Nồi tráng men có bền không, cách sử dụng và bảo quản thế nào. Bài viết này tác giả xin chia sẻ một số thông tin về chiếc nồi tráng men này. Mời bạn cùng khám phá nhé.

Nồi tráng men có bền không

Nồi nấu có rất nhiều loại trong đó nồi tráng men được sử dụng từ rất lâu. Thay vì sử dụng chất liệu thông thường người ta phủ trên bề mặt một lớp men sứ. Cùng với các họa tiết hoa văn giúp cho sản phẩm đẹp hơn, chống dính tốt hơn và an toàn hơn.

su dung noi trang men co ben khong

Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng boăn khoăn về đồ bền của lớp phủ trên bề mặt này. Với lớp chống dinh thường sẽ bị bong sau một thời gian sử dụng. Nhưng với lớp men tráng trên bề mặt thì hoàn toàn khác. Nồi tráng men bền hơn rất nhiều so với nồi chống dính. Hơn nữa lớp men cũng an toàn hơn so với lớp phủ ở giữ của nồi chống dính.

noi trang men co tot khong

Tuy nhiên, độ bền của sản phẩm cũng phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ chế tạo và công nghệ phủ men trên bề mặt. Do đó, bạn nên mua nồi tráng men của những thương hiệu uy tín để sử dụng lâu dài cho gia đình. Tốt nhất hiện nay phải kể đến nồi tráng men Fujihoro của Nhật Bản.

Xem thêm: Nồi tráng men nào tốt

Kinh nghiệm sử dụng nồi tráng men

Khi nấu ăn bằng nồi tráng men bạn không nên sử dụng các loại dụng cụ bằng kim loại, những vật sắc nhọn. Các dụng cụ này có thể làm xước bề mặt ảnh hưởng đến đồ bền của nồi tráng men.

Khi nấu xong bạn để nguội sau đó mới ngâm nước hay vệ sinh sản phẩm.

Khi vệ sinh bạn cũng lưu ý dùng loại mềm thay vì dùng búi sắt để cọ rửa. Rất có thể búi sắt sẽ làm trầy xước nồi.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng nồi tráng men sao cho bền. Có rất nhiều loại đến từ các thương hiệu uy tín cập nhật tại Trihung.com - Bạn có thể gọi 0973083666 để được tư vấn và mua hàng. Tại Trí Hưng cũng có nhiều lựa chọn khác cho gia đình như nồi thủy tinh, nồi gang, nồi nấu chậm, nồi chiên không dầu...

Xem thêm: Nồi tráng men các loại