0,7 lít sản phẩm thích hợp để chưng yến. Nồi nấu chậm Homepro HP-7M thích hợp với nhu cầu cá nhân. Ngoài chưng yến có thể hầm nhiều loại thực phẩm và chưng cất các loại thảo dược. Thiết kế đẹp, sang trọng. Sử dụng để chưng yến, nấu cháo, chưng thảo dược.

 • Dung tích 0,7 lít
 • Chất liệu thủy tinh hữu cơ
 • Mua ngay

Nồi nấu chậm loại nào tốt nhất hiện nay
Homepro HP-7M

Nồi nấu chậm Homepro dung tích 3 lít dùng để hầm các loại thực phẩm. Phù hợp với gia đình 3 đến 6 người. Sản phẩm luôn bán chạy tại Trí Hưng. Chất liệu sứ cao cấp an toàn với sức khỏe.

 • Dung tích 3 lít
 • Nắp kính
 • Lòng sứ màu trắng
 • Mua ngay

ồi nấu chậm loại nào tốt nhất
Nồi nấu chậm Homepro

Nồi nấu chậm Koreaking Hàn Quốc

Nồi nấu châm Koreaking cũng là một trong những sản phẩm chất lượng tốt được nhiều khách hàng tin dùng. Các sản phẩm đang bán chạy có nồi áp suất điện, máy đánh trứng, máy làm sữa đậu nành, bình thủy điện, ấm siêu tốc,... Cũng giống như các sản phẩm khác nồi nấu chậm Koreaking sử dụng lòng nồi men sứ hợp vệ sinh.

 • Công suất 120w
 • Dung tích 1,5 lít
 • Xuất xứ Trung Quốc
 • Giá tham khảo 650,000đ

Xem thêm: Máy đánh trứng loại nào tốt / Máy làm sữa hạt loại nào tốt / Bình thủy điện loại nào tốt / Ấm siêu tốc loại nào tốt

Nồi nấu chậm của Đức

Nồi nấu chậm của Đức không có nhiều sự lựa chọn. Tại Việt Nam sản phẩm nồi nấu chậm của Đức có sự góp mặt của thương hiệu Klarstein. Thương hiệu Klarstein cũng được biết đến với nhiều sản phẩm cho gia đình. Một số sản phẩm nhập khẩu Đức có bếp từ, nồi chiên không dầu, máy ép chậm,... Nồi nấu chậm Klarstein thiết kế đẹp, dễ sử dụng, an toàn.

 • Dung tích 3,5 lít
 • Lòng sứ
 • Giá tham khảo 2,500,000đ

Xem thêm: Máy ép chậm của Đức loại nào tốt / Nồi chiên không dầu của Đức loại nào tốt / Bếp từ loại nào tốt / Máy ép chậm nào tốt

Nồi nấu chậm Nhật Bản

Cũng như nồi nấu chậm của Đức sản phẩm nồi nấu chậm Nhật Bản rất hiếm trên thị trường. Tác giả sẽ cập nhật khi có thông tin thêm về nồi nấu chậm Nhật Bản trong thời gian tới.

Nồi nấu chậm Philips (slow cooker Philips)

Philips là một trong những thương hiệu đồ gia dụng khá quen thuộc xuất xứ từ Hà Lan. Hầu hết các bà nội trợ đã từng nghe hoặc sử dụng sản phẩm của Philips. Một số sản phẩm quen thuộc có máy đánh trứng, máy trộn bột, máy xay cầm tay, nồi chiên không dầu, máy xay thịt, máy vắt cam,... Các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe có máy cạo râu, máy triệt lông, bàn chải đánh răng điện, tông đơ cắt tóc,... Thiết kế đơn giản tiện dụng và độ bền cao là những ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm này.

Philips HD2137 là sản phẩm nồi áp suất đa năng đang bán chạy. Sản phẩm có chức năng nấu chậm giúp giữ được nhiều dinh dưỡng trong thực phẩm. Bạn không cần phải mua thêm một chiếc nồi nấu chậm. Thay vào đó Philips HD2137 có thể nấu các món dinh dưỡng dễ dàng chỉ với một nút bấm. Ngoài chức năng nấu chậm Philips HD2137 có đến 14 chức năng nấu áp suất được lập trình sẵn. Một chiếc nồi áp suất điện rất đa năng tiện dụng cho gia đình.

