Chính sách đổi, trả, bảo hành như thế nào?

7 ngày đổi mới miễn phí

Sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất trong 7 ngày đầu sử dụng (kể từ khi nhận hàng) sẽ được công ty Trí Hưng đổi mới miễn phí. Không áp dụng với đồ ăn, quần áo, đồ vệ sinh chăm sóc cá nhân,...

Bảo hành tại nơi sử dụng miễn phí

Khách hàng trong các quận nội thành Hà Nội được bảo hành tại nơi sử dụng miễn phí. Khi sản phẩm gặp sự cố nhân viên Trí Hưng sẽ đến tận nơi kiểm tra, khắc phục. Nếu không được nhân viên Trí Hưng sẽ nhận lại gửi lên hãng bảo hành và trả tại nhà miễn phí.

Thời gian xử lý trong 24 giờ kể từ khi tiếp nhận thông tin. Thời gian xử lý bảo hành hãng từ 3 đến 7 ngày. Một số trường hợp đặc biệt Trí Hưng sẽ thông báo cụ thể cho khách hàng.

Khách hàng ở tỉnh thành khác có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm bảo hành của hãng. Hoặc gửi về trung tâm bảo hành của Trí Hưng (số 4 ngõ 77 Bùi Xương Trạch, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Chính sách bảo hành

Các sản phẩm được bảo hành theo tiêu chuẩn của từng hãng tại Việt Nam. Dưới đây là một số quy định chung, các trường hợp không được bảo hành:

Sản phẩm hết hạn bảo hành.

Không có tem và phiếu mua hàng của Trí Hưng.

Sản phẩm bị thay đổi, điều chỉnh sửa chữa bởi bên thứ ba không phải nhân viên kỹ thuật của công ty Trí Hưng.

Các phụ kiện kèm theo sản phẩm, phụ kiện điện gia dụng.

Rách, trầy xước, biến dạng, nứt, vỡ hoặc mài mòn, sử dụng hao mòn theo thời gian. Sản phẩm hư hỏng do thiên tai hoặc trong trường hợp bất khả kháng: hỏa hoạn, lụt bão, sét đánh, động đất,...

Sản phẩm hư hỏng do sử dụng sai nguồn điện, các mối tiếp điện không tốt, nguồn nước bị ô nhiễm hoặc dơ bẩn, làm rơi, va chạm.

Bảo quản không tốt như để nước, bụi, cặn bẩn, động vật, côn trùng, vật lạ,... vào máy.

Sản phẩm được lắp đặt, duy trì, hoạt động vượt mức quy định của tài liệu hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất gây ra hư hỏng.

Gọi ngay 0973083666 nếu cần hỗ trợ!