Sử dụng ấm sắc thuốc bắc có tốn điện không? Nếu bạn cũng đang boăn khoăn hãy cùng Trí Hưng đi tìm câu trả lời nhé. Ấm sắc thuốc bắc là vật dụng khá quen thuộc của các gia đình giúp bồi bổ nâng cao sức khỏe và hỗ trợ điều trị hiệu quả. Có rất nhiều gia đình đang sử dụng ấm sắc thuốc hằng ngày.

Sử dụng ấm sắc thuốc bắc có tốn điện không

Một chiếc ấm sắc thuốc bằng điện thường có công suất từ 300w đến 400w. Ấm thường có chế độ nấu và giữ ấm. Với chức năng giữ ấm gần như không tiêu tốn điện năng. Còn chức năng nấu (sắc thuốc) thì sao?

sử dụng ấm sắc thuốc có tốn điện không

Thời gian để hoàn thành sắc một ấm thuốc thông thường từ 1h30 phút cho đến 2 giờ 20 phút tùy loại ấm. Với điện năng tiêu thụ trung bình khoảng 300w thì mỗi thang thuốc sắc sẽ mất khoảng hơn 1 nửa số điện. Cứ sắc khoảng 2 thang thuốc sẽ hết khoảng 1 số điện. Như vậy, nếu mỗi ngày sắc 1 thang thuốc thì trong 1 tháng sẽ hết khoảng 15 số điện.

su dung am sac thuoc bac co ton dien khong

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có 2 loại ấm sắc thuốc bắc. Loại tự ngắt và chuyển sang chế độ giữ ấm. Và một loại ấm (thường là ấm bắc sứ) đun liên tục, hoặc có chuyển sang chế độ tự ngắt nhưng khi nhiệt giảm ấm lại tự động nấu. Với loại đun liên tục thì điện năng tiêu thụ nhiều hơn đáng kể so với loại tự ngắt và chuyển sang giữ ấm.

Một số lưu ý khi sử dụng ấm sắc thuốc

Qua thông tin trên chắc các bạn cũng đã biết: Sử dụng ấm sắc thuốc bắc không hề tốn điện. Trong khi đó giá trị mang lại với sức khỏe rất lớn. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào loại ấm và cách bạn sử dụng chúng như thế nào. Với loại ấm tự động ngắt thì mọi việc đơn giản hơn. Với loại không tự ngắt bạn cần lưu ý khi sử dụng. Căn thời gian sắc thuốc để tắt ấm. Rút điện hoặc tắt ấm khi sắc thuốc song. Nếu để ấm sẽ bật nấu liên tục vừa tốn điện lại gây cạn, để lâu sẽ cháy thuốc.

Xem thêm: Cách sử dụng ấm sắc thuốc điện

dung am sac thuoc co ton dien khong

Tốt nhất bạn nên mua loại siêu sắc thuốc bằng điện tự ngắt để sử dụng. Không chỉ tiết kiệm điện cho gia đình loại này cũng an toàn hơn rất nhiều. Các sản phẩm đang có sẵn hàng tại Trí Hưng. Đây là địa chỉ bán ấm sắc thuốc cao cấp chất lượng tốt uy tín từ năm 2008. Ngoài các loại sản xuất trong nước cũng có các loại ấm sắc thuốc Hàn Quốc nhập khẩu nguyên chiếc. Cùng với hàng nghìn đồ bếp chính hãng. Một số sản phẩm tốt cho sức khỏe như nồi chưng yến, nồi nấu chậm, máy làm sữa hạt... Các bạn tham khảo mua online hoặc gọi 02466890666, 0973083666 để được tư vấn và mua hàng.

Xem thêm: Ấm sắc thuốc các loại