Mua online giá ưu đãi tại đây

Nồi nấu chậm loại nào tốt nhất hiện nay
Nồi áp suất điện Philips HD2137 có chức năng nấu chậm

Xem thêm: Máy xay thịt loại nào tốt / Máy vắt cam loại nào tốt / Máy cạo râu loại nào tốt / Máy triệt lông loại nào tốt / Tông đơ cắt tóc loại nào tốt

Nồi nấu chậm Crock Pot

Crock Pot cũng là một cái tên được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây. Nồi nấu chậm Crock Pot có kiểu dáng bắt mắt. Khả năng nấu với độ chính xác cao giúp giữ được nhiều dinh dưỡng hơn. Đây là dòng sản phẩm cao cấp nhập khẩu từ Đức. Giá bán hiện nay của nồi nấu chậm Crock Pot khoảng hơn 3 triệu đồng.

Nồi nấu chậm của Đức Crock Pot
Nồi nấu chậm của Đức Crock Pot

Nồi nấu chậm Fatz

Tiếp theo là một sản phẩm chất lượng tốt được nhiều mẹ tin dùng. Đó là nồi nấu chậm Fatz. Rất nhiều người đã biết đến hoặc từng nghe đến máy hâm sữa, máy hút sữa,... của thương hiệu Fatz. Đây là lựa chọn tốt trong khi giá thành bình dân. Nồi nấu chậm Fatz cũng vậy - Rất đang để sở hữu cho gia đình.

Nồi nấu chậm Fatz
Nồi nấu chậm Fatz

Nồi nấu chậm giá rẻ loại nào tốt nhất hiện nay

Thị trường nồi nấu chậm cũng có sự tham gia của nhiều thương hiệu khác. Một số loại có công bố chất lượng rõ ràng, một số hàng trôi nổi khó xác định. Dưới đây là một số loại nồi nấu chậm giá rẻ có thể bạn quan tâm.

Nồi nấu chậm Đạt Tường

Đạt Tường là thương hiệu đồ gia dụng giá rẻ của Việt Nam. So với các sản phẩm trôi nổi khác nồi nấu cháo chậm Đạt Tường được đánh giá cao hơn cả. Nồi kho cá Đạt Tường có cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng và vệ sinh. Quan trọng hơn giá thành lại rất bình dân. Hiện giá bán của nồi nấu chậm Đạt Tường chỉ khoảng hơn 1 trăm nghìn đồng. Ai cũng có thể sở hữu sản phẩm này cho gia đình.

Nồi nấu chậm giá rẻ loại nào tốt
Nồi nấu chậm giá rẻ loại nào tốt

Nồi nấu chậm Happy

Nồi nấu chậm Panasonic

Panasonic là thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản. Thương hiệu Panasonic cũng khá thành công tại Việt Nam với hàng nghìn sản phẩm. Đồ gia đình có nồi cơm điện, máy xay sinh tố, máy ép trái cây, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, máy sấy quần áo, bếp từ,... Nồi nấu chậm Panasonic đang bán trên thị trường hiện nay là một dấu hỏi lớn. Tác giả đã tìm hiểu rất kỹ thì thấy nồi nấu chậm Panasonic là hàng trôi nổi. Bạn nên cân nhắc trước khi mua sản phẩm này. Giá bán chỉ khoảng hơn 1 trăm nghìn đồng.

Xem thêm: Bếp từ ăn lẩu hãng nào tốt / Máy giặt loại nào tốt / Máy sấy quần áo loại nào tốt / Bếp từ nội địa nhật loại nào tốt

Nồi nấu chậm Bear

Mua nồi nấu chậm ở đâu chất lượng tốt có bảo hành

Bạn đang boăn khoăn không biết nên mua nồi nấu chậm loại nào tốt? Và mua nồi nấu chậm ở đâu? Nếu bạn ở Hà Nội hãy đến ngay công ty Trí Hưng. Website Trihung.com hơn 10 năm cung cấp nồi nấu chậm nói riêng và đồ dùng cao cấp cho gia đình nói chung. Đã có hàng vạn khách hàng đang sử dụng nồi nấu chậm do Trí Hưng cung cấp. Nếu bạn ở các tình thành khác có thể đặt online và được giao miễn phí. Bạn nhận hàng và thanh toán tiền tại nhà.

 • Công ty Trí Hưng:  5 Tô Vĩnh Diện, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Điện thoại: 02466890666, 0973083666
 • Mua online giá rẻ tại đây

Xem thêm: Nồi chiên không dầu loại nào tốt / Nồi chưng yến loại nào tốt / Nồi kho cá loại nào tốt / Nồi ủ chân không loại nào tốt / Nồi nấu cháo loại nào tốt / Nồi cơm điện cao tần loại nào tốt