Sắc thuốc bằng nồi inox có được không? Có thể bạn cũng đang có cùng câu hỏi này. Vì rất nhiều gia đình thường xuyên sắc thuốc bắc và thuốc nam để sử dụng. Câu trả chính là không được. Tại sao lại như vậy, mời bạn tiếp tục tìm hiểu nhé?

Sắc thuốc bằng nồi inox có được không

Nồi inox là hỗn hợp có nhiều kim loại khác nhau. Do đó khi nấu ở nhiệt độ cao khó tránh khỏi tình trạng phản ứng hóa học. Những bộ nồi inox tốt nhất hiện nay cũng không thể hạn chế 100% tình trạng này. Trong khi đó thuốc bắc và thuốc nam có chứa nhiều tinh chất từ thảo dược rất dễ phản ứng với kim loại. Khi các chất phản ứng hóa hoạc sẽ bị biến đổi và dẫn đến các thành phần có trong nước sau khi sắc thay đổi. Và tất nhiên hiệu quả giảm đáng kế.

sac thuoc bang noi inox co tot khong

Một số trường hợp các chất sinh ra sau phản ứng có thể có hại cho sức khỏe. Đó là lý do, các thầy thuốc thường dặn bạn rất kỹ cách sắc như thế nào sử dụng nồi gì, thời gian bao lâu... Bạn nên làm theo khuyến cáo để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tuyệt đối không sắc thuốc bắc bằng nồi inox bạn nhé.

Dùng nồi nào để sắc thuốc

Ấm đất là dụng cụ dùng để sắc thuốc an toàn được dùng từ rất lâu đời. Ngày nay vẫn có nhiều gia đình sử dụng loại ấm này để sắc thuốc. Chi phí để mua ấm sắc thuốc bằng đất không đáng kể, việc sử dụng cũng rất đơn giản. Bạn có thể dùng sắc thuốc bằng bếp củi, than, bếp ga hay bếp điện đều được.

su dung noi inox sac thuoc duoc khong

Ngay nay, ấm đất sắc thuốc đã được cải tiến rất nhiều. Phần thân ấm bằng đất được nung và tráng men với nhiều họa tiết hoa văn rất đẹp mắt. Phấn đáy có gắn thêm bộ phận điện để đun thay vì dùng trên các loại bếp. Ấm sắc thuốc bắc sử dụng điện này đang được sử dụng nhiều. Chi phí để sở hữu ấm sắc thuốc điện loại tốt chỉ khoảng trên dưới 400 nghìn đồng.

nen mua noi nao de sac thuoc

Cao cấp hơn có ấm sắc thuốc và chưng thảo dược nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc. Loại này sử dụng bình thủy tinh vừa an toàn trong khi tính thẩm mỹ cao. Thân ấm được thiết kế tách rời rất dễ để vệ sinh. Ngoài sắc thuốc loại này có thể chưng các loại thảo dược quý giúp bồi bổ cơ thể. Tốt nhất hiện nay bạn có thể tham khảo ấm sắc thuốc Daewoong DW-890. Loại này có chức năng điều chỉnh nhiệt độ và thời gian đễ dàng. Cũng nhập khẩu từ Hàn Quốc nhưng giá bình dần hơn bạn có thể tham khảo Daewoong DW-790, Daewoong DW-390G. Bình sắc thuốc của Daewoong có giá trên dưới 4 triệu đồng, cao hơn vì dung tích lớn và giỏ đựng bằng inox.

mua noi sac thuoc tot

Ấm sắc thuốc Hàn Quốc loại dung tích 3 lít và giỏ bằng nhựa có giá bình dân hơn. Bạn có thể tham khảo Morning Sense MSP-3000 mới mức giá chưa đến 3 triệu đồng. Đây là dòng phổ thông đang bán rất chạy tại Hàn Quốc.

Xem thêm: Ấm sắc thuốc các loại

Nồi thủy tinh cũng được quan tâm trong thời gian gần đây. Loại này nấu trên bếp ga, bếp điện. Chất liệu thủy tinh rất an toàn, đặc biệt là các loại nồi thủy tinh sản xuất tại Pháp đang bán tại Trí Hưng. Tuy nhiên, giá thành khá cao trong khi bạn phải canh thời gian nên ít người lựa chọn giải pháp này.

sac thuoc bang noi thuy tinh kha an toan

Kết luận

Bạn không nên dùng nồi inox để sắc thuốc. Nên dùng các loại nồi sắc thuốc chuyên dụng để đảm bảo chất lượng của thuốc và an toàn với sức khỏe. Trí Hưng đang cung cấp các loại ấm sắc thuốc có giá từ vài trăm đến vài triệu đồng. Ngoài ra, Trí Hưng cũng có các sản phẩm tốt cho sức khỏe như nồi chưng yến, máy lọc nước, nồi hầm chậm... Các sản phẩm được cập nhật tại website Trihung.com - Bạn tham khảo mua online hoặc gọi 0973083666, 02466890666 để được tư vấn và mua hàng nhé.