Cách sử dụng nồi kho cá chậm hiệu quả và an toàn. Bài viết này Trí Hưng sẽ hướng dẫn dùng nồi nấu chậm, nồi hầm chậm để kho cá và hầm các loại thực phẩm. Mời bạn tham khảo nhé.

Nồi nấu chậm Crock-Pot dung tích 3,5 lít nhập khẩu Đức
Rating:
100%
2.590.000,00 ₫

Nhập khẩu Đức. Dung tích 3,5 lít. Công suất 210w. Công nghệ nấu chậm giúp hầm nhừ thực phẩm mà vẫn giữ nguyên dinh dưỡng. Bảo hành 12 tháng

Xem chi tiết

Nồi kho cá BBcooker BS35 dung tích 3.5 Lít
Rating:
100%
Special Price 590.000,00 ₫ Regular Price 850.000,00 ₫

Thương hiệu Hàn Quốc, sản xuất: Trung Quốc. Dung tích 3.5 lít, công suất 200w. Chức năng dùng để kho thịt, cá, ninh, hầm... Bảo hành 12 tháng

Xem chi tiết

Hướng dẫn sử dụng nồi kho cá chậm

Nồi kho cá điện sử dụng công nghệ nấu chậm hay còn gọi là nồi nấu chậm. Nồi có cấu tạo rất đơn giản với vỏ nồi và ruột nồi bằng sứ. Không có nhiều chức năng nồi chỉ có tắt, nấu nhanh, nấu chậm và ủ ấm.

Bạn chỉ cần cho cá vào nồi ướp rồi chọn chế độ. Chế độ nấu nhanh thời gian nấu từ 2 đến 4 tiếng. Tuy nhiên cá kho không nhừ xương.

Chế độ nấu chậm thời gian nấu từ 6 đến 8 tiếng. Cá kho nhừ xương ăn vừa bùi vừa ngon.

su dung noi kho ca cham

Với nồi kho cá chậm điều khiển điện tử có thể phức tạp hơn một chút. Bạn vui lòng tham khảo hướng dẫn kèm theo nồi nhé. Mời bạn xem thêm các bài viết hướng dẫn kho cá, kho thịt đã chia sẻ trên blog nhé:

Cách kho thịt bằng nồi nấu chậm

Cách kho cá nhừ xương

Một số lưu ý khi dùng nồi kho cá chậm

Nồi kho cá chậm không đun sôi nên thời gian nấu lâu hơn thông thường. Do đó bạn cần căn thời gian để có thể sử dụng. Ví dụ ăn vào buổi trưa bạn có thể chuẩn bị nấu từ đêm hôm trước. Hoặc ăn buổi tối thì bạn kho từ sáng.

Để cá nhừ xương cần nấu từ 6 đến 8 giờ.

Trong quá trình nấu không nên mở nắp vì lượng nhiệt sẽ thoát ra rất nhiều.

Nước dùng sẽ không cạn trong quá trình kho cá do đó bạn cho một ít nước thay vì đổ ngập cá.

Lòng nồi bằng sứ dễ vỡ nên không để nóng lạnh đột ngột. Không nấu trực tiếp trên bếp ga, bếp điện.

* Nồi kho cá chậm của Trung Quốc và một số loại rẻ tiền nhiệt lượng có thể cao hơn. Do đó quá trình nấu có thể sôi mạnh và làm cạn nước, do đó bạn cần chú ý canh thời gian để không bị cháy.

Xem thêm: Tư vấn mua nồi kho cá nào tốt